Làm thế nào để làm cho một đường may phẳng (Flatlock) trên overlock

Trên thực tế, đường may phẳng thực sự được thực hiện trên những người lỏng lẻo. Đây là một mũi may hoàn toàn khác được tạo thành theo một cách khác biệt rõ rệt so với các mũi may thông thường. Trên một số kiểu khóa vắt sổ, bạn có thể tìm thấy tính năng khóa phẳng, cho phép bạn tạo một sợi trông giống như một đường may phẳng hoàn toàn. Các mũi khâu thật, cũng như các mũi khâu giả mạo, cũng có sẵn cho các khóa nắp. Nhưng thiết bị đa năng này có giá thành rất cao nên không phải ai cũng có thể sử dụng được. Đối với mục đích sử dụng hiếm tại gia đình, không có ý nghĩa gì khi mua một thiết bị như vậy. Trong trường hợp này, bắt chước đường may phẳng trên khóa kéo là một lựa chọn tốt.

Đường may phẳng

Ổ khóa và vật liệu

Ống dùng cho phụ kiện bằng phẳng không được quá nhỏ. Ví dụ, để xử lý một chiếc áo phông, bạn sẽ cần khoảng 3 ống cuộn vừa (mỗi ống dài 200 m). Đường may Khóa phẳng Khóa vắt có thể là hai hoặc ba chỉ, tùy thuộc vào khả năng của thiết bị may, nhưng thường là tùy chọn Có, rất có thể là do tiết kiệm.

Đối với độ dày của sợi, tốt nhất bạn nên chọn loại polyeste tùy chọn mịn, mịn, co giãn và bền cùng thời gian. Một đường chỉ như vậy sẽ cho phép bạn tạo các kết nối chất lượng cao mà không bỏ qua các đường khâu và thậm chí thiết bị sẽ dễ dàng xử lý hơn. Chỉ cotton 40-45 tiêu chuẩn cho máy may gia đình, không thích hợp cho khóa dẹt. Những sợi chỉ này có thể bị đứt khi đường may bị kéo căng, và chúng có xu hướng bị rách trong quá trình mặc. Những đường may như vậy trông sẽ cẩu thả.

Đối với chất liệu, bất kỳ loại vải nào cũng có thể được sử dụng ở đây, mặc dù đường may này ban đầu được thiết kế cho hàng dệt kim.

Băng tải vi sai là gì

Kết nối phẳng được gắn chặt vào phần này của thiết bị may: khóa điện có một phần như vậy. Đây là một loại cào đặc biệt có hai chân. Khi chúng hoạt động, chúng kéo căng hoặc kéo căng vật liệu. Công việc của họ tương tự như đường may trên một máy gia đình truyền thống, trong đó chủ sở hữu sau đó đẩy vật liệu dưới chân bằng tay và sau đó kéo nó ra.

Các tính năng như thế này cung cấp các hợp chất chất lượng cao nhất cho các loại vải dệt kim và vải dệt khác. Đường khâu co giãn và bền chắc do sự nén của vật liệu dưới bàn chân. Và nếu vải được kéo căng, hiệu ứng trang trí có thể đạt được khi các cạnh lượn sóng được hình thành.

Bộ điều khiển thanh ray vi sai nằm trên vỏ thiết bị. Ở vị trí trung lập, nó hoạt động như một tổng thể, với một số dương là cách vải kéo giãn và một số âm là cách nó thắt chặt.

Băng tải vi sai

Đường may phẳng giả nghĩa là gì

Để triển khai khóa phẳng, trước tiên bạn phải định cấu hình đúng thiết bị. Độ căng chỉ của vòng lặp thấp tối đa hóa, ngược lại, giảm độ căng của chỉ.

Nếu bạn sử dụng mũi khâu để nối ren với chỉ hai lớp vải, thì khi bạn chuyển sang đường cắt, một đường may khóa phẳng sẽ được tạo ra. Các đường giả trên ngăn xếp có thể được làm bằng các chiều rộng khác nhau. Đối với điều này, một số kim được sử dụng. Trong trường hợp làm việc thu hẹp đường may bên phải, nếu đường nối làm cho kim bên trái rộng hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là cần có thêm chân để tạo đường nối khóa trên khóa. Nó có thể đã có trong cấu hình cơ bản của máy đánh chữ của bạn, nếu không – bạn cần phải mua nó.

Spetslapka bổ sung

Cách tạo đường may phẳng ở ổ khóa

flatlock rất hữu ích cho những chủ nhân muốn có hiệu ứng trang trí, cũng như để may hàng dệt kim: cách xử lý này được áp dụng cho viền và tay áo, cắt các phần mỏng. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo một đường nối khóa giả trên một ổ khóa?

  1. Vô hiệu hóa dao cắt khóa. Trong các mô hình cũ hơn, điều này được thực hiện bằng cách đẩy nó sang trái và lật nó lên, trong các thiết bị hiện đại, nó chỉ đi xuống.
  2. Cài đặt các thiết bị ngoại vi đặc biệt. Được thiết kế cho các đường may phẳng (không phải lúc nào cũng có sẵn trong bộ cơ bản). Điều chỉnh vòng lặp và độ căng của chỉ kim.
  3. Đường viền phải chính xác trước khi thực hiện kết nối phẳng. Tốt nhất là ủi nhiều hơn, và sợi chỉ sẽ nhô ra ngoài nếp gấp.
  4. Lọn tóc thứ hai đã hoàn thành. Để làm điều này, hãy bọc vải bọc ghế ở phía sai và ủi lại. Trong quá trình này, ba lớp vải được xử lý đồng thời cho đường may overlock.

Do đó, các đường may phẳng nhận được từ phía trước trông giống như đường khâu thật. Để trông đẹp, nó nên được ủi.

Nếu bạn muốn sử dụng đường may như vậy để mài một phần, hãy tiến hành như sau.

  1. Tắt dao, đặt chân và thực hiện tất cả các cài đặt cần thiết cho khóa phẳng.
  2. Các phần đã chuẩn bị được gấp từ trong ra ngoài.
  3. Chúng được nối với nhau bằng một đường may phẳng ở mặt trước.
  4. Mở rộng trong tay.
  5. Để có vẻ ngoài bằng phẳng, các đường may cuối cùng được ủi cẩn thận.

Không khó để thực hiện một đường khâu khóa trên một ổ khóa thông thường – điều chính là làm đúng cài đặt ban đầu. Tất cả thông tin về độ căng chỉ có thể được tìm thấy trong phần mô tả thiết bị. Tất nhiên, vì đường khâu có ít điểm chung với đường khâu thật. Nhưng điều trị bằng podgib ở nhà là ổn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *