Grooming Meeting là gì

bạn làm gì khi thực hiện sàng lọc tồn đọng sản phẩm?

cuộc họp sàng lọc

scrum tuyên bố rằng:

nhóm scrum quyết định thời điểm và cách thức hoàn thành quá trình sàng lọc. Việc sàng lọc thường chiếm không quá 10% năng lực của nhóm phát triển

Điều này có nghĩa là trong thời gian chạy nước rút, một nhóm scrum phân bổ 3 khoảng thời gian, mỗi khoảng 1 giờ để làm việc với chủ sở hữu sản phẩm và các bên liên quan để cải tiến. đó là thời gian đủ để chủ sở hữu sản phẩm và nhóm phát triển tạo ra một dòng liên tục các mặt hàng chuyển sang trạng thái sẵn sàng. lý tưởng nhất, nhóm scrum luôn có sẵn 2 sprint nhiệm vụ / mục đã sẵn sàng trong product backlog, để nếu chủ sở hữu sản phẩm nghỉ ốm, cả nhóm vẫn có việc phải làm. nếu không, sẽ có một tình huống mà nhóm sẽ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị các vật phẩm sẵn sàng cho nước rút trước mắt.

Các mặt hàng mơ hồ trở thành dữ liệu đầu vào để sàng lọc sản phẩm tồn đọng và nhóm phát triển dành nhiều thời gian thảo luận về các giải pháp khả thi khác nhau, đây là dấu hiệu của sự thất bại của sản phẩm. nhóm dành 10 phút cố định để thảo luận về 1 mục. sau 10 phút, nếu không đạt được giải pháp nào, cuộc thảo luận sẽ dừng lại và nhóm scrum phải quyết định việc cần làm tiếp theo. ví dụ: chủ sở hữu sản phẩm có thể cần kiểm tra lại một số giả định với các bên liên quan hoặc nhóm phát triển có thể cần làm việc nội bộ để nghiên cứu thêm giải pháp.

Đôi khi cần thảo luận trực tiếp giữa nhóm phát triển và các bên liên quan để tinh chỉnh danh mục sản phẩm vì cả hai bên có thể tránh đưa ra các ước tính dựa trên các giả định mâu thuẫn nhau.

đỉnh

có nguồn gốc từ chương trình khắc nghiệt, tăng đột biến được định nghĩa là một câu chuyện hoặc nhiệm vụ trả lời một câu hỏi hoặc thu thập thông tin, không phải một sản phẩm.

Khi thực hiện sàng lọc sản phẩm tồn đọng, một nhóm có thể quyết định tăng đột biến. đỉnh này sẽ được bao gồm trong tích lũy nước rút hiện tại. hy vọng rằng việc hoàn thành đỉnh cao này sẽ có kết quả, trước cuộc họp tiếp theo, điều đó sẽ giúp đưa một item lười biếng về trạng thái sẵn sàng hơn.

hai đặc điểm của đỉnh là

  • có mục tiêu và kết quả rõ ràng giống như bất kỳ hạng mục nào khác của sprint tồn đọng.
  • có một khung thời gian nhất định để hoàn thành. ví dụ 1 giờ chỉ sau khung 1 giờ đó sẽ quyết định có kéo dài thời gian tăng đột biến hay không.

Rủi ro lớn nhất của việc tăng đột biến là nhóm scrum dường như khuyến khích lập kế hoạch và thiết kế chi tiết hơn mức cần thiết. Bạn phải nhớ rằng việc đạt đỉnh là ngoại lệ, không phải là thông lệ được chấp nhận của nhóm scrum.

3 việc cần làm trong quá trình tinh chỉnh danh mục sản phẩm

Đối với chủ sở hữu sản phẩm, thực hiện sàng lọc tồn đọng sản phẩm là trọng tâm cốt lõi của công việc. chất lượng để cải tiến danh mục sản phẩm do kỹ năng & amp; kinh nghiệm của chủ sở hữu sản phẩm quyết định. khi đẩy một bài viết theo hướng sàng lọc, nó đòi hỏi bạn phải có một ý tưởng rõ ràng về những gì mong đợi từ bài viết. Ba điều bạn cần làm để thực hiện cải tiến sản phẩm tồn đọng là: phân đoạn, ước tính và tiêu chí chấp nhận.

lát

Mục đích của việc sàng lọc sản phẩm tồn đọng là đưa một mặt hàng tồn đọng sản phẩm về trạng thái sẵn sàng. điều này có nghĩa là mục đó phải trở nên đủ nhỏ để có thể đưa nó vào giai đoạn chạy nước rút (phát triển). điều này đôi khi đòi hỏi sự sáng tạo. Split Story Cheat Sheet là một công cụ tuyệt vời để giúp các nhóm khám phá khả năng tách một phần tử. đây là vai trò của bậc thầy scrum hoặc huấn luyện viên nhanh nhẹn, người hướng dẫn nhóm chia nhỏ các yếu tố đến mức vừa đủ.

ước tính

Điều gây tranh cãi nhất khi áp dụng khung scrum là khi nhóm ước tính số điểm câu chuyện. khung công tác scrum chỉ đơn giản nói rằng bạn nên ước tính số điểm cho mỗi mục mà không có bất kỳ hướng dẫn nào về cách thực hiện. cách nào phù hợp với tình hình thực tế của bạn cũng được.

Gán điểm cho một phần tử không có nghĩa là bạn đã chuẩn bị sẵn phần tử đó. Việc sàng lọc sản phẩm tồn đọng sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu mọi người tham gia thảo luận có thể đồng ý rằng tất cả các ước tính mặc định đều sai. nếu điểm này không được hiểu lẫn nhau, các cuộc thảo luận sàng lọc sẽ dẫn đến sự thất vọng cho người tham dự. đây là những kỹ thuật giúp nhóm xây dựng ước tính điểm của câu chuyện.

kích cỡ áo sơ mi

Kỹ thuật này thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. mọi người chọn ước tính một mặt hàng theo cỡ s, cỡ m hoặc cỡ l làm cỡ áo sơ mi

ước tính kỳ diệu

một ước tính nhanh cho nhiều mục cùng một lúc.

lập kế hoạch chơi poker

kỹ thuật ước tính nổi tiếng nhất do mike cohn quảng bá. tốn thời gian nhưng hiệu quả.

tiêu chí chấp nhận

viết tiêu chí chấp nhận cho một tính năng mới là điều mà mọi người đã làm trong nhiều thập kỷ. Toàn bộ nhóm scrum hợp tác để xác định các tiêu chí chấp nhận và tốt nhất là trong quá trình sàng lọc tồn đọng sản phẩm. mức độ chi tiết trong tiêu chí chấp nhận phụ thuộc phần lớn vào trình độ và kinh nghiệm của nhân sự liên quan, và đặc biệt là chất lượng của sự tương tác giữa chủ sở hữu sản phẩm và nhóm phát triển.

Hiệu quả của cuộc họp sàng lọc tồn đọng sản phẩm sẽ tăng lên đáng kể nếu chủ sở hữu sản phẩm hiểu được nhóm phát triển cần bao nhiêu chi tiết. chỉ cần sử dụng một bảng nhóm đại diện cho câu chuyện của người dùng có thể đủ để đưa một mục tồn đọng về trạng thái sẵn sàng. chủ sở hữu sản phẩm nên dành ít thời gian hơn để viết tiêu chí chấp nhận và nhiều thời gian hơn để thực hiện các bài kiểm tra thường xuyên và có thể điều chỉnh tiêu chí cho phù hợp.

theo dõi stephan van rooden

giải thích về việc tinh chỉnh danh mục sản phẩm

  • # quản lý dự án
  • #pmp
  • #pmpexam
  • #hochiminh
  • #quanlyduan
  • #templatesforprojectmanagement

Related Articles

Back to top button