Ngành Kế toán: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

Kế toán có thể là ngành học phù hợp nếu bạn đam mê nghiên cứu những con số, quan tâm đến các cách tạo dòng tiền và hy vọng có một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng học kế toán chỉ có thể làm kế toán, nhưng với sự hiểu biết về cách thức hoạt động của đồng tiền trong doanh nghiệp, bạn vẫn có nhiều hướng khác để phát triển sự nghiệp của mình.

& gt; & gt; 7 Nghề nghiệp Liên quan đến Tiền bạc

Kế toán là gì?

Có sự khác biệt trong các nghiên cứu như kinh tế, tài chính hoặc quản trị kinh doanh, nhưng có một “ngôn ngữ chung” là kế toán. Nói một cách đơn giản, kế toán là công việc đo lường, xử lý, ghi chép, tổng hợp và phân tích các hoạt động giao dịch tài chính của một doanh nghiệp hoặc cá nhân. Kế toán là một lĩnh vực đòi hỏi phải ghi chép sổ sách nhiều nên yêu cầu cơ bản đầu tiên là bạn không ghét môn toán. Nếu bạn thích có tổ chức và bạn là một người tỉ mỉ, bạn sẽ phù hợp hơn với nghề kế toán, vì những sai lầm bất cẩn nhỏ có thể dẫn đến tổn thất lớn.

Các khóa học kế toán hiện tại có sẵn cho bạn lựa chọn. Ví dụ, ở Mỹ, bạn có thể chọn học kế toán để lấy chứng chỉ chuyên môn (bằng tốt nghiệp), bằng cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Một chuyên ngành kế toán hoặc một chương trình quản trị kinh doanh tập trung vào kế toán là hai lựa chọn bạn có thể cân nhắc. Nếu bạn không chắc liệu kế toán có phù hợp với mình hay không, bạn nên chọn phương án thứ hai, và nếu bạn thay đổi ý định, vẫn còn cơ hội để chọn một chuyên ngành khác phù hợp hơn.

Trong khóa học, bạn sẽ học lý thuyết và thực hành về công nghệ máy tính trong công việc và thường cần học cách sử dụng một số phần mềm chuyên dụng. Môi trường kế toán chủ yếu là giảng đường, thực tập không phải thực tập.

Tôi có thể học kế toán ở đâu?

Tại Việt Nam, bạn có thể chọn học các trường Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Ngân hàng, Cao đẳng Tài chính, Đại học Kinh doanh, Đại học Kinh tế Hà Nội …. Nếu bạn muốn có tấm bằng để săn việc làm trong tương lai Để trở nên nổi bật, bạn và gia đình cũng có thể chọn con đường du học. hotcourses vietnam giới thiệu một số trường đại học ở nước ngoài đào tạo chuyên ngành kế toán chất lượng cho bạn và gia đình tham khảo:

Hoa Kỳ:

 • Đại học Bang Michigan

  Đại học Hofstra

  Cao đẳng San Mateo ở Thung lũng Silicon

  Cao đẳng cộng đồng Glendale

  Đại học Kaiser

  Úc:

  • Đại học Công giáo Úc

   Đại học Torrens, Úc

   Cao đẳng Griffith

   Đại học Sydney

   Đại học Tasmania

   nganh ke toan

   Canada:

   • Đại học York

    Trường Cao đẳng Quốc tế Đại học Ryerson

    Học viện Công nghệ Saskatchewan

    Cao đẳng Centennial

    Cao đẳng Mohawk

    Anh ấy:

    • Đại học Ulster

     Đại học Bristol

     Reading University

     Đại học Leeds

     Đại học Glasgow Caledonian

     Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn trường đại học phù hợp để đi du học ngành kế toán, bạn có thể liên hệ với trung tâm idp ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

     Tôi có nên học kế toán không?

     Nghề kế toán có những ưu điểm sau để tham khảo:

     Con đường sự nghiệp rõ ràng

     Đối với các ngành phổ thông như tiếng Anh hoặc quản trị kinh doanh, bạn có thể gặp một số khó khăn trong việc tìm ra hướng nghề nghiệp của mình, nhưng khi nói đến kế toán, bạn không phải lo lắng về điều đó. Một trong những công việc bạn có thể lựa chọn làm ngay sau khi tốt nghiệp là trở thành kế toán cho doanh nghiệp của mình mà không phải đau đầu lựa chọn. Em mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm nên chọn làm kế toán vài năm rồi từ từ chuyển hướng cũng là một lựa chọn phù hợp.

     Phát triển ổn định

     Kế toán có thể là một công việc ít hào nhoáng hơn thường được nhắc đến, nhưng nó là một vị trí cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Miễn là công ty còn tồn tại, nó vẫn cần một kế toán, vì vậy khi đến thời điểm sa thải, khả năng vị trí bị sa thải là rất thấp.

     nganh ke toan

     Cơ hội nghề nghiệp ở mọi nơi

     Một số công việc đòi hỏi bạn phải chọn một nơi phù hợp để phát triển sự nghiệp. Ví dụ, nếu bạn muốn làm một bộ phim, bạn phải đến Hollywood, nhưng là một kế toán, thì ở đâu cũng có việc làm. Lý do đơn giản là kế toán luôn có đất sống vì ở đâu cũng có các loại hình doanh nghiệp tư nhân và cơ quan nhà nước. Về vấn đề này, kế toán sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt mà không phải ngành nghề nào cũng có được.

     & gt; & gt; 5 điều bạn có thể làm từ xa

     Có khả năng khởi nghiệp

     Nhờ có kiến ​​thức quản lý dòng tiền khi làm kế toán, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn sau này khi muốn khởi nghiệp. Tất nhiên, không phải ai học kế toán cũng phù hợp để làm chủ doanh nghiệp, nhưng nếu bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh thì kiến ​​thức kế toán hoàn toàn không phải là thừa.

     Nhưng có một số “nhược điểm” nhất định

     Không có nhiều công việc sáng tạo

     Kế toán là một công việc sử dụng nhiều dữ liệu, vì vậy nếu bạn là người yêu thích công việc sáng tạo, công việc này có thể hơi tẻ nhạt. Trước khi chọn học chuyên ngành này, bạn nên tự hỏi bản thân mình có thích làm việc văn phòng không, sáng mai ra về đúng giờ và không có quá nhiều biến động.

     Khối lượng công việc theo mùa

     Khối lượng công việc kế toán tăng lên trong năm, đôi khi do thuế tăng, tiền thưởng cuối năm hoặc chỉ là nhiều khoản thu nhập và chi phí cho một công ty có lãi. Lúc này, bạn sẽ phải chấp nhận lịch làm việc linh hoạt và thậm chí phải làm thêm giờ hoặc cuối tuần để kịp thời hạn.

     nganh ke toan

     Áp lực không hề nhỏ

     Đối phó với tiền bạc không bao giờ là một suy nghĩ thoải mái, vì vậy bạn cần có khả năng chịu áp lực tốt để theo nghề này. Chức vụ chuyên môn của bạn càng cao, chẳng hạn như kế toán trưởng, thì dòng tiền bạn quản lý càng lớn và do đó trách nhiệm càng lớn.

     Bạn sẽ làm gì sau khi học kế toán?

     Ngoài việc trở thành kế toán, bạn có thể áp dụng những gì đã học để trở thành nhà phân tích tài chính, cố vấn tài chính, kiểm toán viên, nhân viên cho vay và nhiều vị trí yêu cầu kiến ​​thức khác. Các kiến ​​thức về tiền bạc khác. Mỗi công việc sẽ có một số yêu cầu riêng và mức lương nhất định, nhưng đều có một điểm chung là chức vụ càng cao thì thu nhập càng tốt.

     Nguồn tham khảo: rasmussen, trường đại học hàng đầu

Related Articles

Back to top button