Chất GOS là gì? Vai trò của GOS đối với sức khoẻ

Chúng ta nghe nhiều về gos trong sữa bột, sữa bột. Vậy gos là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

gos là một chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết chất này là gì và nó thực sự được dùng để làm gì. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về gos nhé!

Chất là gì?

gos là tên viết tắt của galacto-oligosaccharides, là nguồn thức ăn cho các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp bảo vệ hệ tiêu hóa, giúp hấp thu> tốt hơn Hấp thụ chất dinh dưỡng tốt làm giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Thực phẩm giàu gos bao gồm: đậu nành, lúa mì, yến mạch nguyên hạt, hành, tỏi, trái cây.

GOS là tên viết tắt của Galacto-oligosaccharidesGOS là tên viết tắt của Galacto-oligosaccharides

2 Chỉ số gos là gì?

gos index sẽ xuất hiện trong các sản phẩm sữa bột, sữa công thức có chứa chất này. Tuy nhiên, chỉ số gos càng cao thì lợi ích của nó càng lớn. Liều dùng cụ thể để cho kết quả tốt nhất là0,8g/100ml hoặc 0,8g/ngày trong 6 tháng.

Chỉ số GOS sẽ được thể hiện trong các sản phẩm sữa bột, sữa công thứcChỉ số GOS sẽ được thể hiện trong các sản phẩm sữa bột, sữa công thức

Ba chức năng của chất go

Vai trò của cờ vây ở người lớn

Bổ sung gos và các oligosacarit khác giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết, bảo vệ hệ tiêu hóa và giúp cải thiện bệnh đường ruột.

gos cũng giúp giảm cholesterol trong máu bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn axit lactic. Giảm cholesterol giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và xơ vữa động mạch.

gos kích thích hấp thụ canxi và tăng mật độ xương. Ngoài canxi, việc hấp thụ các khoáng chất khác như magie cũng được cải thiện rõ rệt.

GOS mang đến nhiều lợi ích đối với người lớnGOS mang đến nhiều lợi ích đối với người lớn

Tác dụng của cờ vây đối với trẻ em

Cũng như người lớn, cờ vây cũng tốt cho trẻ em.

go Ức chế hoạt động của các vi khuẩn có hại trong đường ruột, từ đó bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ trẻ hay bị tiêu chảy và ít táo bón, làm mềm phân và giảm rối loạn tiêu hóa nếu được cung cấp đủ rồi.

gos Tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ, không chỉ giảm vi khuẩn có hại trong đường ruột mà còn giảm viêm da cơ địa, dị ứng thức ăn trong những năm đầu đời của trẻ.

Tác động đến sự hấp thu các khoáng chất đặc biệt là canxi, gos rất hiệu quả cho trẻ nhỏ. gos đóng vai trò hỗ trợ cơ thể trẻ hấp thụ canxi tốt hơn, cao lớn và xương chắc khỏe hơn.

GOS mang đến nhiều lợi ích cho với trẻ emGOS mang đến nhiều lợi ích cho với trẻ em

Thực phẩm bổ sung 4 lần

Các nguồn thực phẩm giàu gos nên bao gồm: đậu nành, ngũ cốc nguyên hạt và lúa mạch, yến mạch nguyên hạt, hành, tỏi…chuối, nho và các loại trái cây khác. Ngoài ra, sữa bột chứa rất nhiều go, đặc biệt là sữa công thức.

Trong các sản phẩm sữa bột thường được bổ sung một lượng gos thích hợp mỗi ngày theo nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, sữa công thức là nguồn thực phẩm mẹ nên lựa chọn để cung cấp cho bé.

Sữa công thức chính là nguồn thực phẩm mẹ nên chọn để cung cấp GOS cho trẻSữa công thức chính là nguồn thực phẩm mẹ nên chọn để cung cấp GOS cho trẻ

5 mẹo thêm lượt đi

Mất cờ là rất hiếm. Do gos nói riêng và prebiotics nói chung là những chất có lợi cho sức khỏe nhưng không thiết yếu. Thiếu gos hay prebiotics có thể gây táo bón, và nếu cứ tiếp tục như vậy, nếu không điều chỉnh chế độ ăn uống sẽ gây ra bệnh trĩ và viêm đại tràng.

Việc sử dụng quá nhiều gos là không tốt cho sức khỏe. Các triệu chứng quá liều bao gồm: đầy hơi, khó tiêu, đi tiêu thường xuyên, tiêu chảy.

Sử dụng quá nhiều GOS có thể gây tiêu chảy, đầy hơi,...Sử dụng quá nhiều GOS có thể gây tiêu chảy, đầy hơi,…

Hãy chọn thực phẩm và sữa có chứa gos ở những cửa hàng uy tín và an toàn để bổ sung gos cho cơ thể một cách tốt nhất.

Qua bài viết này bạn đã biết gos là gì rồi đúng không? Hãy chú ý điều chỉnh và cân bằng chế độ ăn uống hàng ngày để bổ sung đầy đủ gos và các dưỡng chất thiết yếu khác nhé!

Nguồn: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Bạn sẽ quan tâm đến:

  • Polyphenol là gì? Tại sao cơ thể chúng ta cần polyphenol?
  • Chọn mua TPCN tại Bách hóa Xanh:

    Trải nghiệm hay Bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button