Freesync là gì

freesync là công nghệ hiển thị của amd, một đối thủ cạnh tranh với nvidia g-sync. Tuy nhiên, điều làm cho freesync nổi bật là nó có phần cứng cấu hình thấp, chi phí thấp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về amd freesync và những lợi ích mà công nghệ này mang lại cho người dùng!

Freesync là gì? Điểm nổi bật của AMD Freesync

freesync là gì? Điểm nổi bật của amd freesync

Bạn đang xem: Freesync là gì

Tôi. Freesync là gì?

amd freesync là công nghệ do amd phát triển và được công bố lần đầu tiên vào năm 2014 để cạnh tranh với công nghệ g-sync của nvidia.

freesync Tăng tốc độ làm mới của màn hình để đồng bộ hóa với tốc độ khung hình của cạc đồ họa tương thích với freesync nhằm giảm thiểu hoặc loại bỏ hiện tượng xé hình, độ trễ và thậm chí là rung màn hình khi chơi game. Điều đó nói lên rằng, công nghệ này giúp đồng bộ hóa tốc độ xử lý đồ họa của màn hình và card đồ họa rời , mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà hơn cho game thủ.

11

freesync là gì?

Nếu màn hình của bạn liên tục rung và bạn không thoải mái khi chơi trò chơi, thì amd freesync là lựa chọn hoàn hảo để khắc phục điều đó. Công cụ này đồng bộ hóa màn hình của bạn với tốc độ khung hình của gpu để giúp giảm thiểu độ trễ khung hình và cung cấp cho người dùng trải nghiệm chơi game thoải mái nhất.

Lợi ích khi bật FreeSync

Lợi ích của việc bật freesync

Khi tốc độ xử lý hình ảnh của màn hình máy tính giảm xuống 60fps (60 khung hình / giây), phần dữ liệu đầu ra của gpu sẽ bị giảm, khiến hình ảnh bị đóng băng. Nếu bạn bật freesync, tốc độ làm mới của cạc đồ họa sẽ khớp với màn hình và gpu , dẫn đến hình ảnh mượt mà hơn.

Hai. Ưu điểm và nhược điểm của freesync

1. Lợi thế

Tham khảo: &quotINCREASE&quot: Định Nghĩa, Cấu Trúc và Cách Dùng trong Tiếng Anh

Công nghệ freesync lý tưởng để giúp ngăn chặn việc gộp hình ảnh, độ trễ hình ảnh, xé hình, giảm nhòe chuyển động, bóng ma không mong muốn, ép xung màn hình, v.v. Ngoài ra, theo chính sách của amd là tiếp cận càng nhiều người dùng càng tốt, công cụ freesync đã được cung cấp miễn phí cho các nhà sản xuất màn hình chơi game, làm cho những màn hình này có giá khá hợp lý. với túi tiền của người tiêu dùng.

Các máy chơi game phổ biến hiện nay như xbox one hay playstation 4 đều được cài đặt sẵn công cụ amd freesync nên có thể nói freesync tồn tại trên mọi loại màn hình từ bình dân đến cao cấp.

Do giá thành rẻ nên FreeSync có mặt ở rất nhiều loại màn hình

Freesync khả dụng trên nhiều loại màn hình do chi phí thấp

2. Hạn chế

công nghệ freesync chỉ tương thích với cạc đồ họa amd và màn hình sử dụng công nghệ này. Vì vậy, nếu bạn có nvidia gpu và muốn có thể tận dụng lợi thế của màn hình cung cấp công nghệ tốc độ làm mới thay đổi, thì tốt nhất bạn nên chọn màn hình có công nghệ g-sync.

Một vấn đề khác với freesync là không phải tất cả các màn hình được trang bị công nghệ này đều có cùng tiêu chuẩn. Trên một số màn hình freesync, tốc độ làm mới sẽ hoạt động trong khoảng 40hz đến 144hz. Trên các màn hình freesync khác, tốc độ làm tươi chỉ có thể chạy trong khoảng 48hz đến 75hz.

Thiết phải được hỗ trợ FreeSync thì mới sử dụng được

Phải hỗ trợ freesync để sử dụng

Ba. So sánh freesync và g-sync

1. giống nhau

Freesync và g-sync đều được tạo ra để đồng bộ hóa cạc đồ họa rời và màn hình, giúp giảm thiểu hiện tượng xé hình, độ trễ màn hình và khắc phục các điểm không kỹ thuật. Tiền thân của vsync.

2. khác nhau

 • freesync được tích hợp trực tiếp với cổng đồng bộ thích ứng trên displayport 1.2a của amd.
 • Freesync sử dụng công nghệ Thấp tốc độ khung hình (lfc) để tự động điều chỉnh hiệu suất đầu ra của GPU thông qua một thuật toán, giúp giảm độ trễ khung hình trong trường hợp fps giảm đột ngột.
 • freesync giúp xử lý tốc độ làm mới màn hình từ 9hz đến 240hz. Trong khi g-sync có khả năng xử lý tần số hẹp hơn trong phạm vi 30hz đến 144hz.
 • freesync rẻ hơn g-sync
 • So sánh FreeSync và GSync

  So sánh freesync và gsync

  Bốn. Cách bật freesync

  1. Hướng dẫn nhanh

  Tham khảo: Tìm hiểu Vó bè là gì? Bạn Có Biết?

  Nhấp chuột phải Màn hình Màn hình & gt; Chọn cài đặt amd radeon & gt; Chọn Hiển thị & gt; Chọn > amd freesync & gt; enable on & gt; done

  2. Chi tiết

  Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn cài đặt amd radeon .

  AMD Radeon Software

  phần mềm amd radeon

  Bước 2: Để tạo giao diện mới, hãy nhấp vào Hiển thị .

  Display

  Hiển thị

  Bước 3 : Chọn amd freesync và chọn bật để kích hoạt.

  11

  Bật amd freesync

  Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu cụ thể và chi tiết nhất về công nghệ amd freesync. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận! Cảm ơn đã theo dõi bài viết này.

  Tham khảo: ✅Khoai sọ là khoai gì, có phải là khoai môn không? Tác dụng của khoai sọ – Cơm Cháy Sài Gòn Giòn Rụm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.