Phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice được nhiều DN FDI tin dùng

Bạn có nhiều câu hỏi về phương thức thanh toán trên hóa đơn của mình? Vậy hãy đừng bỏ qua bài viết này, hãy cùng einvoice.vn cập nhật những quy định về phương thức thanh toán hóa đơn mà doanh nghiệp không thể bỏ qua.

Phương thức thanh toán trên hóa đơn có được yêu cầu không?

1. Có bao nhiêu phương thức thanh toán trên hóa đơn?

Hiện tại, có 02 phương thức thanh toán trên hóa đơn. Cụ thể:

 • Thanh toán bằng tiền mặt
 • Thanh toán bằng chuyển khoản.

2. Phương thức thanh toán trên hóa đơn có bắt buộc không?

Đối với câu hỏi liệu phương thức thanh toán ghi trên hóa đơn có phải là phương thức bắt buộc hay không, câu trả lời là không. Thông tư 39/2013 / tt-btc do Bộ Tài chính ban hành ngày 31 tháng 3 năm 1014 hoặc các văn bản pháp luật khác có liên quan như thông tư 32/2011 / tt-btc và thông tư 68/2019 / tt-btc , trong quy định về nội dung bắt buộc của hóa đơn, không có tiêu chuẩn nào về phương thức thanh toán của hóa đơn. p>

3. Làm thế nào để điền chính xác phương thức thanh toán trên hóa đơn gtgt?

Cách điền chính xác phương thức thanh toán trên hóa đơn gtgt.

Cách điền phương thức thanh toán trên hóa đơn gtgt khi viết hóa đơn gtgt, vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới:

 • Nếu người mua thanh toán bằng tiền mặt, phần “Phương thức Thanh toán” sẽ được đánh dấu bằng ký hiệu “tm”.
 • Nếu phương thức thanh toán của người mua là phương thức thanh toán được sử dụng nếu người mua chưa xác định, mặt hàng “ck” sẽ được đánh dấu bằng ký hiệu “ck”.
 • “Phương thức Thanh toán” sẽ được đại diện bằng “tm / ck”.

Lưu ý:

 • Hóa đơn trị giá trên 20 triệu đồng thì phải sử dụng các hình thức thanh toán trên nếu muốn được khấu trừ thuế GTGT và tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Hóa đơn là chuyển khoản ngân hàng.
 • Đối với những hóa đơn có ghi “phương thức thanh toán” là “tm / ck”, bạn chỉ cần điền thêm các trường bắt buộc khác theo yêu cầu, và hóa đơn vẫn có giá trị khi kê khai thuế >.

4. Nếu phương thức thanh toán sai được ghi trên hóa đơn thì sao?

Cách xử lý phương thức thanh toán sai.

Khi sai phương thức thanh toán trên hóa đơn, bộ phận kế toán có thể xử lý như sau: Nếu sai phương thức thanh toán trên hóa đơn nhưng chưa xé bỏ cuống, người lập chỉ cần gạch bỏ và phát hành một hóa đơn mới, bạn Đã hoàn thành. Đặc biệt, bạn phải lưu nó vào một cuống để tiện cho việc giải thích thuế sau này. & VAT; Tham khảo: Hóa đơn điện tử , Tìm hóa đơn điện tử . Nếu sai phương thức thanh toán trên hóa đơn và hóa đơn bị xé mất cuống thì xử lý như sau:

 • Nếu hóa đơn sai chính tả đã được xé ra và không giao cho khách hàng, bạn cần: Gạch bỏ liên kết hóa đơn sai chính tả, sau đó tiến hành xuất hóa đơn mới. Trường hợp này phải được xử lý ngay trong ngày phát hành sai hóa đơn.
 • Nếu hóa đơn có sai sót đã được xé nhỏ và giao cho khách hàng nhưng không được kê khai, bạn cần: Cả người mua và người bán rút một bản sao của số hóa đơn bị sai sót để lưu lại; người bán chuyển qua đường dẫn liên kết và phải giữ lại số hóa đơn bị sai sót; phát hành lại một hóa đơn mới.
 • Nếu hóa đơn sai sót đã được xé nhỏ, giao cho khách hàng và kê khai, bạn cần: Ghi lại hóa đơn sai sót để sửa; người bán lập biên bản sửa chữa.

Như vậy, các bài viết trên einvoice.vn đã giúp bạn giải đáp những quy định về hình thức thanh toán hóa đơn mà doanh nghiệp không thể bỏ qua. Mọi thắc mắc về phương thức thanh toán trên hóa đơn hoặc muốn được tư vấn thêm về phần mềm lập hóa đơn điện tử lập hóa đơn điện tử hoàn toàn miễn phí, vui lòng liên hệ hotline 24/7:

 • Miền Bắc: 1900 4767
 • Miền Nam / Miền Trung: 1900 4768

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *