HK là gì? Người âm thầm đem lại thành công cho khách sạn

1. hk là gì?

Trong cuộc sống của chúng ta, mọi người thường sử dụng các từ viết tắt để rút ngắn thời gian và cách nói, nhưng làm thế nào để người nghe hoặc người đọc hiểu được những từ này? Hay sẽ có những chữ viết tắt của các ngành nghề khác nhau, để những người trong nghề có thể hiểu được nội dung của nó?

Ví dụ, trong ngành du lịch, có những từ viết tắt phổ biến như: sta (thời gian đến dự kiến), eta (thời gian ước tính), rt (vé khứ hồi), …

Hồng Kông được biết đến như một khách sạn ngắn hạn thuộc Quản lý nhà hàng và Dịch vụ ăn uống Quản lý khách sạn . Hồng Kông là từ viết tắt của “housekeeping” trong tiếng Anh, nếu dịch sang tiếng Việt thì được hiểu là “dịch vụ dọn phòng”.

Nếu nhân viên ở các bộ phận khác nổi bật hơn, hãy cho khách sạn một ý nghĩa rõ ràng hơn. Ví dụ: lễ tân ( lễ tân ) được coi là bộ mặt của khách sạn và nhân viên bán hàng được coi là là nguồn thu chính của khách sạn. Nhưng đối với Hong Kong, họ được xem như những nhân viên âm thầm mang lại thành công và danh tiếng cho khách sạn.

Đối với mỗi khách sạn, nếu không gian nhà nghỉ, phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát đáp ứng được yêu cầu của khách thì bạn cần biết để đảm bảo những phòng như vậy, hãy nhờ đến đội ngũ nhân viên dọn phòng, họ chính là những người hùng đã âm thầm chi trả cho sự xa hoa. của khách sạn và lịch sự. Với sự phát triển của xã hội, đặc biệt là sự phát triển của kinh tế, con người càng có những yêu cầu cao hơn và khắt khe hơn đối với những dịch vụ mà mình muốn được hưởng. Đây là lý do tại sao vai trò của ngành – dọn phòng lại càng quan trọng hơn đối với các nhà hàng và khách sạn.

Chính vì vậy, trong thời điểm xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu của con người ngày càng cao, đã đến lúc họ cần khẳng định chỗ đứng của mình trong khách sạn.

Vậy là bạn đã hiểu hk là gì rồi phải không? Sau đó, trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về đội ngũ nhân viên trong khu vực Hồng Kông.

2. Việc làm tại Hồng Kông – Việc làm trong công việc dọn phòng khách sạn

Công việc của những nhân viên ở bộ phận này không hề dễ dàng mà còn là công việc vô cùng khó khăn và vất vả. Ngoài ra, đây là công việc cung cấp cho khách sạn một lượng khách ổn định nhất. Vì chất lượng vệ sinh phòng mới là yếu tố để giữ chân khách hàng. Nếu phòng sạch sẽ, thoáng mát, không có mùi hôi thì khách hàng sẽ nghĩ chất lượng tốt, nhưng nếu phòng ngủ của khách sạn không đạt tiêu chuẩn sẽ bị khách hàng đánh giá không tốt, vì điều này có thể dẫn đến mất khách. Đó là lý do tại sao các nhân viên trong bộ phận này có trách nhiệm rất lớn trong việc giữ chân khách hàng và khiến họ luôn vui vẻ.

Ngày nay, các nhân viên trong bộ phận này không chỉ đảm bảo chất lượng của các phòng như Ký túc xá , Deluxe , Bungalow , v.v.> ( cũng xuất hiện trong > Resort ), Double , Standard , Suite , Premier , Phòng điều hành ,… mà họ còn đảm đương các công việc hàng ngày như: dọn phòng ngủ, vệ sinh khu vực ban công phòng ngủ, giặt là. Ủi ( giặt là ), thay ga trải giường, chăn, mền, chăn bông , cửa sổ, v.v. Cách phân loại của hk sẽ khác. Hãy nhìn vào công việc của họ, bạn có thể nghĩ rằng nó đơn giản và không mệt mỏi, nhưng bạn phải biết rằng đó là công việc thể chất, không có thứ gì gọi là công việc thể chất. rất khó.

3. Hk gồm những bộ phận nhỏ nào?

Đối với nhân viên của bộ phận hk gồm nhiều bộ phận nhỏ, nếu bộ phận nhỏ chịu trách nhiệm thì việc phân công lao động đơn giản hơn và thực hiện nhanh hơn. Tôi làm việc tốt.

– Nhân viên dọn phòng: Nhân viên ở bộ phận này chịu trách nhiệm chính trong việc dọn dẹp phòng khách sạn, kiểm tra đồ đạc trong phòng xem có hư hỏng gì không, sau đó liên hệ với nhân viên bảo trì để sửa chữa. Đảm bảo khi khách hàng vào sẽ không gặp phải tình trạng hỏng hóc nữa. Không chỉ vậy, các nhân viên ở bộ phận này cũng đang lấp đầy những đồ còn thiếu trong các phòng ngủ để khi khách hàng vào có thể sử dụng đầy đủ nội thất.

– Nhân viên bộ phận giặt là: Nhân viên bộ phận này có trách nhiệm thu dọn đồ và giặt đồ cho khách nếu khách yêu cầu. Nhân viên ở bộ phận này không chỉ giặt là cho khách mà nhân viên ở bộ phận này còn chịu trách nhiệm giặt là, ga, rèm, hoàn thiện vải và giặt trước quần áo cho nhân viên khách sạn. Nhân viên trong bộ phận này phải đảm bảo rằng tất cả các khăn trải giường và quần áo có mùi thơm mới và sạch sẽ.

– Bộ phận tầng, nhân viên khu vực công cộng: chịu trách nhiệm đảm bảo hành lang, cầu thang, sảnh khách sạn, khu vực nội bộ của nhân viên sạch sẽ, không có bụi bẩn.

– Nhân viên văn phòng ( front office backoffice ): Nhân viên văn phòng không phải làm công việc thể chất như các phòng ban khác. Tuy nhiên, họ đảm nhận công việc khá quan trọng là lưu giữ hồ sơ của nhân viên các bộ khác ở Hồng Kông.

Đây là những bộ phận và công việc của bộ phận hk, như bạn thấy, đối với mỗi bộ phận khác nhau sẽ có những công việc khác nhau. Không nên nhầm lẫn phần nào với phần nào khác. Ngoài ra, với mỗi phần khác nhau, cũng sẽ có những yêu cầu riêng cho từng phần chứ không phải là những yêu cầu chung. Mỗi bộ phận có những công việc khác nhau, nhưng chính những bộ phận này đã mang lại hiệu quả chung cho bộ phận Hong Kong và khách sạn.

4. Mối quan hệ giữa bộ phận Hồng Kông và các bộ phận khác như thế nào

Không chỉ với khách sạn mà với những công việc hay ngành nghề khác, không hoạt động độc lập với nhau nhưng sẽ liên kết với nhau để tạo thành một khối phát triển chung. Đặc biệt trong ngành khách sạn, tất cả các ngành đều có liên quan mật thiết với nhau.

Nhân viên của bộ phận Hồng Kông là bộ phận được kết nối với nhiều bộ phận khác. Trong số đó, nhân viên của bộ phận Hồng Kông có quan hệ mật thiết với nhân viên của bộ phận lễ tân. Nếu bộ phận lễ tân chịu trách nhiệm liên hệ với khách hàng, nhân viên ở bộ phận Hong Kong được thông báo để họ chuẩn bị phòng cho khách. Ngược lại, sau khi dọn phòng, bộ phận Hong Kong phải thông báo cho quầy lễ tân để sắp xếp phòng cho khách hàng.

Có thể cho rằng, vì điều này, nó có liên quan chặt chẽ hơn bao giờ hết. Các bộ phận này không hoạt động độc lập mà liên kết với nhau để cung cấp những dịch vụ hữu ích nhất cho khách hàng.

& gt; & gt; Xem thêm: Đại lý dịch vụ khách hàng là gì

5. Điều gì tạo nên nhân viên Hồng Kông – những người hùng thầm lặng

Nếu đối với công việc thể chất bình thường, bạn sẽ nghĩ rằng họ không cần bất kỳ yếu tố hoặc kỹ năng nào, phải không? Điều này là không đúng, vì tất cả các công việc đều đòi hỏi người thực hiện phải có một kỹ năng nhất định để đạt đến đỉnh cao của nghề. Giống như bất kỳ công việc nào, cần phải có sự chuyên nghiệp, vì vậy đối với nhân viên Hồng Kông cũng cần có những yếu tố sau:

5.1. Sức khỏe

Như tôi đã nói đầu tiên, đây là một công việc thể chất bình thường, vì vậy bạn cũng cần có đủ thể lực để đảm bảo công việc của mình. “Có sức khỏe là có tất cả.” Nếu bạn làm tốt công việc mà không có sức khỏe thì bạn sẽ không thể làm tốt công việc chứ chưa nói đến thành công.

Hơn nữa, công việc có đủ sức khỏe là công việc mà bạn có thể xử lý công việc một cách nhanh chóng và thực hiện các ca làm việc trong ngày theo cách hợp lý nhất có thể. Vì ban ngày sẽ có rất nhiều khách và khách ra vào thường xuyên nên bạn phải có sức khỏe mới có thể làm việc được.

& gt; & gt; Xem thêm: Nhà cung cấp dịch vụ

5.2. Làm tốt lắm

Làm việc chăm chỉ là yếu tố chính để xác định công việc này. Sự chăm chỉ của bạn sẽ giúp căn phòng sạch sẽ và thoáng mát hơn. Sự chăm chỉ cũng là thước đo chất lượng của khách sạn này.

5.3. Giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp cũng được yêu cầu đối với nhân viên Hồng Kông, vì họ thường xuyên phải gặp gỡ và tiếp xúc với khách hàng, ngoài ra, kỹ năng giao tiếp nhạy bén sẽ giúp công việc của họ tốt hơn, suôn sẻ hơn và nhanh hơn. Đánh giá một khách sạn có dịch vụ tốt không chỉ dựa vào đội ngũ nhân viên lễ tân mà còn phải quan tâm đến các dịch vụ tiện ích khác của khách sạn. Nhưng đôi khi nó cũng được đánh giá bởi nhân viên khách sạn, bởi thái độ của họ đối với khách hàng.

& gt; & gt; Xem thêm: Dịch vụ phòng

5.4. Trung thực

Đây là những yêu cầu và yếu tố để tạo nên một khách sạn uy tín, chất lượng. Vì lúc này cần có sự trung thực và thật thà từ nhân viên khách sạn khi khách hàng sẽ quên mất những gì trong phòng. Sự chính trực của đội ngũ nhân viên của chúng tôi tại Hồng Kông là chìa khóa để xây dựng thương hiệu khách sạn.

Đây là những thông tin timviec365.vn cung cấp cho bạn, hy vọng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Related Articles

Back to top button