Cây Dừa Cạn Rủ – Báo Giá Chi Tiết, Quy Cách Kích Thước Cây

1 / Tên và nguồn gốc của mặt dây chuyền cây dừa cạn

Tên cây: Cây dừa cạn nguy hiểm

Tên thường gọi: bông dừa, bông tử đằng, bông trắng ngà …

Tên khoa học: Periwinkle

Họ thực vật: Trúc đào Oleander

Chiều cao: khoảng 40-60cm

Nguồn gốc: Cây dừa cạn được trồng rộng rãi ở nước tôi, với nhiều màu sắc đa dạng như: cây dừa cạn trồng trong chậu, cây dừa cạn kiến ​​trúc, cây dừa cạn treo chậu, cây dừa cạn treo chậu hay cây dừa cạn treo ban công, v.v.

2 / Đặc điểm hình thái của cây dừa cạn:

Cây dừa cạn thường chỉ có 5 cánh và có hình dạng giống như lá sen, nhưng có nhiều màu sắc nổi bật. Cây dừa cạn có đường kính chỉ 3-5 cm.

Cây dừa cạn là loại cây nhiệt đới nên chỉ thích hợp ở những nơi khô ráo, có nhiệt độ cao và đầy đủ ánh nắng mặt trời.

Cây dừa cạn rủ xuống có một cánh mỏng. Hoa có nhiều màu sắc tươi sáng khác nhau như hồng, trắng, đỏ, tím. Rất thích hợp để trồng trong chậu, chậu hoặc giỏ treo.

Cây dừa cạn là loại cây thảo sống lâu năm, cao khoảng 40-60cm, phân cành nhiều. Thân thẳng, hình trụ, nhẵn, mềm, lúc non có màu xanh nhạt, sau chuyển dần sang màu xanh lục phớt hồng.

Các lá mọc đối xứng, hình bầu dục, cùn hoặc hơi nhọn, nhẵn cả hai mặt, sẫm hơn ở mặt trên và nông hơn ở mặt dưới.

3 / Sử dụng cây dừa cạn rũ xuống

Cây dừa cạn biết khóc là món quà ý nghĩa trong dịp sinh nhật, lễ tết. Cây dừa cạn cũng có thể mang lại may mắn trong học tập và thi cử.

Chậu hoặc giỏ dừa cạn xuất hiện trên bậc thềm hoặc ngưỡng cửa sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, theo quan niệm của ông bà ta, cây dừa cạn còn được coi là loại cây có tác dụng xua đuổi tà ma.

4 / Yêu cầu kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dừa cạn

Chọn nhiều loại

Lựa chọn giống cây trồng rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của hoa khi nó nở. Bạn có thể dễ dàng tìm mua hạt giống cây dừa cạn tại các cửa hàng bán hạt giống cây trồng.

Bạn mua hạt giống hoa, gieo theo khuyến cáo của cửa hàng, vài ngày nữa hạt sẽ nảy mầm. Nếu cẩn thận, bạn nên tách hạt, đợi đến khi cây cao khoảng một gang tay thì đem ra trồng đại trà.

Nếu bạn muốn nhanh chóng mua cây tại vườn ươm, hãy cẩn thận chọn những cây tươi tốt, khỏe mạnh, có nhiều chồi non để nuôi dưỡng lâu dài. Sau khi ra hoa, quả sẽ vẫn còn, và quả khô sẽ mang một số lượng lớn hạt. Hạt rụng sẽ mọc ra cây mới, vì vậy chúng nên được thu hoạch và để dành để trồng mới.

Cách phát triển

Hạt giống dừa cạn nhỏ, nên gieo vào khay ươm và không phủ đất dày sau khi gieo sẽ khó phát triển cho cây.

Phân bón

Tốt nhất bạn nên sử dụng các loại phân bón được thiết kế đặc biệt cho dinh dưỡng của hoa, để hoa có màu sắc rực rỡ và lâu tàn. Bón phân bằng thìa cà phê nhỏ, nên bón ngay khi cây bắt đầu ra nụ. Pha 0,5-1 muỗng cà phê / 1 lít nước phun và phun đều đặn 7-10 ngày / lần.

Chăm sóc

Không bao giờ phun trực tiếp lên hoa, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát khi cây được tưới nước tốt, sau đó phun khi lá khô.

Bảo quản bình xịt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa tầm tay trẻ em. Nên phun kết hợp với vitamin b1 và phân bón lá 20-20-20 te để tăng sức đề kháng và dinh dưỡng cho hoa, giúp hoa bền màu và có màu sắc rực rỡ.

Related Articles

Back to top button