Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn

Hàng Việt Nam chất lượng cao đạt tiêu chuẩn gì?

Hưởng ứng phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp để phát triển sản xuất kinh doanh của đất nước, là trung tâm phát triển sở hữu trí tuệ. trí tuệ và các cơ quan ban ngành tổ chức chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao theo tiêu chuẩn và Cúp vàng hàng Việt Nam xuất sắc nhất 2 năm một lần tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội theo nghi thức quốc gia và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình . các kênh.

khi đăng ký và đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao, công ty sẽ nhận được huy chương vàng và bảng vàng hàng Việt Nam chất lượng cao theo tiêu chuẩn (sản xuất tại Việt Nam). Đồng thời, sản phẩm, dịch vụ đạt giải sẽ được in logo chứng nhận và dòng chữ “made in viet nam” trên bìa ngoài của sản phẩm.

Trong 10 năm qua, chương trình đã khẳng định uy tín và sự cần thiết của tấm bằng này trong việc quảng bá chất lượng sản phẩm cũng như danh tiếng của sản phẩm / dịch vụ của các công ty trên cả nước.

đối tượng tham gia chương trình “Hàng Việt Nam chất lượng cao”

Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao theo tiêu chuẩn được cấp cho các thương nhân, công ty đăng ký tham dự và phải đáp ứng các tiêu chuẩn do chương trình thiết lập. Vậy những thương gia và công ty sản xuất và tiếp thị sản phẩm nào có thể đăng ký chứng nhận?

 • lương thực, thực phẩm;
 • thực phẩm chức năng;
 • rượu, đồ uống;
 • phụ gia thực phẩm, hương liệu, gia vị;
 • sản phẩm gia dụng, nội thất, quần áo;
 • sản phẩm hóa chất, mỹ phẩm, sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, spa, thẩm mỹ,…
 • điện tử, cơ khí chế tạo, vật liệu xây dựng;
 • sản phẩm tươi sống và các sản phẩm tiêu dùng khác.

lợi ích của việc đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao

Giấy chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao là tài liệu quan trọng và cũng là kết quả vô cùng quý giá đối với các thương nhân, công ty trong quá trình sản xuất kinh doanh. sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Do đó, việc đạt được chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ giúp các doanh nghiệp:

 • chứng minh rằng sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng
 • đó là công cụ giúp các công ty quảng bá thương hiệu, quảng bá sản phẩm của mình đến nhiều người hơn
 • sử dụng hình ảnh giải thưởng, danh hiệu trên bao bì, nhãn sản phẩm. đây sẽ là tín hiệu giúp người tiêu dùng biết được thế nào là sản phẩm chất lượng và họ sẽ yên tâm lựa chọn và sử dụng sản phẩm

Với những lợi ích trên sẽ là tiền đề thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, thu hút nhiều khách hàng từ đó tăng doanh thu và thành công trong kinh doanh.

đăng ký hàng Việt Nam chất lượng cao

Để đăng ký Hàng Việt Nam chất lượng cao, cần những giấy tờ gì?

Công ty

 • : có đăng ký hợp pháp theo quy định pháp luật hiện hành và phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • product: có đăng ký sản phẩm hợp pháp (chứng minh nguồn gốc xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh, ..)
 • dịch vụ: có mô tả về dịch vụ và công nghệ.
 • doanh nhân: có chứng chỉ hành nghề và bằng cấp chuyên môn (đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện).

quy trình đăng ký hàng Việt Nam chất lượng cao

Các thương nhân và công ty có nhu cầu xin chứng nhận Hàng hóa cao cấp Việt Nam cho các sản phẩm, dịch vụ đang sản xuất kinh doanh của mình có thể tham khảo quy trình của chúng tôi dưới đây:

 • Bước 1: Tham khảo và nhận thông tin về các yêu cầu chứng nhận
 • Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ
 • Bước 3: Lấy thông tin và ý kiến ​​từ người tổ chức chương trình
 • bước 4: gửi yêu cầu đến cơ quan có thẩm quyền
 • bước 5: phản hồi công văn của ban tổ chức, cơ quan có thẩm quyền
 • bước 6: nhận kết quả và thông báo thời gian và địa điểm của thương nhân hoặc đại diện thương mại để nhận chứng chỉ.

Giải thưởng sản phẩm chất lượng cao Việt Nam 2020

Theo tin tức Việt Nam, vào năm 2020, hơn 600 công ty đã nhận được giải thưởng Sản phẩm Việt Nam chất lượng cao . Các công ty này chủ yếu sản xuất các sản phẩm như nước chấm, gia vị, bánh kẹo, đồ uống không cồn, mỹ phẩm, đồ trang sức, đồ gia dụng và đồ dùng gia đình; các sản phẩm từ sữa, nông sản, dược phẩm, thực phẩm khô và thực phẩm ăn liền.

Theo hiệp hội kinh doanh sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam, do đại dịch covid-19 trong quý I tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường nên việc chứng nhận sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam sẽ có hiệu lực trong 2 năm. bởi vì các công ty cần thời gian để phục hồi.

Giải thưởng thường niên lần thứ 24 này dựa trên khảo sát được thực hiện bằng cách phỏng vấn trực tiếp 12.699 hộ gia đình và 2.564 người bán hàng tại các tỉnh, thành phố thuộc các trung tâm kinh tế trọng điểm trên cả nước. nước và một cuộc khảo sát trực tuyến sử dụng một ứng dụng chuyên biệt đã nhận được 2.000 phản hồi.

Các cơ quan và bộ phận liên quan đã xác minh tính minh bạch của cuộc khảo sát.

theo mrs. Vũ Kim hanh, chủ tịch hiệp hội, hiệp hội cũng đã trao chứng nhận hàng Việt Nam hội nhập tiêu chuẩn chất lượng cao cho 44 công ty, nâng con số đến nay là 146, 118 công ty trong lĩnh vực thực phẩm.

chứng nhận dựa trên các tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt của Việt Nam và toàn cầu (vietgap và globalgap).

Trên đây là nhận xét của isocert về hàng Việt Nam chất lượng cao đạt tiêu chuẩn . Chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để giúp công ty bạn dễ dàng hơn trong việc đạt được chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976.389.199 để được giải đáp và hỗ trợ chi tiết nhất.

ngày cập nhật: 11-12-2021

Related Articles

Back to top button