Giải mã ý nghĩa các hình xăm của tổ chức mafia

camorra là một trong bốn tổ chức mafia lâu đời và quyền lực nhất ở Ý. Cái tên này là sự kết hợp của hai từ “capo” (trùm) và “morra” (một hình thức đánh bạc ở Naples). Không giống như cosa nostra hay các tổ chức mafia khác của Ý, luôn có một tên trùm đứng đầu. Camorra là một tập hợp các gia tộc mafia hoạt động độc lập. Vì không có sự kiểm soát của “Bố già” nên thường xuyên xảy ra những cuộc cạnh tranh, chiến đấu đẫm máu giữa các gia tộc Camorra. Để phân biệt địa vị và địa vị của mình trong tổ chức, các thành viên camorra có những hình xăm đặc biệt.

Ý nghĩa của hình xăm

Trong một bộ phim tài liệu năm 2018 về trùm mafia camorra, hiếm khi ý nghĩa của mỗi hình xăm đều được đưa ra bởi một cựu thành viên của camorra mới được tổ chức (chi nhánh noc-camorra được thành lập vào năm 1970).

Thông thường, các trùm Mafia thích thể hiện địa vị của mình bằng cách xăm tên của băng đảng lên cơ thể. Tuy nhiên, cũng có những hình xăm mà chỉ những người trong nghề mới có thể hiểu được. Ví dụ: ace libeoni có nghĩa là ông chủ, a.c.a.b ở đốt ngón tay có nghĩa là “tất cả cảnh sát đều là đồ khốn nạn” hoặc “luôn mang theo kinh thánh”, cả hai đều có nghĩa là họ sẵn sàng vào tù vì băng đảng.

Một số hình xăm tù nhân phổ biến khác

Ngoài những hình xăm thông thường mà tổ chức Camorra thường sử dụng, dành cho các tù nhân, có cả một loạt hình xăm đặc biệt.

Mạng nhện : Có nghĩa là bị bỏ tù dài hạn. Thường được kết hợp với hình ảnh của những con nhện mồi hoặc những tên tội phạm bị mắc kẹt trong các nhà tù. Thường nằm ở khuỷu tay hoặc cổ, không có màu sắc rực rỡ.

Nước mắt: Một hình xăm mang nhiều ý nghĩa. Đối với một số người, nước mắt là bản án tù dài, đối với những người khác, nó tượng trưng cho một kẻ có hình xăm là một kẻ sát nhân. Nếu hình xăm quá sơ sài, người ta cho rằng bạn của tù nhân đã bị giết và họ sẽ trả thù.

Pentagram : Biểu tượng của Nhóm các vị vua Latinh, một băng nhóm lớn người gốc Tây Ban Nha ở Chicago, Hoa Kỳ. Hình xăm này thường được đi kèm với một alkn (quốc vương latin toàn năng).

Ba dấu chấm: cho “mi vida loca” (cuộc sống điên rồ của tôi). Nó thường xuất hiện quanh mắt hoặc trên tay. Hình xăm này có ý nghĩa tôn giáo và thường đại diện cho ba vị thánh của Christo.

ab : Aryan Brotherhood, hình xăm này chỉ được tìm thấy trên khoảng 1% tù nhân. Tuy nhiên, 1% này chịu trách nhiệm cho khoảng 20% ​​tất cả các vụ giết người trong tù. Vì vậy, khi hình xăm này xuất hiện thường thuộc nhóm tội phạm nguy hiểm cần được cách ly.

la eme hoặc m : Biểu tượng của Mafia Mexico. Đây là một trong những băng nhóm nguy hiểm trong tù. Những tù nhân có hình xăm này thường liên minh với Aryan Brotherhood để chống lại kẻ thù chung của họ, loài nuestra.

ms 13 hoặc ms hoặc 13 : biểu tượng của băng đảng mara salvatrucha từ El Salvador. Nó thường xuất hiện trên mặt, tay hoặc cổ. Băng nhóm nguy hiểm này hoạt động ở Mỹ và Canada, tham gia vào nhiều hoạt động bất hợp pháp liên quan đến ma túy và mại dâm.

Related Articles

Back to top button