FRP LÀ GÌ? ỨNG DỤNG FRD TRONG CUỘC SỐNG HẰNG HẰNG –

frp là gì?

frp là từ viết tắt của nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh, còn được gọi là composite. Nó là một hỗn hợp của chất dẻo được gia cố bằng sợi, thường là thủy tinh đặc biệt. Sợi thủy tinh sẽ được đặt ngẫu nhiên, dệt thành vải, sợi thẳng, hoặc tạo thành tấm phẳng (ép thành chiếu). các sợi được liên kết thông qua phản ứng cao phân tử nhiệt rắn như vinyl este, epoxy hoặc nhựa polyester. ngoài ra còn sử dụng phương pháp nhiệt dẻo.

Sợi thủy tinh được làm từ các dòng thủy tinh khác nhau về chất lượng. Nên tùy vào mục đích sử dụng mà chọn các loại khác nhau. tất cả các loại kính này đều chứa silicat hoặc silica với magiê, lượng canxi oxit khác nhau, và đôi khi là bo. để được sử dụng trong vật liệu tổng hợp, sợi thủy tinh phải không có khuyết tật.

frp – sợi thủy tinh được gia cố là một vật liệu nhẹ. được sử dụng rộng rãi trong nhiều sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp và thủy sản. Mặc dù nó không phải là một sản phẩm bền như vật liệu tổng hợp sợi carbon, nhưng nó không có độ giòn và chi phí nguyên liệu rất rẻ. So với kim loại, độ bền của nó tốt hơn và composite dễ đúc thành mọi hình dạng phức tạp. Các ứng dụng thứ ba như ô tô, bồn tắm, bể bơi, bể phốt, mái nhà, máy bay, tàu thuyền,….

ứng dụng và tính năng của frp

composite (frp) là một loại vật liệu rất linh hoạt do có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, khả năng chống chịu với thời tiết và nhiều loại bề mặt khác tùy theo nhu cầu sử dụng. Hiện nay, các kỹ thuật sản xuất tiên tiến, chẳng hạn như preregs: sợi thủy tinh được gia cố bằng cách nhiệt rắn và sợi lưu động mở rộng. ứng dụng hỗn hợp được áp dụng nhiều hơn với sự gia tăng tối đa độ bền kéo.

Hợp chất này cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp điện tử và viễn thông. Nó giúp bảo vệ ăng-ten, do tính thẩm thấu RF và không từ tính nên nó không làm suy giảm tín hiệu. có thể được sử dụng để bảo vệ các thiết bị chống thấm ký hiệu khỏi thời tiết. như tủ đỡ kết cấu bằng thép, có thể được đúc và sơn để phù hợp với cấu trúc và bề mặt hiện có. một số ứng dụng khác, chẳng hạn như tấm cách điện, giá đỡ cáp cách điện và các bộ phận kết cấu trong nhà máy điện.

frp có trọng lượng nhẹ và độ bền cao, vì vậy nó thường được sử dụng trong các thiết bị bảo hộ như mũ bảo hiểm. một số môn thể thao sử dụng thiết bị trong thi đấu như mặt nạ bóng chày, vợt quần vợt.

Hợp chất có ảnh hưởng đến sức khỏe con người không?

Liên minh Châu Âu có khả năng sợi thủy tinh tổng hợp tiềm ẩn hoặc có thể gây ung thư. Các chuyên gia quốc tế do iarc mời đã kết luận rằng: “Các nghiên cứu dịch tễ học đã công bố rằng không có bằng chứng cụ thể về việc tăng nguy cơ ung thư phổi hoặc ung thư niêm mạc của cơ thể do tiếp xúc nghề nghiệp trong sản xuất các vật liệu này. Các kết luận tương tự cũng đã được đưa ra bởi Chương trình Độc chất học Quốc gia của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia tại Trường Y tế và Y tế Công cộng Harvard. hợp chất không cho thấy bằng chứng về việc tăng nguy cơ nghề nghiệp tiếp xúc với sợi thấu kính thủy tinh ”

Tuy nhiên, sợi thủy tinh sẽ gây kích ứng da, mắt và hệ hô hấp. các triệu chứng tiềm ẩn bao gồm kích ứng da, mũi, mắt, họng, đau họng, khàn giọng, khó thở và ho. bằng chứng khoa học cho thấy sợi thủy tinh an toàn trong sản xuất và lắp đặt. Sử dụng khi thực hiện công việc theo quy định được khuyến nghị để giảm tạm thời các kích ứng cơ học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *