Hội Lim – Lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất ở Bắc Ninh – Vntrip.vn

Mỗi độ xuân về, ai ai cũng háo hức và mong chờ những lễ hội diễn ra hàng năm ở nhiều nơi. Một trong những lễ hội truyền thống được nhiều người biết đến và nổi tiếng là Lễ hội Lam Bắc Ninh. Lễ hội Lin, một tổ chức chung của các ngôi làng cổ nằm trên bờ sông Linshan và Tiedong, là một lễ hội lớn trong vùng thể hiện sâu sắc nhất văn hóa, nghệ thuật và tín ngưỡng tâm linh của người dân phía Bắc Bắc Kinh.

– & gt; Tìm các khách sạn tốt nhất ở Bắc Ninh trong dịp lễ hội

Nguồn gốc của lim

Lịch sử của lim đã được truyền miệng qua nhiều phiên bản khác nhau. Có người cho rằng Lễ hội Lin có nguồn gốc từ Lễ hội Chùa và Lễ hội Hát then, có liên quan đến tiếng hát của Zhang Zhige, nhưng dấu ấn xưa để lại là một dòng sông khá rõ nét ở Làng Lin. Giả thuyết này dựa trên truyền thuyết về Zhang Zhi – My Lady.

Gia tộc Lime có lịch sử lâu đời và đã phát triển đến quy mô của một xã hội nói chung (tổng số con cháu). Theo lễ hội truyền thống của các tổng làng hậu duệ (gồm 6 xã, huyện: Nerui (dinh ca và lo bao), Nedoqing, Noon Lunan, thung giang, Chun’ao và huyện Hát Gate) dinh tien.du (Sau dinh tien . du) có nhiều nghi lễ diễu hành, tế lễ và các hoạt động nghệ thuật dân gian rất phong phú, như: trống bẫy, hát then, ca trù, hát tuồng, hát quan họ …, hội do nguyên, Viên huyện Thụy-đình ca. Người làng, hậu duệ của kinh bắc, ông hiến hầu hết ruộng vườn và tiền bạc cho con cháu để trùng tu đền chùa, mở hội, duy trì phong tục tập quán tốt đẹp. Lễ nhập tịch được tổ chức vào tháng Giêng hàng năm, theo truyền thống “Xuân thu nhị kỳ”, Quận công Du Ruan Shui phát triển từ lễ hội cúng thần, cầu làng. Trong khu rừng, vào dịp mồng tám mùa thu, ông đã thiết lập các lễ hội cho các thế hệ tương lai, với những quy định chung, và ông cũng bước đầu thiết lập các phong tục lễ hội của mùa xuân và tháng Giêng.

Bốn mươi năm sau, vào nửa sau thế kỷ XVIII, cũng chính tướng Ruan Dinh Dien, người làng Dinka, tiếp tục phát triển và đổi mới h oi lim . Ông đã cung cấp địa điểm và kinh phí cho đại hội, chuyển nó từ mùa thu vào tháng 8 sang mùa xuân vào tháng 1. Ông cũng bỏ tiền ra mua một nửa núi Hongwen (tức Tieshan) và xây lăng mộ trên đỉnh núi.

Việc lắp ráp bằng vôi đã được duy trì trong suốt thế kỷ 20 và nửa đầu thế kỷ 20. Dòng tộc không được mở trong nhiều thập kỷ cho đến vài năm sau khi đổi mới, trong cuộc kháng chiến của thực dân Pháp và Mỹ để cứu nước. Ngày nay, lễ hội bắt đầu vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch hàng năm.

Do quy mô và quy mô ngày càng lớn, phải nói rằng Lễ hội vôi là một lễ hội quy mô và được tổ chức tốt.

Hội rừng Bắc Ninh thờ ai?

Không gian lễ hội tập trung vào Linshan, có chùa Linbao – nơi thờ những người con hiếu thảo – người sáng lập ra tục hát Quanhe, được tổ chức ở 3 địa điểm xung quanh: xã Neirui, xã Lianbao. Thị trấn Helin. Lễ hội Lồng Tồng thường kéo dài trong khoảng 3 ngày (từ 12 đến 14 tháng Giêng âm lịch), trong đó ngày 13 là ngày hội chính và các hoạt động diễn ra tập trung. Vì vậy, vào ngày 13, du khách cũng tập trung về Bắc Ninh để dự hội chính của lễ hội.

Lễ hội Lime bắt đầu bằng một cuộc diễu hành. Các thành viên của cuộc diễu hành là những người sặc sỡ mặc trang phục cổ. Vào ngày hội chính (ngày 13 tháng Giêng), lễ rước và tế lễ được tổ chức tại đền Gugu, Lăng Hongwen, Lăng Du Ruan Shui Gong, các chủ làng, các nữ thần và nữ thần nổi tiếng, và dâng hương. Bà đỡ của Hong Anta a. Ngoài phần hội, phần hội còn có các trò chơi dân gian như đấu võ, đấu vật, đánh cờ, đu tiên, thi dệt vải, nấu ăn và các trò chơi dân gian khác, trong đó đặc sắc nhất là hội hát.

Từ xa xưa đã để lại một phong tục đặc biệt giao duyên, nồng nàn độc đáo của Bắc Ninh, đó là sự kiện văn hóa hát Quan họ – một loại hình dân ca đã trở thành tài sản văn hóa dân tộc. Từ ngày 12 tháng Giêng, các bài hát dân ca Quanhe sẽ được hát ở Lin (chùa Hong’an và trại Quanhe) và khắp chùa và nhà công cộng. Hội hát quan họ bắc ninh có thể được tổ chức ở bất cứ đâu: trong nhà, ngoài sân nhà công cộng, trước cửa đình hoặc trên thuyền thúng thả trôi giữa ao hồ – di tích cổ dòng tiêu cổ. Ngày xửa ngày xưa, tiếng hát của Changchi đã mê hoặc nàng công chúa xinh đẹp. Miễn là có anh chị em ở đó.

Đặt ngay khăn xếp, đội khăn xếp, đến chào ngay, vừa ấm áp, vừa tinh tế, tao nhã theo cốt cách của một ca sĩ. Sự kết hợp nồng nàn giữa thơ và nhạc để thể hiện tình yêu trong sáng, hết lòng vì nhau, lòng trung thành và khát khao. Tình yêu vợ chồng. Nếu có cơ hội được nghe những bản Quanhe do đích thân những người thợ thủ công ở Bắc Kinh hát, đó sẽ là một trải nghiệm mà bạn không bao giờ quên.

Tìm than, quạt nước và giao trà cho những người ăn.

Trà này rất ngon,

Anh ấy sẵn lòng ăn cốc của tôi.

Và đến lúc về nhà, cuộc chia tay thật khó kết thúc, vì lời bài hát lúc nào cũng như câu kéo khách:

Mọi người, đừng quay lại …

Lễ hội cù lần là lễ hội truyền thống mà những người đam mê du lịch và kể cả những người yêu nét đẹp văn hóa dân tộc đều phải trải nghiệm. Quần áo mới, mũ bà ba, nẹp thể thao, yếm lụa sồi, áo cói, khăn tay, áo khoác thổ cẩm, và nhiều thứ khác, dường như chứa đựng sức xuân của con người và tạo vật. Cách tổ chức tang lễ của những người đàn ông và phụ nữ cũng đặc biệt, với mỗi biểu tượng và cử chỉ dường như mang một cái gì đó tinh tế khác thường từ phương Bắc. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà Quan Hoa đã trở thành văn hóa phi vật thể, văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

<3

Bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *