Hướng dẫn đầy đủ về dịch vụ Giao hàng tiết kiệm cho các shop online

Bạn muốn biết bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu khi giao hàng? Làm thế nào để đăng ký? Làm thế nào để kiểm tra vận đơn? … hãy đọc bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ứng dụng giao hàng giá cả phải chăng và cung cấp cho các chủ doanh nghiệp một số kinh nghiệm giao hàng nhanh chóng và an toàn. cửa hàng trực tuyến.

1. Chuyển phát tiết kiệm hay ghtk là gì?

Chuyển phát kinh tế (ghtk) là đơn vị vận chuyển thư từ, hàng hóa,… trên toàn quốc. Với mạng lưới bưu cục rộng khắp 63 tỉnh thành, hơn 500 điểm giao hàng, chi phí giao hàng hợp lý, giao hàng tiết kiệm đã được nhiều người, đặc biệt là các shop online tin dùng để gửi hàng cho khách.

2. giờ làm việc ghtk

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm có hoạt động vào các ngày thứ Bảy không? Câu trả lời là có, thậm chí ghtk làm việc vào Chủ nhật. Giờ làm việc cụ thể của ghtk như sau:

 • Thứ Hai đến Thứ Bảy: 7:00 sáng đến 10:00 tối
 • Chủ nhật: 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều
 • Giờ làm việc của ghtk đủ linh hoạt để đáp ứng mọi nhu cầu giao và nhận hàng trong ngày (kể cả cuối tuần). Vì vậy, bạn có thể tự tin mang hàng đến điểm gửi hàng của ghtk, và khách hàng cũng có thể nhận hàng bất cứ lúc nào trong khung giờ trên, không lo về giờ làm việc của ghtk!

  3. Bảng giá Giao hàng Tiết kiệm năm 2020

  Như đã đề cập trước đó, Vận chuyển tiết kiệm có mức phí vận chuyển khá hợp lý và phù hợp với các cửa hàng vận chuyển trên toàn quốc. Bảng giá ghtk 2020 chủ yếu được chia thành 2 biểu phí như sau:

  Giá cước vận chuyển Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

  • Nội tâm: 20.000 VND
  • Thời gian giao hàng: 6 giờ

   • Tên miền nội bộ: 30.000 VND
   • Thời gian giao hàng: 24 giờ

    • Liên miền: 35.000 VND
    • Thời gian giao hàng: 48 giờ

     Vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh, thành phố khác:

     • Nội tâm: 15.000 VND
     • Thời gian giao hàng: 6 giờ

      • Tên miền nội bộ: 30.000 VND
      • Thời gian giao hàng: 24h-48h

       • Liên miền: 35.000 VND
       • Thời gian giao hàng: 48 giờ

        Lưu ý:

        • Nếu điểm giao hàng ở ngoại thành, phí sẽ tăng thêm 10.000-15.000 vnd
        • Phí chưa bao gồm 10% VAT
        • Bộ sưu tập mã miễn phí ghtk
        • Đồng giá giao hàng tại Hà Nội và TP. Thành phố Hồ Chí Minh
        • Trên đây là bảng giá ghtk mới nhất được áp dụng trong ngày hôm nay. Có thể thấy, bảng giá gửi hàng tiết kiệm có mức phí khá rẻ, thời gian giao hàng nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển của các gian hàng trực tuyến quy mô vừa và nhỏ. Ngoài ra, còn rất nhiều đơn vị vận chuyển khác, với nhiều dịch vụ và ưu đãi hấp dẫn, các chủ shop online sẽ có thêm nhiều lựa chọn phù hợp.

         4. Hướng dẫn đăng ký Gửi hàng tiết kiệm

         Nếu bạn muốn gửi hàng qua ghtk, trước tiên bạn phải có một tài khoản gửi hàng tiết kiệm. Cách thức đăng ký ghtk rất đơn giản, đăng ký tài khoản trực tiếp trên trang chủ của giahangtietkiem.vn, bấm vào nút đăng ký ngay ở cuối trang.

         Tại đây, bạn điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đăng ký, bao gồm thông tin cửa hàng như tên cửa hàng, thông tin liên hệ, mật khẩu và địa chỉ. Dưới đây là thông tin đối chiếu chuyển khoản, bạn nhớ điền chính xác tài khoản ngân hàng vì đây là tài khoản mà chuyển tiết kiệm sẽ gửi cod cho bạn thường xuyên.

         cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

         Cách thứ hai để đăng ký ghtk là trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đây là cách tiện lợi nhất vì hầu như ai cũng có điện thoại thông minh và bạn có thể đăng ký ghtk, tạo đơn vận chuyển, tìm vận đơn ghtk … tất cả chỉ từ một chiếc điện thoại.

         Trước tiên, bạn cần tải ứng dụng ghtk xuống điện thoại của mình:

         liên kết tải xuống ios

         Tải xuống liên kết cho ứng dụng Android

         Sau khi tải ứng dụng xuống thiết bị của bạn, hãy mở ứng dụng và bạn sẽ thấy ngay nút đăng ký tài khoản.

         cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

         Bước 1: Đăng ký dịch vụ

         Tương tự như máy tính, điền thông tin cửa hàng và nhấp vào nút Đăng ký ngay.

         cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

         Bước 2: Xác nhận thông tin

         Sau khi hoàn tất, bạn sẽ phải hoàn thành các bước xác minh thông tin. Tại đây, bạn cần xác nhận lần lượt thông tin đăng ký của từng tài khoản để sử dụng dịch vụ gửi hàng tiết kiệm.

         cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

         Hệ thống sẽ gửi email và tin nhắn kèm theo mã xác nhận email và số điện thoại đăng ký tài khoản ghtk, bạn nhập mã và bấm Xác nhận. Tiếp theo, bạn cần xác nhận địa chỉ, cuối cùng tải ảnh mặt trước và mặt sau của CMND lên và nhấn Xác nhận> Tiếp tục.

         Bước 3: Xác nhận danh mục

         Trong bước tiếp theo, bạn có thể chọn nhu cầu kinh doanh và vận chuyển của mình.

         cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

         Tiếp theo, ghtk sẽ đưa ra một số lưu ý mà bạn phải đọc trước khi vận chuyển hàng hóa của mình thông qua vận chuyển hàng hóa đã qua sử dụng. Bạn tích vào ô Tôi đã đọc và tích vào ô Tôi đã đọc và đồng ý, sau đó bấm Tiếp tục.

         cách gửi hàng tiết kiệm

         Bước 4: Hướng dẫn Sản phẩm & amp; Đóng gói

         Bước tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn quy trình đăng đơn đặt hàng của bạn trên ghtk, cùng với việc nhận hàng, giao hàng, kiểm tra và trả hàng. Sau đó nhấn tiếp tục.

         cách gửi hàng tiết kiệm

         Bước 5: Hoàn tất đăng ký ghtk

         Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, màn hình sẽ hiển thị thông báo đăng ký thành công. Ứng dụng hướng dẫn bạn qua một mục trên ứng dụng để làm chủ nhanh chóng và sử dụng ứng dụng ghtk dễ dàng hơn.

         cách gửi hàng tiết kiệm

         Trên đây là hướng dẫn đăng ký ghtk, rất nhanh chóng và dễ dàng, chỉ trong vài phút là bạn có thể bắt đầu gửi các mặt hàng với hình thức chuyển phát tiết kiệm.

         5. Cách vận chuyển qua ghtk

         Khi có đơn hàng cần giao, bạn mở ứng dụng ghtk trên điện thoại của mình và tạo đơn hàng trực tiếp trên ứng dụng.

         5.1. Hướng dẫn đăng đơn hàng trên ghtk

         Bước đầu tiên, bạn cần biết cách tạo đơn hàng trên ghtk, trên màn hình ứng dụng, chọn biểu tượng đơn hàng và chạm vào dấu (+) ở góc trên bên phải màn hình để tạo đơn hàng.

         Giao hàng tiết kiệm

         Tại đây, bạn có thể nhập thông tin nhận hàng và giao hàng của mình, bao gồm số điện thoại, tên và địa chỉ của người nhận. Hộp nhập địa chỉ người nhận trên ứng dụng ghtk rất thông minh, nó có thể gợi ý một số địa chỉ giao hàng gần địa chỉ bạn nhập, cho phép bạn nhập nhanh địa chỉ người nhận chỉ bằng một cú nhấp chuột.

         Giao hàng tiết kiệm

         Tiếp theo là thông tin lấy hàng, bạn có thể chọn thời gian lấy hàng ước tính, tức là thời gian bạn muốn người giao hàng đến lấy hàng tại cửa hàng của bạn.

         Sau khi chọn thời gian nhận hàng ước tính, thời gian giao hàng ước tính tương ứng cũng sẽ được hiển thị ở góc dưới bên phải. Bạn có thể nhấn vào thanh menu thả xuống để chọn thời gian giao hàng phù hợp nhất cho khách hàng. Khi hoàn tất, nhấn nút Tiếp theo.

         Để biết thông tin thanh toán và giao hàng, vui lòng nhập tên sản phẩm. Sau khi nhập tên sản phẩm, ứng dụng sẽ hiển thị thanh gợi ý về cách đóng gói ghtk để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, ứng dụng còn gợi ý danh sách các mặt hàng không thể vận chuyển bằng đường hàng không để các cửa hàng lưu ý khi gửi đồ thông qua dịch vụ vận chuyển giá cả phải chăng.

         Giao hàng tiết kiệm

         Tiếp theo, bạn chọn người sẽ trả tiền vận chuyển, nhập mã và giá trị của mặt hàng.

         Lưu ý:

         • Đối với các cửa hàng mới tiết kiệm phí vận chuyển, bạn chỉ có thể chọn thanh toán phí vận chuyển cho 50 đơn hàng đầu tiên. Bắt đầu với đơn hàng thứ 51, bạn sẽ có thể chọn phương thức giao hàng của mình.
         • Dịch vụ giao hàng và thanh toán miễn phí
         • Miễn phí vận chuyển và bảo hiểm cho các mặt hàng có giá trị dưới 3 triệu đồng. Đối với đơn hàng trị giá từ 3 triệu đồng đến 20 triệu đồng, phí bảo hiểm sẽ được tính bằng 0,5% giá trị hàng hóa (tối đa 100.000 đồng). Nếu đơn hàng vượt quá 20 triệu, Economist sẽ không nhận giao hàng.
         • Sau khi bạn nhấp vào Tạo đơn đặt hàng, đơn đặt hàng bây giờ sẽ được gửi để giao hàng tiết kiệm và người giao hàng sẽ sớm có mặt tại địa điểm của bạn để nhận và giao cho khách hàng.

          5.2. Cách chỉnh sửa đơn đặt hàng

          Bán hàng trực tuyến đôi khi gặp phải trường hợp khách hàng yêu cầu thay đổi địa chỉ giao hàng, thêm bớt sản phẩm … Lúc này, nếu bạn đã tạo đơn hàng giao hàng nhanh, bạn cần chỉnh sửa đơn hàng. thanh đạm.

          Cách chỉnh sửa đơn đặt hàng đối với Chuyển phát tiết kiệm rất đơn giản. Bạn vào ứng dụng, chọn đơn hàng muốn chỉnh sửa hoặc nhập mã theo dõi của đơn hàng vào thanh tìm kiếm.

          Chọn đơn đặt hàng bạn muốn sửa và nhấp vào nút Gửi Yêu cầu.

          cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

          Tại đây bạn có thể yêu cầu sửa lại tất cả thông tin đơn hàng, bao gồm thông tin khách hàng, địa chỉ nhận hàng (mất phí 10.000đ), địa chỉ nhận hàng, số lượng, giá thành mặt hàng … Sau khi thực hiện xong, bạn nhấn nút gửi để hoàn tất.

          cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

          5.3. Cách hủy đơn đặt hàng trên ghtk

          <3

          Cách hủy đơn hàng đã qua sử dụng là bạn vào link https://sos.ghtk.vn/khach-hang/fb-shop và nhập vào ô mật khẩu 9 số cuối của mã vận đơn vào mệnh lệnh.

          Ngoài ra bạn cũng có thể gửi yêu cầu ngay trên app GHTK tương tự như cách sửa đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm. Giao hàng tiết kiệm

          Tại đây, bạn có thể gửi yêu cầu hủy đơn hàng và một số yêu cầu khác, chẳng hạn như yêu cầu lấy hàng, nhắc giao hàng, thay đổi ngày nhận hàng, ngày giao hàng …

          Xem thêm: Cách gửi bưu phẩm viettel dễ dàng cho chủ shop online

          5.4. Cách gửi một gói hàng

          Cũng như các đơn vị vận chuyển khác, giao hàng tiết kiệm cũng có bao bì đóng gói tốt để đảm bảo sản phẩm không bị hư hại, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

          Về cơ bản, dịch vụ chuyển nhà trọn gói như sau:

          Đối với quần áo, tã lót, khăn trải giường:

          • Nếu sản phẩm có thùng carton: cho thùng carton vào túi nhựa thông thường và dán băng keo lên
          • Nếu sản phẩm không có thùng: đặt sản phẩm vào túi khí và băng lại
          • Đối với mỹ phẩm, chất lỏng:

           • Đậy nắp và lọ để ngăn chất lỏng chảy ra ngoài
           • Gói 2-3 lớp túi khí và cố định bằng băng dính
           • Đặt nó vào thùng carton và bịt kín các khe hở trong hộp bằng vật liệu chống va đập và chống nước.
           • Đối với các sản phẩm khác, các phương thức vận chuyển cơ bản như sau:

            • Nếu sản phẩm không có hộp nsx: bọc sản phẩm bằng xốp mềm, bọc bong bóng, cố định bằng băng keo, đặt sản phẩm vào thùng carton và dùng xốp lấp đầy chỗ trống trong hộp. >
            • Nếu sản phẩm có hộp của nhà sản xuất: Quấn 2-3 lớp bong bóng bọc bên ngoài hộp và cố định bằng băng dính.
            • Để biết thêm thông tin về cách tiết kiệm chi phí vận chuyển theo sản phẩm, bạn có thể tham khảo hướng dẫn đóng gói tại đây hoặc trong ứng dụng ghtk dành cho thiết bị di động.

             p>

             5.5. Cách ghi mã vận đơn

             Sau khi hàng hóa được đóng gói, bạn cần in phiếu gửi hàng và ghi mã vận đơn như trên để gửi hàng tiết kiệm.

             Trong ứng dụng ghtk, hãy chuyển đến danh sách đơn hàng và nhấp vào nút tìm kiếm.

             Giao hàng tiết kiệm

             Tại đây có các đơn hàng đã xuất bản, bạn có thể chọn đơn hàng in vận đơn hoặc chọn nhiều đơn hàng một lúc và bấm vào nút thao tác> In các đơn hàng theo đơn hàng trên.

             Giao hàng tiết kiệm

             Nếu điện thoại của bạn được kết nối với máy in Bluetooth, một phiếu giao hàng tiết kiệm sẽ được in.

             Cách viết mã vận đơn tiết kiệm trên máy tính cũng tương tự. Sau khi in vận đơn, dán nó lên gói hàng là xong.

             Đối với những bạn kinh doanh online hoặc những cửa hàng nhỏ lẻ không có máy in, bạn hoàn toàn có thể viết tay phiếu gửi hàng trên bao bì và giao hàng cho người giao hàng. Hoặc nếu bạn gửi hàng đến điểm giao hàng tiết kiệm, bạn chỉ cần đọc số điện thoại của mình và người nhận hàng sẽ giúp bạn in vận đơn và dán lên kiện hàng.

             5.6. Truy vấn Vận đơn kinh tế

             Sau khi gửi một mặt hàng thông qua hình thức giao hàng sinh thái, bạn cần theo dõi hành trình của đơn hàng, tìm hàng hóa đã qua sử dụng, biết gói hàng đã đến nơi an toàn hay chưa và cập nhật cho khách hàng về trạng thái của đơn hàng.

             Có nhiều cách để kiểm tra vận đơn. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản và đăng đơn hàng về dịch vụ giao hàng tiết kiệm thông qua ứng dụng, bạn có thể chọn đơn hàng cần tìm trong ứng dụng và tìm ngay món hàng cần giao hàng tiết kiệm.

             Giao hàng tiết kiệm

             Toàn bộ hành trình đặt hàng sẽ được hiển thị trong chi tiết đơn hàng để giúp bạn cập nhật trạng thái đơn hàng khi giao hàng tiết kiệm.

             Cách thứ hai dễ dàng hơn, bạn có thể tìm Vận đơn kinh tế trực tiếp trên trang chủ giahangtietkiem.vn bằng cách click vào phần tìm hiểu đơn hàng.

             cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

             Nhập mã vận đơn tại đây, thông tin chi tiết về hành trình đơn hàng cũng sẽ được hiển thị đầy đủ.

             5.7. Kiểm tra và nhận mã vận chuyển tiết kiệm

             Khi bạn đăng ký dịch vụ giao hàng tiết kiệm, bạn đã thêm một tài khoản ngân hàng sẽ nhận được cod định kỳ khi bạn gửi cod thông qua hình thức giao hàng tiết kiệm.

             Giao hàng tiết kiệm sẽ được lên lịch 3 lần một tuần vào Thứ Hai 2-4-6. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập lịch thanh toán định kỳ trực tiếp trong ứng dụng bằng cách đi tới Thông tin cửa hàng> Thông tin & séc ngân hàng và chọn lịch thanh toán mong muốn của bạn.

             Giao hàng tiết kiệm

             6. Kinh nghiệm sử dụng vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả

             Dưới đây là một số mẹo giúp các cửa hàng giao hàng tại bưu điện để giao hàng nhanh hơn và an toàn hơn.

             6.1. Đóng gói hành lý của bạn trước khi đến điểm đến

             Economy Shipping không hỗ trợ đóng gói, vì vậy để vận chuyển nhanh chóng và thuận tiện, bạn nên hoàn thành việc đóng gói món hàng trước khi đến bưu điện, sau đó in và dán phiếu xuất kho lên gói hàng.

             Điều này sẽ giúp giảm thời gian và hoạt động vận chuyển, đồng thời nhân viên sẽ kiểm tra và xử lý đơn đặt hàng của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

             6.2. Chọn khung thời gian giao hàng phù hợp

             Nếu bạn vừa làm việc vừa kinh doanh trực tuyến như một công việc kinh doanh phụ, bạn có thể sử dụng thời gian nghỉ trưa từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng, 11 giờ trưa đến 14 giờ chiều hoặc sau giờ làm việc từ 5 giờ chiều đến 20 giờ tối để gửi hàng.

             Với một cửa hàng chuyên nghiệp, thời gian giao hàng sẽ thoải mái hơn rất nhiều. Do đó, bạn nên chọn gửi hàng sau 9h-17h hoặc 20h tối trong giờ hành chính, vì đây là khoảng thời gian thấp điểm, bưu điện sẽ bớt đông đúc hơn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian chờ đợi và được hỗ trợ tốt nhất trong việc vận chuyển.

             6.3. Thu tiền khi giao hàng giúp giảm thất thoát hàng hóa

             Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và quyền lợi của khách hàng, Dịch vụ Giao hàng Tiết kiệm đã thực hiện chính sách bảo hiểm bắt buộc cho tất cả các đơn hàng được đăng trên ứng dụng và trang web.

             Khi đặt hàng theo hình thức giao hàng tiết kiệm, bạn sẽ thấy bảng kê khai giá trị hàng hóa, nếu không nhập thông tin này thì mặc định giá trị hàng hóa sẽ được tính theo số tiền khi giao hàng. Tuy nhiên, bạn nên điền thông tin đầy đủ và chính xác về giá trị lô hàng của mình để được đảm bảo giao hàng tiết kiệm chi phí và tránh thất thoát lô hàng.

             Trường hợp mất hàng, giao hàng tiết kiệm sẽ hoàn trả 100% giá trị bảo hiểm (lên đến 20.000.000 đồng) trong trường hợp mất hàng nếu người gửi có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giá trị của hàng hóa. Các mặt hàng.

             Trên đây là mô tả chi tiết về Cách các cửa hàng trực tuyến giao hàng với Vận chuyển tiết kiệm , cách xem Vận đơn vận chuyển tiết kiệm và các lưu ý khi vận chuyển. Tiết kiệm nhanh chóng và hiệu quả. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button