HOLD TRONG CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ? [CẬP NHẬT 2022]

Drop Là Gì?

hold là từ khóa thường được nhắc đến trên thị trường chứng khoán. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc nắm giữ chứng khoán là gì? Nó khác với việc sở hữu cổ phiếu như thế nào? …nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm.

1. Khái niệm

hold là động từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt là hold. Trong đầu tư tài chính, nắm giữ là một chiến lược đầu tư thụ động. Khi thực hiện chiến lược này, các nhà đầu tư sẽ mua chứng khoán và nắm giữ chúng trong một thời gian dài, bất kể sự biến động của thị trường. Nhà đầu tư có thể chủ động lựa chọn chứng khoán để đầu tư khi lựa chọn chiến lược này. Nhà đầu tư thường không quan tâm đến các yếu tố như biến động giá ngắn hạn hay các chỉ báo kỹ thuật khi tham gia chiến lược này.

Từ những khái niệm trên, chúng ta có thể hiểu nắm giữ chứng khoán là chiến lược đầu tư nắm giữ, nắm giữ lâu dài. Đặc biệt trên thị trường chứng khoán, chiến lược này rất hiệu quả và an toàn.

2. Ý nghĩa và tác động của việc nắm giữ chiến lược

Sử dụng chiến lược mua và nắm giữ nói chung và nắm giữ nói riêng mang lại những ý nghĩa và lợi ích sau cho người nắm giữ:

*Đối với nhà đầu tư cá nhân

Nhà đầu tư chủ động lựa chọn đầu tư và không quan tâm đến xu hướng giá ngắn hạn và các chỉ báo kỹ thuật. Phương pháp mua và nắm giữ lý tưởng cho những cá nhân đang tìm kiếm lợi nhuận dài hạn ổn định đã được nhiều nhà đầu tư huyền thoại ca ngợi.

Cổ phiếu có lợi nhuận cao hơn các loại tài sản khác như trái phiếu, thường là trong thời gian dài.

Chiến lược mua và nắm giữ được ưu đãi về thuế vì các nhà đầu tư có thể hoãn thuế lãi vốn đối với các khoản đầu tư dài hạn.

Thay vì nắm giữ cổ phiếu như một phương tiện kiếm lợi nhuận ngắn hạn như các nhà giao dịch vẫn làm, các nhà đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu trong các thị trường giá lên và giá xuống. Như vậy, người nắm giữ cổ phiếu sẽ là người chịu thiệt cuối cùng, hoặc là người được đền đáp xứng đáng cho sự tin tưởng và chờ đợi của họ.

*Đối với doanh nghiệp, công ty

Mua cổ phiếu phổ thông là sở hữu một doanh nghiệp. Quyền sở hữu đi kèm với các đặc quyền của nó; nghĩa là, nó bao gồm quyền biểu quyết và quyền nhận cổ tức khi công ty phát triển.

Đưa ra quyết định trực tiếp về các vấn đề quan trọng của công ty như sáp nhập và mua lại; bầu giám đốc vào hội đồng quản trị, trong đó các cổ đông bỏ phiếu dựa trên cổ phần của họ. Nhận thấy rằng sự thay đổi sẽ mất thời gian, các cổ đông đã quyết định áp dụng chiến lược mua và nắm giữ. Điều này sẽ cung cấp cho doanh nghiệp thời gian và nguồn lực để phát triển lâu dài.

3.Chiến lược đầu tư chứng khoán nên áp dụng cho những thị trường nào?

Trước khi tìm hiểu cách chơi chứng khoán, hãy xem đâu là thị trường mà chúng ta cần áp dụng chiến lược giao dịch của mình. Vì chiến lược đầu tư chứng khoán chỉ đơn giản là các quy tắc và điều kiện hỗ trợ việc ra quyết định nên nó có thể được điều chỉnh cho phù hợp với thị trường giao dịch.

Đây là lý do tại sao nhiều nhà giao dịch chọn sử dụng các chiến lược đầu tư chứng khoán trên nhiều thị trường, bao gồm:

 • Ngoại hối (Foreign Exchange)
 • Hàng
 • Sản phẩm
 • Chỉ số
 • Mặc dù có nhiều công cụ tài chính được sử dụng để giao dịch trên các thị trường này, nhưng phương pháp phổ biến nhất là thông qua giao dịch CFD hoặc CFD. Sử dụng phương pháp này, một nhà giao dịch chứng minh chứng khoán có thể suy đoán xem giá sẽ tăng hay giảm mà không cần sở hữu tài sản cơ bản. Ngoài ra còn một số ưu điểm khác như:

  • Đòn bẩy – Tài khoản bán lẻ có thể giao dịch với số tiền ký quỹ gấp 30 lần thực tế. Mặt khác, tài khoản chuyên nghiệp có thể giao dịch gấp 500 lần số dư khả dụng của tài khoản.
  • Giao dịch theo bất kỳ hướng nào – Thực hiện các vị thế mua hoặc bán trên thị trường để có thể giao dịch trong điều kiện thị trường biến động.
  • Thâm nhập thị trường toàn cầu – Giao dịch ngoại hối, thị trường chứng khoán toàn cầu, hàng hóa và chỉ số
  • 4. Một số câu hỏi thường gặp liên quan?

   -Cổ phiếu là gì?

   Theo quy định của Luật Chứng khoán 2019, đặc biệt là Điều 4 của luật này, định nghĩa Chứng khoán là tài sản, bao gồm các nội dung sau:

   %3Ch3%3Ea%29+%E8%82%A1%E7%A5%A8%E3%80%81%E5%80%BA%E5%88%B8%E3%80%81%E5%9F%BA%E9%87%91%E8%AF%81%E4%B9%A6%EF%BC%9B+b%29+%E8%AE%A4%E8%82%A1%E6%9D%83%E8%AF%81%E3%80%81%E5%A4%87%E5%85%91%E8%AE%A4%E8%82%A1%E6%9D%83%E8%AF%81%E3%80%81%E8%82%A1%E7%A5%A8%E8%B4%AD%E4%B9%B0%E6%9D%83%E3%80%81%E5%AD%98%E6%89%98%E5%87%AD%E8%AF%81%EF%BC%9B+c%29+%E8%A1%8D%E7%94%9F%E8%AF%81%E5%88%B8%EF%BC%9B+d%29+%E6%94%BF%E5%BA%9C%E7%9B%91%E7%AE%A1%E7%9A%84%E5%85%B6%E4%BB%96%E8%AF%81%E5%88%B8%E3%80%82+%3Cstrong%3E-%E6%88%91%E5%A6%82%E4%BD%95%E6%88%90%E4%B8%BA%E6%8C%81%E6%9C%89%E8%80%85%EF%BC%9F%3C%2Fstrong%3E%3C%2Fh3%3E

   Không khó để trở thành người nắm giữ, nhưng để nắm giữ hiệu quả, bạn cần có những kiến ​​thức cơ bản nhất về thị trường chứng khoán, chẳng hạn như: thuật ngữ thị trường, đánh giá trao đổi. Phiên dịch, …sau khi biết những điều cơ bản, bạn cần học cách phân tích biểu đồ và xu hướng giá trong tương lai. Từ đó có thể đưa ra lời khuyên tốt nhất để có thể giao dịch với lợi nhuận tối đa.

   -Chiến lược đầu tư là gì?

   Chiến lược đầu tư có thể hiểu là hệ thống các quan điểm cơ bản, mục tiêu chủ yếu và giải pháp chủ yếu về đầu tư của doanh nghiệp được xác định theo khoa học dự án. Báo cáo thị trường, chiến lược đầu tư quốc gia, chiến lược sản xuất và quản lý doanh nghiệp đầu tư kinh tế và khoa học trong một thời gian nhất định, thường là dài hạn.

   -Tiềm năng của thị trường chứng khoán quốc tế là gì?

   Hiện thị trường chứng khoán Việt Nam đang hoạt động khá sôi động, không chỉ có các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia. Tuy nhiên, do sự phát triển còn khác biệt nên chưa thể thâm nhập sâu và liên thông với thị trường chứng khoán chung trên thế giới.

   Tuy nhiên, điều này vẫn rất tích cực đối với nền kinh tế Việt Nam, khi các công ty Việt Nam tham gia thị trường thế giới thông qua nhiều dự án đầu tư từ nước ngoài, việc hội nhập với thị trường chứng khoán thế giới là hoàn toàn mang tính cơ hội. Do đó, các công ty chứng khoán sẽ đi đầu trong việc theo sau và giá cổ phiếu của các công ty này cũng sẽ tăng nhanh trong tương lai.

Related Articles

Back to top button