Phong thủy: Cách hóa giải giường ngủ đối diện cửa ra vào

Một trong những điều cấm kỵ về phong thủy giường ngủ là kê giường đối diện với cửa phòng. Nếu giường không thể chuyển đi nơi khác, gia chủ có thể sửa chữa như thế nào?

Có thể nói, giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn, nó quyết định phong thủy định vị, ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của người ngủ trong phòng.

Chúng ta có thể dành nhiều thời gian trên giường hơn bất kỳ nơi nào khác trong nhà. Khi bạn ngủ trên giường, bạn thụ động và cởi mở hơn với những năng lượng xung quanh bạn. Vì vậy, bạn nên đặt giường ngủ theo hướng phong thủy tốt nhất. Ngoài ra, trong Phong thủy, có những tiêu chuẩn mới về vị trí đặt giường giúp hạn chế điểm chết do hướng nhà không tốt.

Giường đối diện với lối vào là gì?

Nếu bạn đi thẳng qua cửa phòng ngủ, thì giường của bạn thẳng hàng với cửa và chạm ngay vào giường. Như vậy, có thể là đầu giường đối diện cửa, thân giường đối diện cửa, hoặc cuối giường đối diện cửa. Chúng đều là những chỗ trống trong nhà Phong thủy.

Lưu ý rằng giường đối diện với cửa ra vào là điều tối kỵ. Nếu bạn chỉ có thể nhìn thấy cánh cửa từ giường thì không vấn đề gì. Bởi vì, khi giường ngủ được đặt ở nơi khác, bạn có thể nhìn thấy cửa phòng ngủ trên giường.

Vị trí ngủ kiêng kỵ trong phong thủy

Tại sao không kê giường đối diện với cửa ra vào?

Người xưa tin rằng việc đặt giường song song với cửa sẽ khiến người sử dụng có cảm giác như quan tài (chân hướng ra cửa). Loại giường này có thể khiến âm khí khuếch tán, sát khí hướng vào người ngủ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và uy tín nghề nghiệp của họ. Cửa luôn đóng vai trò kết nối năng lượng giữa các phòng. Chúng hấp thụ năng lượng lẫn nhau. Giường ngủ đối thẳng với cửa có thể khiến bạn bị hao tổn năng lượng vào ban đêm.

Đặt giường ngủ đối diện cửa có thể gây ra những tác động tiêu cực sau:

  • Chân hướng ra cửa: Tư thế này có thể gây ra các vấn đề về phần dưới cơ thể như đau khớp, đau chân
  • Đầu quay mặt ra cửa: Người ngủ trên bên trái thường gặp phải những cơn đau đầu, đau nửa đầu, ác mộng. bên: dễ bị đau ngực bên trái và các vấn đề về dạ dày và hệ tiêu hóa.

Hơn nữa, việc đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng có thể khiến người sử dụng cảm thấy bất an, lo lắng và thiếu sự riêng tư. Nếu để lâu có thể ảnh hưởng đến tinh thần và thần kinh của người ngủ trong phòng.

Cách sửa giường đối diện với cửa ra vào

Nếu chẳng may đặt giường đối diện với cửa phòng ngủ, bạn cần tìm cách hóa giải để có thể ngủ ngon, tinh thần thoải mái và giữ gìn sức khỏe. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn phá bỏ điều cấm kỵ phong thủy này.

Giường di động

Đây là cách lý tưởng để phá bỏ những điều cấm kỵ về cửa vào giường ngủ nên được ưu tiên hàng đầu. Bạn chỉ nên xem xét các lựa chọn khác nếu bạn không thể di chuyển giường. Tất nhiên, khi thay đổi vị trí kê giường, các đồ nội thất khác trong phòng cũng cần thay đổi để phù hợp, hài hòa với tổng thể chung, đồng thời chú ý bố trí đúng phong thủy.

Rèm treo

Sử dụng rèm cửa ở ô cửa phòng hoặc giường ngủ không chỉ giúp loại bỏ những điều cấm kỵ nói trên mà nếu lựa chọn kiểu mẫu một cách khôn ngoan, nó còn có thể tạo cảm giác kín đáo, riêng tư và thoải mái cho người sử dụng. Chất liệu, màu sắc, hoa văn và họa tiết của rèm cửa phối hợp với thiết kế nội thất tổng thể, phòng ngủ của bạn sẽ trở nên đẹp và quyến rũ hơn.

phong-thuy

Tạo vật cản giữa giường ngủ và cửa để hóa giải bằng cách treo rèm quanh giường hoặc ở cửa ra vào phòng

Sử dụng bình phong che chắn

Bạn cũng có thể cân nhắc đặt một bức bình phong giữa giường và cửa phòng để chặn sát khí. Nếu không muốn dùng bình phong, bạn có thể tận dụng đồ đạc trong phòng như quần áo, làm vách ngăn tương đối … Mục đích cuối cùng là tạo ra một tấm chắn để hóa giải xung sát trực diện giữa giường và cửa

Việc điều chỉnh đồ đạc theo cùng một hướng cũng giúp làm lệch hướng và phân tán khí đi qua cửa, giúp bảo vệ người ngồi trên giường. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tùy chọn này, hãy đảm bảo rằng căn phòng được giữ rộng rãi và không bị chật chội. Giữa giường và cửa phòng nên có khoảng trống để di chuyển. Bạn nên sử dụng thủ thuật này nếu căn phòng trở thành vật cản, cản trở sự lưu thông.

Treo quả cầu pha lê

Quả cầu pha lê là một trong những vật phẩm phong thủy có thể giúp phá bỏ nhiều điều cấm kỵ, trong đó có việc kê giường ngủ đối diện cửa phòng. Nếu bạn sử dụng phương pháp này, bạn mua một quả cầu pha lê mới và treo nó bằng sợi dây màu đỏ. Các quả cầu pha lê có mặt lệch và phân tán khi vào phòng ngủ để ngăn chúng lao thẳng vào giường.

Gia chủ nên treo những quả cầu pha lê từ trần nhà, giữa giường và cửa ra vào. Chiều dài của dây nên phù hợp với khu vực trên cùng của cửa. Đảm bảo cửa không va vào quả bóng khi đóng mở

phong-thuy

Treo đồng xu

Treo đồng xu giữa cửa giúp hạn chế luồng khí xấu vào vết bỏng, ảnh hưởng đến người ngủ trong phòng. Bằng cách này, vị trí của đồ đạc trong phòng ngủ sẽ không bị xáo trộn và bạn sẽ không phải mất thời gian để sắp xếp lại một cách chính xác. Nếu tất cả những cách trên đều không hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể hóa giải phong thủy xấu trong phòng ngủ của mình bằng cách treo cây đèn thần trên khung cửa

phong-thuy

Dải xu ngũ để treo trên cửa phòng ngủ trong trường hợp giường kê đối diện cửa

Tóm lại nếu giường ngủ lỡ kê đối diện cửa ra vào phòng, bạn nên cân nhắc lựa chọn một trong những mẹo hóa giải nêu trên. Hãy thử áp dụng và chiêm nghiệm, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Lin Jiang (Ngày)

Related Articles

Back to top button