FYI là gì? FYR là gì? FYI khác FYR như thế nào? Cách sử dụng chúng

Fyi là gì? Chúng được sử dụng trong những trường hợp nào? Chúng tôi thấy rất nhiều điều khoản FYI khi trả lời email. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết thuật ngữ này có nghĩa là gì và sử dụng nó khi nào. Vậy hãy cùng Shun Deng đi vào bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé?

FYI là gì?

FYI là gì?

fyi là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh for your information và được hiểu là “ vui lòng cho chúng tôi biết “. Có thể hiểu đơn giản fyi là người gửi muốn thông báo với bạn rằng đây chính là thông tin mà người nhận đang tìm kiếm.

Sử dụng từ viết tắt fyi và các cụm từ khác để rút ngắn thời gian giao tiếp hoặc viết. Ngoài ra, các cụm từ dài thường khó nhớ, chúng dẫn đến nhiều người mắc lỗi, dẫn đến bài viết thiếu chuyên nghiệp và rất “mất tập trung”. Việc sử dụng các từ viết tắt tiếng Anh rất phổ biến, vì vậy hãy “cập nhật” xu hướng này.

fyi được sử dụng khi nào?

fyi chủ yếu được sử dụng trong email, nơi chúng được đặt trong dòng tiêu đề trên dòng đầu tiên. Chúng cung cấp thông tin bổ sung mà người nhận có thể đọc và nắm bắt mà không cần trả lời hoặc hành động khác.

Bạn cũng sẽ thấy fyi tự động xuất hiện trong các tin nhắn chuyển tiếp email cho người khác hoặc nhận chuyển tiếp. Trong tin nhắn là tất cả những gì người trước gửi cho bạn, bạn giữ lại và gửi cho người khác. Điều này thể hiện sự tôn trọng nội dung gốc và mong muốn truyền tải toàn bộ nội dung đến người khác một cách chi tiết nhất. Trên mạng xã hội đôi khi bạn cũng thấy những cụm từ này xuất hiện, fyi thường đi kèm với một tập tin và một thông điệp nào đó.

Ngoài ý nghĩa thông báo cho người khác, fyi còn có một nghĩa khác và được sử dụng cho các mục đích khác như danh sách kiểm tra, tờ rơi, tuyển dụng, phân loại, chứng từ … các sự kiện và sản phẩm cung cấp cho người tiêu dùng.

fyi khác fyr như thế nào?

fyr là viết tắt của for your reference , được hiểu là để bạn tham khảo , thường tách biệt với nội dung chính. fyr thể hiện tính chuyên nghiệp và giúp người đọc dễ dàng hiểu được phần nào là chính, quan trọng, phụ để tham khảo.

FYR là gì

Cũng vì ý nghĩa có phần giống nhau nên nhiều người bị nhầm lẫn khi sử dụng hai thuật ngữ này.

Vậy sự khác biệt giữa fyi và fyr là gì?

fyi và fyr là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Trong khi fyi được sử dụng để cung cấp thông tin bổ sung cho người nhận, họ chỉ cần theo dõi và đọc, không nhất thiết phải trả lời. Trong khi fyr là loại thông tin được sử dụng để tham khảo, ý nghĩa của nó ít quan trọng hơn fyi.

Đây là lý do tại sao khá nhiều người sử dụng từ fyi trong email với cấp trên và đồng nghiệp. Bạn cũng có thể sử dụng fyi hoặc fyr khi giao tiếp với bạn bè và người quen, tùy thuộc vào mục đích và nội dung email của bạn.

Ngoài các từ fyi và fyr, bạn sẽ gặp nhiều từ viết tắt tiếng Anh thông dụng khác trong giao tiếp và công việc, chẳng hạn như:

  • eta (thời gian đến dự kiến): Thời gian đến dự kiến ​​bằng máy bay hoặc tàu hỏa
  • Nhân tiện (nhân tiện): Nhân tiện. Chúng được sử dụng trong email để hỏi thêm thông tin hoặc cung cấp thêm thông tin
  • fw (chuyển tiếp): Chuyển tiếp. Chuyển tiếp nội dung email cho người khác
  • fyr (để bạn tham khảo): Để bạn tham khảo
  • p.s (tái bút): Thông tin khác
  • r.s.v.p (répondez s’il vous plait): Vui lòng xác nhận. Thuật ngữ này là một từ viết tắt được dịch từ tiếng Pháp, nhưng chúng cũng được sử dụng rất phổ biến cho các email trang trọng và chuyên nghiệp, các cuộc họp, hội nghị, v.v.
  • jsc (công ty cổ phần): là một công ty cổ phần.
  • ltd (Limited Liability Company) là một công ty trách nhiệm hữu hạn với mô hình kinh doanh vừa và nhỏ.
  • Mong rằng qua những thông tin chia sẻ của Shun Deng về các từ viết tắt trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích để phục vụ cho quá trình làm việc và học hỏi thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *