Filament là gì? Loại từ và ý nghĩa thường dùng nhất

Bạn đã bao giờ bối rối trước các thuật ngữ chuyên ngành chưa? Ví dụ: khi ai đó hỏi bạn “dây tóc là gì?”, Bạn có thể trả lời câu hỏi này một cách cố ý không? Đối với những bạn đang theo học hoặc có công việc liên quan đến kỹ thuật thì từ này không còn quá xa lạ. nhưng đối với những bạn chưa biết thì đây hẳn là một từ xa lạ.

định nghĩa dây tóc

 • loại từ: danh từ
 • phiên âm của từ: uk: ˈfɪl.ə.mənt /: us: /ˈfɪl.ə.mənt/</
   • Định nghĩa sợi thường được sử dụng nhất các từ: dây tóc, dây tóc, tơ tằm, dây tóc (bóng đèn), dây tóc, dây tóc (thực vật học)

   ví dụ: “bàn chải đánh răng của bạn nên được thay thế khi lông bàn chải bị mòn”. mẹ tôi nói.

   (mẹ tôi nói, “bàn chải đánh răng của con trai bạn nên được thay thế khi các sợi của nó bị mòn”)

   Định nghĩa Filament

   “Your toothbrushes should be replaced when the filaments become worn.” My mom said.

   Ex: Each palpacle is a tactile filament, very extensile, without accessory filaments or nematocysts.

   (Mỗi lòng bàn tay là một sợi xúc giác rất rộng, không có sợi phụ hoặc tuyến trùng.)

   ví dụ: wehnelt đã phát hiện ra rằng hiệu ứng tương tự có thể được tạo ra bằng cách sử dụng, thay vì sử dụng dây tóc carbon, một dây bạch kim được bao phủ bởi các oxit canxi hoặc bari, khi nóng sáng có đặc tính phát ra nhiều ion .

   (Wehnelt đã phát hiện ra rằng hiệu ứng tương tự có thể được tạo ra bằng cách sử dụng, thay vì sử dụng sợi carbon, một dây bạch kim phủ canxi hoặc oxit bari, khi sợi đốt có đặc tính phát ra ion âm).

   ví dụ: Do đó, mỗi sợi tơ nguyên thủy có một chi giảm dần và một chi tăng dần, và thay vì mỗi hàng tạo thành một tấm đơn, tấm kép, bao gồm một lớp giảm dần và một lớp giảm dần khác. đang tăng.

   (do đó, mỗi sợi tơ nguyên thủy có một nhánh giảm dần và tăng dần, và thay vì mỗi hàng tạo thành một phiến đơn, phiến kép, bao gồm một phiến giảm dần và tăng dần).

   Consequently, each primitive filament has a descending and an ascending ramus, and instead of each row forming a simple plate, the plate is double, consisting of a descending and an ascending lamella.

   Ex: Nevertheless the filament is a complete tube formed of chitinous substance and clothed externally by ciliated epithelium, internally by endothelium and lacunar tissue – a form of connective tissue – as shown in fig.

   (Tuy nhiên, sợi chỉ là một ống hoàn chỉnh được tạo thành từ chất chitinous và được bao phủ bởi biểu mô phân chia, bên trong là mô nội mô và mô tuyến lệ, một dạng mô liên kết, như trong hình ảnh).

   ví dụ: tảo biển trong mọi trường hợp đều bao gồm các tế bào dạng sợi phân nhánh được đặt từ đầu đến cuối, như ở nhiều loài tảo lục.

   (tảo biển trong mọi trường hợp bao gồm một sợi tế bào phân nhánh được đặt từ đầu đến cuối, như ở nhiều loại tảo lục)

   → ngoài ra, từ filament có nghĩa trong các chuyên ngành sau:

   • công nghiệp dệt: tơ cơ bản, sợi monofilament, sợi filament
   • công nghiệp hóa chất và vật liệu: sợi tơ tằm
   • công nghiệp điện: dây đèn, dây tóc bóng đèn, bấc đèn
   • kỹ thuật chung: dây tóc, dây tóc đèn, sợi chỉ, dây phát sáng, dây tóc phát sáng

   ví dụ: điện dung của dây tóc:

   (khả năng tài chính)

   ví dụ: dòng điện dây tóc:

   (đường chỉ may)

   ví dụ: phát xạ dây tóc:

   (đầu ra sợi quang đang bật)

   ví dụ: đèn dây tóc:

   (đèn sợi đốt)

   ví dụ: điện trở của dây tóc:

   (điện trở dây tóc bị nung)

   ví dụ: điện trở của dây tóc:

   (điện trở dây tóc bị nung)

   ví dụ: điện áp dây tóc:

   (điện áp sợi quang)

   xem thêm: stt buồn về tình yêu và cuộc sống

   từ đồng nghĩa của filament

   • chất xơ

   sợi, sợi (trong hóa học và vật liệu); sợi (trong hàng dệt); vân gỗ (trong ngành xây dựng); dây, sợi quang (trong kỹ thuật tổng hợp); sợi, sợi, sợi, sợi (trong cơ điện tử)

   • fibril

   sợi nhỏ, sợi nhỏ; chân tóc (thực vật học); sợi nhỏ (thuốc)

   • tóc

   tóc, lông thú (động vật, con người, …)

   ví dụ: chống lại tóc

   (vuốt tóc ra sau / điều ước bên trái)

   ví dụ: cả hai đều là tóc

   (cùng một gói)

   ví dụ: cho một mái tóc

   (chỉ một li)

   ví dụ: treo tóc

   (ngàn cân treo sợi tóc)

   ví dụ: dưỡng tóc

   (yên tĩnh)

   ví dụ: rụng tóc

   (rụng tóc, rụng tóc / nóng nảy, mất bình tĩnh)

   ví dụ: kéo tóc của bạn

   (tức giận, gãi đầu)

   ví dụ: làm xoăn tóc của ai đó

   (làm ai đó ngạc nhiên hoặc sợ hãi)

   ví dụ: túm (tóm lấy) ai đó bằng những sợi tóc ngắn

   (kiểm soát ai đó)

   • chuỗi

   sợi, dây thừng; mạng, đường (nghĩa bóng); ren xoắn của bu lông hoặc vít; chỉ dệt, chỉ xoắn (trong hàng dệt) l dây, đường, mạch (trong toán học và thiếc)

   • dây

   dây (kim loại); điện tín; sợi thép (trong xây dựng); lõi dây dẫn (cáp quang) (trong điện tử viễn thông); dây điện, dây điện (trong kỹ thuật chung)

   dener, filament, layer

   Trong ngành dệt may, có một số từ chuyên ngành mà các nhà thiết kế cần biết. Không chỉ vậy, người dùng cũng cần nắm rõ những điều khoản này để có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

   Denier, Filament, Ply là gì

   • người phủ định

   Để xác định độ dày của từng sợi hoặc chỉ được sử dụng trong sản xuất hàng dệt và vải, từ từ chối được sử dụng làm đơn vị đo lường.

   với số lượng vải cao hơn, vải có xu hướng cứng hơn, dày hơn và bền hơn. ngược lại, ở loại vải mỏng hơn, vải có xu hướng mềm hơn, thẳng hơn và mịn hơn.

   Từ chối là một đơn vị đo lường tương đương với một gam khối lượng trên 9000m chiều dài. hay nói một cách dễ hiểu hơn, với 9 km chiều dài của sợi được cân, trọng lượng đo được (tính bằng gam) sẽ là giá trị của sợi đó.

   Người ta sử dụng các chữ cái viết thường, chữ “d” có nghĩa là từ chối và thuận tiện hơn trong việc tính toán và sử dụng. Ví dụ: trong danh sách đặc điểm kỹ thuật hàng may mặc, một loại vải được liệt kê là “50d” có nghĩa là loại vải đó có xếp hạng từ chối là 50.

   Thông tin từ chối này thực sự hữu ích vì nó cho người dùng biết liệu sản phẩm có phải hoàn toàn tự nhiên hay không. Ví dụ, một sợi tơ có chỉ số khử là 1, đoạn tơ dài 9 km có khối lượng khoảng 1 gam.

   • dây tóc

   filament là một từ chỉ các sợi nhỏ, mịn. chúng chủ yếu được tìm thấy trong các cấu trúc thực vật hoặc động vật. đây là thành phần để tạo thành những sợi hoàn chỉnh nhất.

   • lớp

   ply là từ được sử dụng để chỉ quy trình được sử dụng để tạo ra sợi cân bằng và chắc chắn trong ngành dệt may. quá trình này được thực hiện bằng cách xoắn hai hoặc nhiều sợi (mỗi sợi có một vòng xoắn) và đưa chúng lại với nhau. ví dụ như sau, sợi 3 lớp nghĩa là sợi bao gồm ba sợi đơn, sợi 2 lớp nghĩa là sợi bao gồm hai sợi đơn.

   Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về từ đá lửa và có thể trả lời câu hỏi “ filament là gì”. Không những vậy, bài viết còn cung cấp thêm cho bạn những kiến ​​thức về từ vựng liên quan, từ chuyên ngành liên quan. Chúc các bạn học tập tốt và ngày càng có thêm nhiều kiến ​​thức nhờ những bài viết như thế này.

   Tham chiếu

   [icon name = “arrow-location” class = ”” unafixed_class = ””]

   1. https://www.dictionary.com/browse/filament

   2. https://www.vocabulary.com/dictionary/filament

   3. https://www.merriam-webster.com/dictionary/filament

   4. https://www.definitions.net/definition/filament

   5. https://www.collinsdictionary.com/dictionary/english/filament

Related Articles

Back to top button