Những hình xăm cấm kỵ cực nguy hiểm mà bạn cần biết – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Trong bài viết này, chúng tôi điểm qua những điều cấm kỵ và nguy hiểm khi thiết kế hình xăm mà bạn cần biết.

Những hình xăm cấm kỵ cực nguy hiểm mà bạn cần biết

Bạn đang xem: Những hình xăm cấm kỵ cực nguy hiểm bạn cần biết

1. Xăm hình thẻ

Hình xăm xòe bài tây

Biểu tượng của những quân bài rải rác cho thấy chủ nhân của hình xăm là một người ham mê cờ bạc. Ngoài ra, những người xăm thẻ có xu hướng coi cuộc sống như một canh bạc đầy may rủi, một hình xăm khá phổ biến trên các tù nhân Nga.

Trong các nhà tù phương Tây, mỗi lá bài đều có ý nghĩa riêng, vì đinh hương đại diện cho tội phạm và quân át chủ bài tượng trưng cho kẻ trộm. Các lá ca rô tượng trưng cho những tù nhân từng là gián điệp, cảnh sát và cai ngục, những người này thường bị các tù nhân khác buộc phải xăm mình để đánh dấu rằng tù nhân đã từng là một “cảnh sát” hoặc gián điệp “bẩn thỉu”. Cuối cùng, lá bài sẽ có một hàm ý lãng mạn, ngụ ý rằng các tù nhân vào nhà tù sẽ tìm kiếm một tù nhân “lãng mạn” trong nhà tù để dành thời gian chất lượng cho họ.

2. Hình xăm đồng hồ không kim

Hình xăm đồng hồ không kim

Một chiếc đồng hồ không có kim thể hiện rằng thời gian là vô hạn, mãi mãi, một lời tuyên bố với cuộc sống rằng nó sẽ còn rất lâu và xa. Một hình xăm đồng hồ không kim có nghĩa là người có hình xăm là một tù nhân bị kết án chung thân hoặc bị giam giữ trong một thời gian đáng kể.

3. Hình xăm giọt nước

Hình xăm giọt nước mắt

Nước mắt tượng trưng cho nỗi buồn và sự mất mát. Hình xăm giọt nước mắt nổi tiếng trong thế giới tội phạm, và nó mang hàm ý đen tối, ám chỉ rằng một tù nhân có thể phạm tội giết người. Ngoài ra, những hình xăm này còn dùng để tưởng nhớ những tử tù khác từng thân thiết với nhau hoặc người nhà của những phạm nhân từng ra tù, chết trong tù.

4. Hình xăm mạng nhện

Hình xăm mạng nhện

Hình xăm mạng nhện tượng trưng cho bóng tối và chuột rút và thường được ví như thời gian ngồi tù. Trên thực tế, hình xăm mạng nhện này thường được một số phạm nhân trong tù xăm lên để thể hiện rằng họ đã từng ở trong tù hoặc bị các bạn tù khác ép xăm để phân biệt với các nhóm bạn tù khác. Nếu không muốn ngồi tù, tốt nhất bạn không nên xăm hình này.

5. Hình xăm Quán Thế Âm

Hình xăm Phật quan âm

Hình xăm phật bà quan âm bồ tát không phù hợp với tất cả mọi người. Nếu người có hình xăm không nương theo Phật, không tu tâm tích đức, ăn chay niệm Phật, là người tử tế thì hình xăm Phật sẽ gây họa cho người sở hữu hình xăm. Ngoài ra, những hình xăm cũng bị kiêng kỵ vào những bộ phận xấu như bộ phận sinh dục, mông, nách,… vì hình xăm không những không mang lại ý nghĩa tốt đẹp mà còn làm ô uế tượng Phật.

6. Hình xăm dây thép gai

Hình xăm dây thép gai

Hàng rào thép gai là công cụ bảo vệ những nơi quan trọng như ngân hàng, nhà tù, đồn cảnh sát hoặc doanh trại quân đội. Đối với một hình xăm dây thép gai có nghĩa là người đó đã ở trong tù, và số lần vướng vào hàng rào thép gai sẽ thể hiện số năm tù.

7. Hình xăm Quan Vũ

Hình xăm quan công, quan vũ

Quận Công là một vị quan cao cấp trong thời kỳ phong kiến ​​của Trung Quốc, có tài điều binh khiển tướng, dám xông pha trận mạc. Với những hình xăm mệnh Thủy, người xăm hình cần phải chú ý đến Phong Thủy, phải nhờ đến các thầy Phong Thủy, xem tướng, xem bản mệnh có đủ lớn để “mang” được vị trí xăm phù hợp nhất không? Nhìn chung, đây cũng là một hình xăm hay và ý nghĩa nhưng người xăm cần lưu ý trước khi xăm để không mang lại những điều xui xẻo.

8. Hình xăm bốn linh thú (Rồng-Bạch hổ-Hou-Xuanwu)

Hình xăm về tứ đại linh thú (Thanh Long - Bạch Hổ - Chu Tước - Huyền Vũ)

Hình xăm về 4 vị thần phá hoại tôn chỉ của người xăm và thu hút nhiều sao xấu đến với chủ nhân. Đây là một trong những hình xăm khó “cưu mang” vận mệnh, nếu xăm cả 4 linh vật trên cơ thể sẽ mang lại nhiều xui xẻo cho người xăm hình. Ngoài ra, trước khi chọn một trong 4 con giáp, người xăm hình cũng phải tham khảo các yếu tố phong thủy và ý kiến ​​của những người làm nghề phong thủy, nhân tướng học.

9. hình xăm chú hề

Hình xăm chú hề

Đây là hình xăm mang ý nghĩa cấm kỵ ở Brazil và có thể khiến bạn gặp rắc rối khi đặt chân đến đất nước này. Hình xăm chú hề thường gặp ở những tên tội phạm giết cảnh sát và nhân viên thực thi pháp luật.

10. Hình xăm xã hội đen

Hình xăm Yakuza

Hình xăm Yakuza cũng là những hình xăm khó “mang” vì chúng thường bị che mất và ảnh hưởng đến sức sống của cơ thể. Ngoài ra, hình xăm yakuza còn là hình xăm biểu tượng của giới tội phạm ngầm Nhật Bản, nếu định đi du lịch hay học tập, làm việc tại đây sẽ khiến bạn gặp rắc rối và có thể trở thành “con mồi bất đắc dĩ” cho yakuza.

Qua những chia sẻ trong bài viết này, bạn đã biết những hình xăm nào cần tránh và tại sao hình xăm lại nguy hiểm cho nghệ sĩ xăm hình. Chúc may mắn!

Related Articles

Back to top button