Game sense là gì? Làm thế nào để luyện tập game sense

Cảm nhận trò chơi là một thuật ngữ thường được các game thủ chuyên nghiệp sử dụng. Nhưng đối với những game thủ nghiệp dư, thuật ngữ này hầu như không được sử dụng. Vậycảm giác trò chơi là gì? Làm thế nào để rèn luyện ý thức trò chơi? Tất cả những điều này sẽ được đề cập trong các bài mindovermetal sau.

game-sense-la-gi-lam-the-nao-de-luyen-tap-game-sense-mindovermetal

Cảm giác chơi là gì?

Game sense dịch sang tiếng Việt là nhận thức tình huống trong game. Vậy nhận thức tình huống hoặc cảm nhận trò chơi trong trò chơi là gì? Cho đến nay, vẫn chưa có ai định nghĩa chính xác thuật ngữ này.

Nhưng bạn có thể hiểu game sense là cảm nhận về những gì đang diễn ra trong game như tiếng gió, tiếng bước chân,… để đưa ra những dự đoán về những sự kiện có thể xảy ra trong game.

game-sense-la-gi-lam-the-nao-de-luyen-tap-game-sense-mindovermetal-1

Dựa trên những dự đoán này, người chơi có thể quyết định phải làm gì tiếp theo. Đôi khi những hành động này dẫn đến kết quả của toàn bộ trò chơi.

Cảm nhận game là một kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ game thủ chuyên nghiệp nào. Đặc biệt là những người chơi thể loại game fps (game bắn súng góc nhìn thứ nhất).

game-sense-la-gi-mindovermetal

Làm thế nào để rèn luyện ý thức trò chơi?

Tôi có thể rèn luyện kỹ năng này như thế nào?

Điều đầu tiên cần biết là cảm nhận trò chơi là nhận thức tình huống. Để nhận biết bạn phải nhận biết trước. Chìa khóa để thực hành nhận thức tình huống là đặt câu hỏi trong trò chơi: Đây là gì? Khi nào nó xảy ra? Nó đã xảy ra ở đâu và tại sao nó lại xảy ra?

luyen-tap-ky-nang-game-sense-nhu-the-nao-mindovermetal

Giả sử trong trò chơi cs:go, để thực hành nhận thức tình huống, bạn phải đặt những câu hỏi như: âm thanh đó là gì? Nó từ đâu đến? Nó xảy ra khi nào và tại sao lại có âm thanh đó? Hỏi những câu hỏi này thường xuyên sẽ giúp bạn trở nên hiểu biết hơn.

Hơn thế nữa, nhận thức vượt ra ngoài những gì đang xảy ra. Và những gì đã xảy ra trước đó, những gì đã xảy ra trong trò chơi cuối cùng.

luyen-tap-ky-nang-game-sense-nhu-the-nao-mindovermetal-1

Khi bạn đã thành thạo các kỹ năng nhận thức của mình, bước tiếp theo là thực hành các kỹ năng nhận thức của bạn. Bạn cần dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Cái này rất quan trọng.

Giả sử rằng sau khi đối thủ đã quyết tâm, anh ta sẽ về phe của mình. Bây giờ bạn cần đoán xem họ sẽ mất bao lâu để đến nơi. Từ đó có thể đưa ra các hành động tiếp theo như tiêu diệt đối thủ hoặc bỏ đi.

luyen-tap-ky-nang-game-sense-nhu-the-nao-mindovermetal-2

Bạn mất bao lâu để làm chủ được cảm giác của trò chơi?

Nhận thức về trò chơi là một kỹ năng nâng cao. Vì vậy, bạn không thể thành thạo nó chỉ trong vài ngày hoặc vài tuần. Nó đòi hỏi sự luyện tập lâu dài và thường xuyên. Ngay cả thời gian đào tạo cũng phải tính bằng năm.

mat-bao-lau-de-thanh-thao-game-sense-mindovermetal

Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể xem các game thủ chuyên nghiệp đã thành thạo kỹ năng này. Sau đó phân tích tình hình và học hỏi từ nó. Học hỏi từ những người đi trước cũng là một cách hiệu quả để rút ngắn thời gian nắm vững kỹ năng.

Hy vọng rằng những điều trên đã cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về Game Feel là gì và cách thực hành kỹ năng này. Nếu bạn quan tâm và muốn biết thêm tin tức về trò chơi di động, hãy theo dõi và đọc các bài viết khác trên mindovermetal.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *