Google Sama Là Gì – Kính Ngữ Tiếng Nhật

sama là từ mà nhiều bạn xem anime Nhật rất hay bắt gặp nhưng không biết tại sao lại thêm vào sau tên, hơn nữa lại rất khó hiểu khi không chỉ sama mà Ngoài ra còn có các hậu tố khác như kun , chan … và tôi không biết nó có nghĩa gì khi dịch sang tiếng Việt.

đang tìm kiếm: google sama là gì

lãng mạn truyện tranh hay

Không chỉ vậy, còn có nhiều hậu tố khác nhau khiến bạn không biết sử dụng sao cho chính xác và không thô lỗ với đối phương.

Nếu bạn biết cách sử dụng các hậu tố trong từng trường hợp tương ứng thì việc giao tiếp bằng tiếng Nhật sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa, và đặc biệt bạn sẽ không còn cảm thấy phiền phức khi xem anime nữa.

Hôm nay, cungdaythang.com sẽ tổng hợp các hậu tố thường dùng được sắp xếp theo thứ tự tôn trọng giảm dần, cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

kết hợp các dạng địa chỉ trong tiếng Nhật

1. (sama) sama là gì?

sama là một cách sử dụng đối phương rất tôn trọng và tôn trọng. nó thường được đặt sau tên của những người có giá trị, chẳng hạn như các vị thần và hoàng đế.

và hàng ngày, nó được sử dụng rộng rãi trong công ty, đặc biệt là cho khách hàng. đặt sama sau tên của khách hàng hoặc okyaku sama trong trường hợp tên của khách hàng là không xác định.

Ngoài ra, mọi người thường sử dụng chama thay vì sama.

*

Lưu ý: Tuyệt đối không được sử dụng sama sau tên của chính mình trừ trường hợp bạn đang nói đùa với bạn của mình nhé.

xem thêm: con mắt phải may mắn hay đen đủi, con mắt phải máy có điềm báo gì? Dấu hiệu giật mắt phải là gì?

2. さ ん (san)

san là hậu tố được sử dụng nhiều nhất vì nó có thể được sử dụng cho mọi tình huống mà không lo bị đối phương thô lỗ (nam, nữ, già). tình huống hàng ngày).

san không quá thân thiết cũng không quá trang trọng, vì vậy nếu bạn gặp ai đó lần đầu tiên và không biết cách xưng hô với họ, san là lựa chọn tốt nhất.

*

Hơn nữa, san còn có một cách dùng đăc biệt rất hay đó là đặt san ngay sau tên của một loại nghề nghiệp bất kì ví dụ như là tenin-san ( nhân viên cửa hàng )

Mệnh lệnh của Nhật Bản

3. ち ゃ ん (chan)

chan là hậu tố dùng để chỉ con trai, con gái và những người có mối quan hệ thân thiết như gia đình, người yêu, bạn thân. những người trẻ hơn tôi hoặc những người bạn rất thân với tôi.

*

4.くん (Kun)

*

Kun được đặt sau tên của các bạn trai nhỏ tuổi hơn mình hoặc là các bé trai. Giáo viên hay dùng để gọi các học sinh nam của mình.

Sự xuất hiện của hậu tố trong tiếng Nhật thực sự rất hay, vì nó thể hiện mức độ thân thiết, mức độ trang trọng, lịch sự trong giao tiếp.

xem thêm: thủ tục nhập khẩu nghĩa là gì? Ý nghĩa và các bước thực hiện nghi lễ nhập trạch như thế nào?

Đây là những hậu tố mà tôi thường nhận thấy trong các tập truyện tranh hoặc phim hoạt hình của Nhật Bản mà hầu hết các bạn không học tiếng Nhật hoặc thắc mắc, nếu bạn có thêm câu hỏi, đừng ‘ đừng ngần ngại bình luận, chúng tôi sẽ trả lời bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *