Các vị trí trong tổ quay phim

Đạo diễn của phim sẽ nói cho đạo diễn hình ảnh biết họ muốn shot quay đó trông như thế nào. Sau đó người này sẽ làm việc với những bộ phận do họ phụ trách để chọn máy quay, lens, filter, bố cục, thiết kế ánh sáng và phim trường, và những thiết bị cần thiết khác.

2. Quay phim Người quay phim hay còn gọi là quay phim là người trực tiếp điều khiển máy quay. họ là những người đứng sau máy quay và điều khiển máy quay.

Vị trí này thực hiện các công việc khác nhau trên các nhóm khác nhau và thậm chí khác nhau. Đạo diễn có thể đảm nhận công việc này cho một số cảnh quay nhất định, nhưng thường thì dop cũng sẽ đảm nhận vai trò điều hành máy quay. khi dop là người quay phim, họ được gọi là nhà quay phim.

khái niệm về nhà quay phim và nhà quay phim khá giống nhau.

3. máy ảnh hỗ trợ thứ nhất (máy ảnh xoay chiều đầu tiên, bộ kéo lấy nét, máy ảnh hỗ trợ thứ nhất, máy ảnh b, máy ảnh hỗ trợ) là một thành viên của nhóm quay phim. trong quá trình ghi, ac 1 phụ trách điều chỉnh tiêu điểm, đó là lý do tại sao chúng còn được gọi là bộ kéo lấy nét. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo trì và chăm sóc máy ảnh. Trong quá trình tiền sản xuất, 1 ac sẽ đến nhà thuê để kiểm tra thiết bị và đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng theo kế hoạch.

Trên trường quay, 1 ac chịu trách nhiệm thiết lập máy ảnh, thay đổi ống kính và di chuyển chúng từ cảnh quay này sang cảnh quay khác. họ cũng phụ trách cập nhật dope sheet. tờ dope là một báo cáo của nhà quay phim liệt kê các cảnh đã được quay. nếu nó được quay trên phim, danh sách sẽ bao gồm nội dung bổ sung có trong mỗi cuộn phim được quay.

có một cảnh báo rằng người đầu tiên không nên nhìn qua ống kính để thực hiện hiệu chỉnh tiêu cự. họ phải có khả năng duy trì tiêu điểm bằng cách chú ý đến khoảng cách giữa chủ thể và máy ảnh

4. người quay phim trợ lý thứ hai (người quay phim trợ lý thứ hai, người quay phim thứ hai, người tải máy ảnh, người tải máy quay) trợ lý thứ hai quay phim là người làm việc trực tiếp với người quay phim thứ nhất. 2º ac kích hoạt bảng kẹp vào đầu mỗi lần chụp. họ thậm chí còn tải lên các bộ phim được lưu trữ từ máy quay nếu dự án được quay trên phim mà không có trình tải phim tại chỗ. họ ghi chú khi nhận từng cuộn phim và chuyển nó cho quá trình phát triển. 2 ac cũng có nhiệm vụ vận chuyển máy ảnh và thiết bị từ vị trí này đến vị trí khác. phần bổ sung thứ hai cũng đặt dấu vết trên máy quay, đánh dấu vị trí các diễn viên sẽ đứng. cập nhật báo cáo chụp với các cài đặt máy ảnh như khẩu độ, tiêu cự. Nhờ ghi chú của bạn, việc quay lại nếu cần sẽ dễ dàng hơn nhiều.

5. bộ nạp (bộ nạp phim, bộ nạp kỹ thuật số) Bộ nạp chịu trách nhiệm về những gì máy quay ghi lại, cả phim và thẻ nhớ kỹ thuật số. bộ nạp hoạt động trong môi trường kỹ thuật số sẽ chủ yếu hoạt động với thẻ nhớ, trong trường hợp này bộ nạp quản lý việc lưu trữ và sao lưu hình ảnh. Họ làm việc cùng với DIT (Kỹ thuật viên Hình ảnh Kỹ thuật số) để quản lý dữ liệu kỹ thuật số. vị trí này không phải là rất phổ biến trong sân. và thông thường ac thứ 2 sẽ quản lý thẻ nhớ và chuyển nó trực tiếp vào dit.

6. Kỹ thuật viên Hình ảnh Kỹ thuật số (DIT) Kỹ thuật viên Hình ảnh Kỹ thuật số (DIT) chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng hình ảnh, thực hiện hiệu chỉnh màu tại hiện trường và quản lý quy trình làm phim. dit kiểm soát tất cả dữ liệu và phân phối tệp. họ nhận thẻ nhớ từ máy ảnh và ngay lập tức lưu trữ và sao lưu cảnh quay. họ gửi các tệp không nén đến nhà xuất bản và gửi tệp nén hàng ngày cho giám đốc. dits có hiểu biết kỹ thuật sâu sắc về tất cả những thứ kỹ thuật số như máy ảnh, codec, máy tính xách tay, màn hình và những thứ liên quan khác. vai trò của dit ngày càng quan trọng.

7. Điều hành viên điều hành standicam là một nhà điều hành máy ảnh đặc biệt, người này thường sử dụng một giàn thay thế. Standicam là tên thương hiệu của một sản phẩm chống rung. thuật ngữ này không nên được sử dụng để mô tả các thiết bị chống rung khác như phim hoặc ronin. Các nhà điều hành máy ổn định sử dụng một hệ thống thân máy cho phép họ giữ máy ảnh ngang tầm ngay cả khi đang di chuyển.

8. máy ảnh trợ lý sản xuất (máy ảnh trợ lý, máy ảnh học viên, máy ảnh thực tập sinh) trợ lý sản xuất máy ảnh giúp đoàn làm phim tất cả các công việc cần thiết. họ đang ở trong lĩnh vực này để tìm hiểu hỗ trợ tất cả các vị trí được đề cập ở trên.

(theo pixel factory) thông tin về khóa học quay phim trực tuyến của trung tâm tpd: http://www.tpdmovie.com.vn/khoa-hoc-camcording-phim-videography/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *