Giấy lụa là gì

Giấy in lụa là một trong những loại giấy được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn, vậy giấy in lụa là gì? Hãy cùng tìm hiểu tại đây

Ngày nay, nhiều người đang thắc mắc giấy in lụa là gì? Giấy lụa là gì? Phim nhựa in lụa là gì? Hay quy trình sản xuất phim in lụa là gì? … Nếu bạn cũng đang nghi ngờ điều này thì bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Giấy lụa là gì

Tóm tắt:

1. Giấy lụa là gì? 2. Giấy xuất phim in lụa là gì? 2.1 Giấy in lụa 2.2 Màng nhựa in lụa 3. Máy in lụa là gì? In lụa trên giấy can

1. Giấy lụa là gì?

Trong sản xuất phim in lụa, giấy in lụa được sử dụng làm phương tiện để truyền hình ảnh sang bản in. Thông thường, hình in lụa được thiết kế và tách màu trên corel, hình ảnh cần in sẽ được in trên giấy lụa (giấy can hoặc màng nhựa) và dùng để in.

Phương pháp tách màu, sản xuất phim in lụa được sử dụng trong nhiều kỹ thuật in ấn như: in trên vải, quần áo, giấy, túi ni lông, nhựa … Việc in trên giấy lụa phải rất tối để che phủ một phần của bậc thầy khi làm Lụa không muốn bị khô. Người ta thường sử dụng máy in laser để in phim trên giấy lụa (giấy can hoặc phim nhựa), phim in ra càng đen càng tốt, có thể soi trước đèn xem đèn có bị lỗi gì không. Ánh sáng có thể truyền qua không?

In lụa trên phim nhựa

2. Giấy lụa là gì?

Có hai loại giấy in lụa thường được sử dụng hiện nay: giấy lụa in lụa và giấy phim nhựa in lụa. Đặc điểm của hai loại giấy này là gì? Hãy cùng tìm hiểu tại đây:

2.1 Giấy quét lụa

Giấy can là loại giấy cho phép ánh sáng đi qua và được sử dụng rộng rãi trong nghệ thuật, thiết kế, kiến ​​trúc, in ấn … Trong ngành in, giấy can được sử dụng để tạo ra các bản in có độ chính xác thấp hoặc yêu cầu thấp. độ sắc nét. Ưu điểm của màng giấy xuất khẩu truy xuất là: chất lượng tốt, chi phí thấp và xuất khẩu nhanh.

Giấy can lụa là một loại giấy can đặc biệt dùng trong in laser, có độ bền liên kết riêng biệt so với giấy can truyền thống, loại giấy này được sử dụng trong in ấn, in lụa, in offset, in laser được sử dụng nhiều. Lưu ý: Giấy can chỉ thích hợp cho máy in laser, không dùng cho máy in phun. Ngoài ra, để tăng độ đen cho phim, máy in còn nhúng một chút xăng lên giấy để ánh sáng không lọt qua.

Xem thêm: Cờ các nước Châu Á, Cờ các nước Châu Á, Quốc kỳ

Truy tìm màn hình lụa

2.2 Màng nhựa tráng bạc

Có 2 loại màng nhựa in lụa thường được sử dụng: kích thước có sẵn (a3 hoặc a4) cho máy in nhỏ và loại cuộn cho máy in lớn hơn. Đặc điểm của giấy phim nhựa là bề mặt được tráng một lớp hóa chất có lợi cho mực bám vào phim, mặt còn lại không bám mực, do đó hình ảnh in trên giấy có độ độ nét cao. Ưu điểm của màng nhựa xuất khẩu là: độ nét cao, thích hợp để in màng, có thể tái sử dụng nhiều lần.

Màng nhựa có sẵn ở dạng cuộn và kích cỡ

3. Máy in lụa là gì?

Ngày nay, nhiều người muốn biết máy in lụa là gì? Làm thế nào để xuất phim lụa? … nếu bạn đang băn khoăn về điều đó, hãy cùng tìm hiểu tại đây.

Máy in laser: Là loại máy in lụa film thông dụng nhất hiện nay, chất lượng hình ảnh in ra bằng máy in laser chất lượng tốt trên giấy can không quá đắt, bạn có thể mua máy cũ cũng được. mua máy in laser Canon 2900 Và giấy quét a4 gateway, 83gsm – 250 tờ / nhà, xuất film in lụa. Không sử dụng giấy can quá mỏng, vì nó có thể dễ dàng kéo dãn đến sai kích thước bản in.

Máy in laser Canon 2900 chuyên về in lụa

Máy in phun: Để xuất phim nhựa, bạn có thể sử dụng máy in phun hoặc máy in laser. Một dòng máy in phun xuất phim nhựa phổ biến hiện nay là epson t1390 hay các dòng epson khác với chất lượng bản in đẹp.

Máy in phun Epson chuyên nghiệp in phim nhựa để in lụa

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây của song phú đồng phục đã giúp bạn dễ dàng hiểu được giấy in lụa là gì rồi phải không nào, nếu bạn còn thắc mắc về giấy in lụa, giấy lụa. in màng nhựa, đừng ngần ngại Liên hệ song phu để được hỗ trợ. Cảm ơn đã xem bài viết

Related Articles

Back to top button