FOC là gì? Những dịch vụ FOC thường gặp trong khách sạn

foc là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong ngành nhà hàng – khách sạn. và đối với bất kỳ nhân viên khách sạn-nhà hàng nào, điều cần thiết là phải biết foc là gì cũng như các dịch vụ foc trong khách sạn.

foc là gì?

foc là viết tắt của từ “miễn phí”, là một thuật ngữ dùng để chỉ các mặt hàng, sản phẩm và dịch vụ mà khách được sử dụng miễn phí. foc được sử dụng phổ biến trong các khách sạn và thường được in trên bảng để thông báo cho khách hàng về các dịch vụ hoàn toàn miễn phí tại đây, nhằm khuyến khích khách hàng lựa chọn khách sạn của bạn. Hiện tại, hầu hết các khách sạn đều sử dụng foc như một chiến lược tiếp thị hiệu quả để thu hút khách hàng.

free of charge

foc là những vật dụng và dịch vụ miễn phí trong khách sạn (ảnh: internet)

dịch vụ foc trong khách sạn

wifi và máy lạnh

Hầu hết, tất cả các khách sạn đều trang bị máy lạnh và wifi miễn phí cho khách lưu trú. Dù ở sảnh hay trong phòng, du khách đều có thể tận hưởng không gian trong lành, mát mẻ nhờ hệ thống điều hòa của khách sạn và sử dụng wifi miễn phí để truy cập internet.

dịch vụ đỗ xe

Có khá nhiều khách lưu trú sử dụng phương tiện cá nhân để đi nghỉ hoặc đi làm cho tiện nên cần phải có chỗ đậu xe. và các khách sạn sẽ cung cấp chỗ đậu xe miễn phí cho khách. khách chỉ cần lái xe đến trước khách sạn sau đó giao chìa khóa cho tài xế. nhân viên sẽ chủ động đưa xe của khách đến bãi đậu xe của khách sạn và trả lại chìa khóa cho chủ xe.

wifi là một dịch vụ thường được cung cấp trong tất cả các khách sạn (hình ảnh: internet)

dịch vụ dọn dẹp ban đêm

Dịch vụ dọn phòng ban đêm, còn được gọi là dịch vụ dọn phòng buổi tối, thường được tìm thấy trong các khách sạn 4 hoặc 5 sao. Dịch vụ này diễn ra vào khoảng 6-7 giờ tối, thời điểm mà khách thường đi ăn hoặc đi chơi. nhân viên vệ sinh sẽ dọn phòng và sắp xếp đồ đạc…

dịch vụ giải trí trong phòng

Tại các khách sạn cao cấp, quy mô 4-5 sao sẽ lắp đặt hệ thống truyền hình cáp, máy chơi game hoặc phòng hát karaoke miễn phí trong phòng để đáp ứng nhu cầu giải trí của khách hàng. và đây là một dịch vụ foc rất phổ biến.

đồ ăn và thức uống miễn phí

miễn phí nước uống khi nhận phòng, phục vụ trà / cà phê từ 15:00 đến 17:00, buffet sáng, phục vụ bữa ăn cho trẻ em, tráng miệng miễn phí … tại các khách sạn hiện nay. tuy nhiên, tùy theo chính sách của khách sạn mà sẽ có những ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng khác nhau.

khoản vay miễn phí

những thứ như: ổ cắm điện, sạc điện thoại, bàn là, bộ chuyển đổi, dụng cụ may vá, thảm tập yoga, đồ chơi trẻ em … thường được khách sạn cung cấp miễn phí. khi có nhu cầu sử dụng, khách chỉ cần liên hệ với nhân viên để làm thủ tục cho mượn.

wifi được cung cấp trong tất cả các khách sạn

Mỗi khách sạn sẽ có chính sách riêng về việc phục vụ đồ ăn thức uống miễn phí cho khách (ảnh: internet)

quà tặng miễn phí

Khi khách trả phòng, các khách sạn có chính sách tặng quà cho khách như một lời tri ân. Quà tặng có thể là: phiếu mua hàng, bút, sổ tay, quà lưu niệm hoặc quà tặng phù hợp với từng khách hàng dựa trên thông tin trên phiếu đăng ký phòng … tuy là những món quà nhỏ nhưng khiến khách hàng cảm thấy dễ chịu, có ấn tượng tốt về thời gian và có thể lựa chọn. khách sạn lần sau.

tóm tắt

Với những thông tin trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn foc là gì và các dịch vụ foc tại khách sạn. Tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc và cuộc sống hàng ngày!

Related Articles

Back to top button