Hùng hoàng là vị thuốc chứa chất độc thạch tín đang bán tràn lan – Tuổi Trẻ Online

Một loại thuốc nguy hiểm cho người dùng và chỉ được sử dụng trong bệnh viện nhưng lại được rao bán tràn lan trên Internet.

Mới đây, anh N.v.t. (39 tuổi, sống tại Lintong) bị ngộ độc thạch tín. Anh được mọi người đưa vào Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cấp cứu trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn mửa liên tục, chân tay yếu, suy kiệt … Bác sĩ xác định là anh Đ. Nhiễm độc thạch tín trong y học cổ truyền Trung Quốc, nếu không được cấp cứu kịp thời, bệnh nhân sẽ tử vong.

Mua bao nhiêu tùy thích!

Theo bác sĩ Cao Thanh Ngọc, Giám đốc Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, có hơn 10 loại thuốc trong gói xông hơi gia dụng mà bệnh nhân thường mua, trong đó có thuốc hung vàng. (có chứa asen) … và bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi điều này Asen trong thuốc đã bị ngộ độc.

Thuốc chữa bách bệnh có chứa arsen, chất này rất dễ bị ngộ độc. Tuy nhiên, hiện nay nhiều bác sĩ lo lắng khi loại thuốc này không chỉ có trong các bài thuốc Đông y mà được rao bán tràn lan trên mạng với quảng cáo chữa được nhiều bệnh. Chỉ cần gọi điện hoặc nhắn tin trên các trang này để đặt hàng sẽ có người giao thuốc tận nơi trên toàn quốc.

Hiện nay, trên thị trường có ba loại màu đỏ, bóng, trong suốt, không mùi, vàng, trong suốt và đen sẫm hơn. hoang hoàng chưa thấy khai thác ở Việt Nam mà thường được nhập từ Trung Quốc.

Loại thuốc này được quảng cáo là chữa bệnh: “Mơ thấy đánh nhau với ma quỷ gây bệnh, giận trong bụng, đau buồn thì chết”. Điều trị cần bột hùng hoàng 3g rượu, ngày 3 lần. Ngoài ra, bất ngờ bị tà ma, tà ma, yêu ma thổi vào mũi bằng bột hùng hoàng. Ngoài ra, thuốc còn được quảng cáo điều trị nhiều chứng bệnh khác như động kinh ở trẻ em, hen suyễn, sốt thương hàn, ho, ngứa bộ phận sinh dục, đau và ngứa …

Trong vai người cần mua hùng hoàng chữa bệnh hen suyễn cho con, tôi gọi điện lên mạng thì gặp một thanh niên cho biết bán hùng hoàng với giá 350.000 đồng / kg và vận chuyển theo đơn đặt hàng. Giá bưu điện, mua bao nhiêu cũng có.

Mua và sử dụng bừa bãi có thể nguy hiểm

Theo ths.ds huynh tran quoc dung – Khoa Dược, Bệnh viện Trung Y, sưa đỏ là loại dược liệu độc, nếu sử dụng phải có tiêu chuẩn, liều lượng rất nghiêm ngặt, cần theo dõi. và được điều trị bởi bác sĩ. .

Do đó, việc tự ý mua và sử dụng sẽ rất rủi ro vì có nhiều yếu tố rủi ro như thảo dược kém chất lượng, sử dụng độc tính không phù hợp, có thai và sử dụng loại thuốc này. Nó có thể nguy hiểm nếu bạn không nhận thức được các triệu chứng. Nhiễm độc asen …

Hiện nay, ngay cả ở các cơ sở khám chữa bệnh lớn như bệnh viện cổ truyền, việc sử dụng đại hoàng cũng rất hạn chế, chỉ được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt sau khi đã được các bác sĩ cân nhắc kỹ lưỡng.

ds quoc dung cũng nhấn mạnh rằng có rất nhiều thông tin và quảng cáo trên Internet, báo chí và các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, nhiều thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ. Đặc biệt đối với các loại dược liệu hay thuốc đông y, người nghe cần hết sức sáng suốt trước những thông tin này.

Nếu có ý định sử dụng, tốt nhất bạn nên đến cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được tư vấn và hướng dẫn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *