Chuyên mục
Hỏi Đáp

Số Nguyên Dương Là Gì? Lý Thuyết Và Bài Tập Các Tập Hợp Số Lớp 10 KHO TRI THỨC VIỆT

Toán học là môn học bắt buộc trong toàn bộ chương trình giáo dục từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở ở Việt Nam. kiến thức toán học luôn là vô tận và rất phong phú. Trong bài viết này, khotrithucvn.com sẽ giải đáp các thắc mắc về số nguyên là gì, số thực là gì? ví dụ và thuộc tính của số nguyên.

đang tìm kiếm: số nguyên dương là gì?

ví dụ về số nguyên là gì?

Khái niệm số nguyên là một khái niệm rất rộng. Nhiều người thắc mắc số 0 có phải là số nguyên không? số nguyên là tập hợp được tạo thành bởi các số không, số tự nhiên dương và số nghịch đảo của chúng, còn được gọi là số tự nhiên âm. Tập hợp các số nguyên là vô hạn nhưng đếm được và được ký hiệu là z. số nguyên có 4 thuộc tính cơ bản:

*

Khái niệm số nguyênKhông có số nguyên nào là lớn nhất và nhỏ nhất.Số nguyên dương nhỏ nhất là 1. Số nguyên âm nhỏ nhất là -1.Một tập con hữu hạn bất kỳ của Z luôn có phần tử lớn nhất và phần tử nhỏ nhất.Không có bất kì số nguyên nào nằm giữa hai số nguyên liên tiếp.

Số nguyên được chia thành hai loại, số nguyên âm và số nguyên dương. khái niệm số nguyên dương là câu trả lời cho câu hỏi số tự nhiên là gì. Về mặt lý thuyết, các số nguyên dương là các số nguyên lớn hơn 0 và các số tự nhiên là tập hợp các số 0 và các số nguyên dương. vì vậy bạn có thể thấy rằng các số nguyên dương là một tập con của các số tự nhiên, tập z + là gì? đây là biểu tượng cho tập hợp các số nguyên dương.

ví dụ về số nguyên là gì?

số nguyên âm là gì? là tập hợp các số nguyên nhỏ hơn 0 (không bao gồm số 0). Giống như số nguyên dương, tập hợp các số nguyên âm được ký hiệu là z-.

xem thêm: đặt cọc là gì? định nghĩa, ví dụ, giải thích

số thực là gì? tập hợp các số q là gì?

Không giống như số nguyên, số thực không thể đếm được. số thực được định nghĩa là tập hợp các số nguyên, số hữu tỉ và số vô tỉ. do đó, các số nguyên có thể được xem như một tập con của các số thực. số thực có thể được coi là các điểm trên một trục số dài vô hạn. r đại diện cho tập hợp các số thực.

*

Số thực là gì? Q là tập hợp số gì?

Các thuộc tính của số thực dựa trên các thuộc tính của các số tạo nên chúng. bao gồm số nguyên, số hữu tỉ và số vô tỉ. một số bạn thắc mắc q là tập hợp các số nào trong r. thực tế q là tập hợp các số hữu tỉ Sự khác biệt lớn nhất giữa số nguyên và số thực là ở khái niệm về hai loại số này. số nguyên chỉ là một tập hợp con của các số thực.

xem thêm: cách xem nhật ký zalo trên máy tính? cách xem nhật ký zalo trên máy tính 2020

Bài viết trên là tổng hợp các khái niệm cơ bản về số nguyên và số thực. khotrithucvn.com mong rằng các bạn sẽ luôn nắm chắc những kiến ​​thức này để chinh phục toán học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.