Giống lúa ST25 mua ở đâu đúng sản phẩm?

Giống lúa st25 được trao tặng danh hiệu Giống lúa ngon nhất thế giới, là giống lúa chất lượng cao được người tiêu dùng ưa chuộng và hiện đã được trồng ở nhiều nơi. Vậy tôi có thể mua gạo st25 ở đâu chất lượng nhất?

Giống lúa st25 – giống lúa ngon nhất thế giới

st 25 Các giống lúa được đặt tên theo địa điểm nghiên cứu và sản xuất của chúng. st25 là ngày 25 tháng sóc. Giống st25 là dòng gạo thơm mới nổi tiếng với nhiều phẩm chất “tuyệt hảo” đưa gạo Việt Nam nổi tiếng trên thị trường quốc tế.

Năm 2019, trong cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới lần thứ 10 do Thương nhân gạo tổ chức, gạo st25 đã vượt qua gạo Thái Lan và Campuchia và được công nhận là gạo ngon nhất thế giới. Năm 2020, gạo st25 sẽ đạt giải nhì trong cuộc thi “gạo ngon nhất thế giới 2020” được tổ chức tại Hoa Kỳ.

st25 Nguồn gốc giống lúa như thế nào?

Giống lúa

st25 là giống lúa được nhóm nghiên cứu Viện Lúa ĐBSCL nghiên cứu thành công mà phần lớn là tâm huyết của người kỹ sư nông nghiệp vòng cung cua.

st là viết tắt của sóc trăng, trong dòng lúa st, ngoài giống lúa st25 còn có 3 giống nổi tiếng khác là st22, st24 và st28. Các giống lúa này là kết quả của 10 năm nghiên cứu để chọn ra những cá thể mang gen mạnh nhất từ ​​các giống lúa đột biến để đưa vào sản xuất đại trà.

Giống lúa

được sinh ra vào một ngày nọ khi một kỹ sư vòng cung cua bắt gặp cây lúa đột biến rễ màu tím khi đi thăm đồng. Sự kiện này đã khơi lại nghiên cứu về lai tạo ra kết quả của cây lúa Việt Nam ngày nay.

Giống lúa st25 được trồng vào thời gian nào trong năm?

Giống lúa st25 thích hợp gieo sạ trong vụ đông xuân, thời gian sinh trưởng 103 ngày trong vụ đông xuân. Giống lúa này có các đặc điểm: cây khỏe, thân cứng, bông to, hạt dài, cơm trắng bắt mắt, dẻo thơm, ngon – là tinh hoa của đất trời.

Các khu vực đáng chú ý đối với giống lúa st25 bao gồm: u minh hà, u minh thương hoặc bán đảo cà mau. Ngoài việc tập trung nghiên cứu chất lượng sản phẩm, nhóm nghiên cứu giống lúa st25 còn chú trọng đến các vấn đề môi trường, chất lượng và an toàn của quá trình sản xuất lúa gạo, đặc biệt là phục vụ người dân Việt Nam và tạo ra những tiến bộ mới. Xuất khẩu gạo ngon ra thị trường thế giới.

Năm 2017, tỉnh Sóc Trăng vươn lên nổi bật với việc sản xuất thành công lúa sóc trăng năng suất cao, đưa tỉnh Sóc Trăng sánh ngang với các tỉnh sản xuất lúa tốt nhất Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần nâng cao kinh tế cho nông dân địa phương.

Tôi có thể mua gạo st25 ở đâu?

Sau khi đưa giống lúa st vào thị trường gạo thế giới thành công, đặc biệt là sau khi giống lúa st25 vượt qua nhiều giống lúa và đạt danh hiệu giống lúa ngon nhất thế giới, các sản phẩm đạo văn đã xuất hiện, ảnh hưởng đến “hàng thật”. Vì vậy, mua giống lúa st25 ở đâu để đảm bảo là “hàng thật” đang là nỗi băn khoăn của bà con nông dân.

Vì vậy, để đảm bảo chất lượng tốt nhất là “chính hiệu”, người ta nên mua giống lúa st25 thay vì giống lúa có uy tín.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất lúa, để đạt năng suất cao và đảm bảo chất lượng khi thu hoạch, bà con cần tuân thủ đúng kỹ thuật canh tác, chăm sóc lúa, bón phân cân đối hợp lý. Ngoài ra, bà con cũng cần quan tâm đến khâu phòng trừ sâu bệnh, phòng trừ sâu bệnh hại lúa thường xuyên, thường xuyên kiểm tra, theo dõi, phát hiện sớm sâu bệnh, xử lý kịp thời.

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu đã được đưa vào trồng ở Việt Nam với kết quả rất khả quan. Máy phun thuốc trừ sâu nông nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, giải phóng sức lao động cho người nông dân và tăng năng suất khi thu hoạch.

xag p40, xga p80, xag v40 và các giải pháp máy phun thuốc trừ sâu nông nghiệp nổi tiếng khác, chức năng thiết bị giống nhau bao gồm: phun thuốc trừ sâu, bón phân, sạ lúa …

Để được tư vấn về các giải pháp phun thuốc trừ sâu cho lúa, vui lòng liên hệ với digidrone Việt Nam theo thông tin sau:

Điện thoại: 0932 85 44 85

Email: contact@digidrone.vn

Related Articles

Back to top button