Higg Index là gì? Các câu hỏi thường gặp về Higg Index

chỉ số higg được đưa ra lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2012, tập trung vào các yếu tố môi trường trong chuỗi cung ứng hàng may mặc. phiên bản 2.0 năm 2013 cập nhật các chỉ số liên quan đến giày dép, lao động và tính bền vững xã hội. phiên bản mới nhất là 3.0 được cập nhật vào tháng 11 năm 2018.

chỉ số higg là gì?

higg index (phiên bản hiện tại 3.0, cập nhật vào tháng 11 năm 2018) là một công cụ đánh giá dựa trên chỉ số dành cho các công ty dệt, may mặc và giày dép.

mục tiêu của nó là tạo ra một cách tiếp cận tiêu chuẩn trong ngành dệt may để đo lường và đánh giá các tác động của tính bền vững.

câu hỏi thường gặp về chỉ số higg

chỉ số higg hoạt động như thế nào?

chỉ số higg hỏi các câu hỏi định tính, dựa trên thực tế để đánh giá hoạt động bền vững về môi trường và xã hội. Chỉ số này cũng thúc đẩy hiệu suất tốt hơn, giúp các tổ chức chuẩn hóa cách họ đo lường và đánh giá hiệu quả xã hội và môi trường của các sản phẩm dệt may trong chuỗi cung ứng ở cấp độ thương hiệu, sản phẩm và cấp độ.

chỉ số higg bao gồm các mô-đun cho sản phẩm (công cụ sản phẩm higg), cơ sở (công cụ thiết bị higg – đánh giá vật liệu, cơ sở đóng gói và sản xuất của nhà cung cấp), thương hiệu (các công cụ bán lẻ và xây dựng thương hiệu của higg: Đánh giá các phương pháp thực hành sản phẩm cụ thể ở cấp thương hiệu)

chỉ số higg đo lường cái gì?

chỉ số higg đo lường tác động môi trường (năng lượng, khí nhà kính, nước, nước thải, khí thải, quản lý chất thải và các sản phẩm hóa học) và tác động xã hội trong suốt vòng đời hàng may mặc (quần áo và giày dép).

Tại sao biện pháp này lại quan trọng?

Việc đo lường dữ liệu này hỗ trợ các cải tiến trong quá trình ra quyết định và thay đổi hành vi trong chuỗi cung ứng.

chỉ số higg là một công cụ học tập để các công ty xác định những thách thức và nắm bắt cải tiến liên tục. chỉ số này cung cấp các mục tiêu về hiệu suất, cho phép các công ty thuộc mọi quy mô, từ người mới bắt đầu đến người dẫn đầu, xác định cơ hội của họ.

Bạn đang tìm kiếm chỉ số higg? Bạn cần lời khuyên và hướng dẫn để áp dụng chỉ số này cho doanh nghiệp của mình? liên hệ với tqc qua hotline 0969.416.668 (miền bắc) / 0968.799.816 (miền trung) / 0988.397.156 (miền nam) để được tư vấn liên hệ trực tiếp hoặc biết thêm thông tin chi tiết của chúng tôi dịch vụ tại: higg index

chỉ số higg mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho khách hàng và người tiêu dùng mà còn cho các công ty dệt may và sự phát triển bền vững của ngành dệt may.

 • các câu hỏi chỉ số higg thực hành ở cấp độ thương hiệu và cơ sở, xem xét toàn bộ chuỗi cung ứng từ vật liệu, đóng gói, sản xuất, vận chuyển, chăm sóc, sửa chữa cũng như khi hết sử dụng.

  Bất kể bạn đang ở đâu trong chuỗi cung ứng, chỉ số cao có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động của các sản phẩm và quy trình sản xuất của mình, đồng thời nêu bật các cơ hội đổi mới và cải tiến.

  Áp dụng chỉ số higg, các công ty bắt đầu suy nghĩ về những việc họ cần làm để tối ưu hóa chuỗi cung ứng, tăng hiệu quả và giảm thiểu rủi ro.

  Mọi người trong doanh nghiệp, ở các vị trí khác nhau (kỹ sư sản phẩm, giám sát hoạt động hoặc giám đốc phát triển sản phẩm và tìm nguồn cung ứng) phải trả lời các câu hỏi theo bộ chỉ số higg. các câu hỏi xoay quanh việc lựa chọn nguyên liệu thô, quản lý chuỗi giá trị, giảm thiểu tác động của hóa chất, quy trình sản xuất và chương trình sử dụng cuối cùng. điều đó có thể giúp bạn làm nổi bật sự kém hiệu quả và cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng của mình.

  mục đích của chỉ số higg là gì?

  mục tiêu của chỉ số higg (theo định nghĩa của sac) là “thông báo cho một tổ chức về điểm mạnh và điểm yếu của tổ chức, thúc đẩy giá trị kinh doanh trong toàn bộ chuỗi giá trị bằng cách đưa ra các cơ hội để tiết kiệm chi phí và đổi mới, đồng thời thúc đẩy sự bền vững và giáo dục hợp tác ”.

  Trên đây là những chia sẻ của tqc về chỉ số higg. Mong rằng những thông tin trong bài có thể giúp bạn hiểu được chỉ số higg là gì, mục tiêu, cách thức hoạt động và những lợi ích mà chỉ số này mang lại cho doanh nghiệp của bạn nói riêng và ngành dệt may nói chung.

Related Articles

Back to top button