Công nghệ in UV là gì? Đặc trưng của công nghệ in UV

Ngày nay, công nghệ in uv ngày càng phát triển, con người có thể in uv trên nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau, không bị giới hạn bởi chất liệu in. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng như khách hàng vẫn muốn biết công nghệ in uv là gì? Công nghệ in uv của nó có đặc điểm gì? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong các bài viết sau.

Công nghệ in uv là gì?

In uv là kỹ thuật in phun trực tiếp lên vật liệu bằng mực uv, sau đó sấy khô ngay bằng đèn uv led (uv led hoặc uv glass light). Mực UV được kiểm soát chặt chẽ. Vì dù chỉ một chút cũng có thể làm hỏng mực nếu tiếp xúc với ánh sáng. Sau khi lớp mực được phun lên bề mặt vật liệu và cán mỏng. Lớp mực trên bề mặt in sẽ được làm khô bằng hệ thống đèn UV.

Mực in uv được sản xuất với chất lượng cực cao, cho độ bền màu của sản phẩm in uv lên đến 5-10 năm, màu sắc in uv sống động như thật. Ngoài ra, chất lượng in uv rõ nét như in offset, hiệu ứng màu sắc trung thực đáp ứng chất lượng khắt khe của thiết kế tiêu chuẩn quốc tế của các công ty đa quốc gia. Các sản phẩm in bằng eci, dung môi, thuốc nhuộm… khó cạnh tranh về chất lượng, tuổi thọ và màu sắc so với sản phẩm in bằng máy in uv.

Có thể nói, công nghệ in uv đang dần thay thế các sản phẩm in bằng các công nghệ in như mực sinh thái, dung môi, mực nhuộm. Hiện nay rất nhiều thương hiệu lớn tại Việt Nam như ngân hàng, siêu thị vinmart, trung tâm mua sắm và các doanh nghiệp thương mại lớn khác… đã ứng dụng sản phẩm in uv quảng cáo như bảng hiệu, hộp đèn quảng cáo…

Các loại máy in UV hiện có trên thị trường

Các loại máy in UV hiện có trên thị trường

Các loại máy in UV hiện có trên thị trường

Các dòng máy in UV có sẵn ở nhiều kiểu máy khác nhau, chẳng hạn như máy in uv để bàn (máy in phẳng); máy in uv cuộn và máy in uv lai hay còn gọi là máy in uv tất cả trong một.

Máy in UV phẳng

Máy in uv phẳng còn được gọi là Máy in uv phẳng là máy in uv phẳng để in, thường là hình chữ nhật; máy in uv .desktop sẽ in tốt nhất trên các vật liệu phẳng như: nhôm, mica, formex, thủy tinh , gỗ, ngói, đề can 3m, bạt hiflex cao cấp, pp, đèn nền …

Máy in uv cuộn

Máy in uv cuộn còn được gọi là máy in uv rtr; hoặc máy in uv cuộn để cuộn là một máy in uv được thiết kế đặc biệt để in cuộn. Kích thước của máy in uv cuộn thường là 3m2, 5m, … Máy in uv cuộn có thể in được nhiều loại chất liệu cuộn như: Đề can cao cấp 3m, mactac; bạt gân cao cấp, bạt hiflex 3m, bạt chuyên dụng làm hộp đèn; băng rôn, cờ phướn, bảng hiệu quảng cáo cao cấp …

máy in kết hợp uv

Máy in uv kết hợp , còn được gọi là máy in uv đa chức năng, là một máy in kết hợp giữa máy in uv để bàn và máy in uv cuộn. Máy có hệ thống bàn bên, được trang bị bánh xe để in vật liệu phẳng và hệ thống băng tải thông minh hỗ trợ in uv cuộn dễ dàng. Máy in UV lai đa chức năng giúp đầu tư hiệu quả hơn và các ứng dụng trên thị trường đa dạng hơn.

Xem thêm: Địa chỉ in uv giá rẻ, uy tín tại Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Tính năng của công nghệ in UV

Công nghệ in UV là công nghệ đã gia nhập thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. So với công nghệ in truyền thống xuất hiện cách đây hơn chục năm sẽ có nhiều điểm khác biệt. Điểm khác biệt lớn nhất ở đây chính là chất lượng và độ bền của sản phẩm. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những tính năng mà chỉ công nghệ in uv mới có:

– Chất lượng màu tốt: Chất lượng của mực uv rất tốt so với các loại mực in khác. Màu sắc của bản in sẽ rất tươi và tạo hiệu ứng rất hấp dẫn. Mực sẽ tạo độ bóng cho sản phẩm. Đối với những khách hàng có nhu cầu trang trí, hay làm các tác phẩm nghệ thuật thì in uv là một quyết định đúng đắn.

Công nghệ in uv có thể tạo ra các sản phẩm in uv trên nhiều chất liệu khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng in. Các vật liệu như: mica, nhôm, kính, vải, gỗ, danh mục dự phòng …

Xem thêm: in uv trên mọi chất liệu tại Quảng Ninh

– Độ dày của mực uv lớn, đó là điểm khác biệt của công nghệ này với in truyền thống. In uv có thể điều chỉnh độ dày hay mỏng khác nhau giúp khách hàng có thể cảm nhận được độ dày của mực. Điều này tạo ra độ tương phản cao cho bản in.

– Cực kỳ bền, đây là một trong hai điều ấn tượng nhất của công nghệ in uv . Sản phẩm in uv hoàn toàn đánh bại đối thủ về độ bền và khả năng chống phai màu. mực uv, chất lượng rất tốt, có thể chống nắng, chống thấm nước, chống ăn mòn. Khi bạn quảng cáo ngoài trời, chúng có độ bền từ 1 đến 5 năm. Khi treo trong nhà, nó có tuổi thọ từ 5 đến 10 năm.

Qua bài viết trên, quý khách hàng có thể hiểu thêm về công nghệ in uv, ưu điểm của công nghệ này so với công nghệ in cũ. Từ đó, bạn có thể lựa chọn công nghệ in phù hợp cho sản phẩm sau này của mình.

Related Articles

Back to top button