&quotHook&quot có nghĩa là gì trong âm nhạc?

khoảnh khắc đó khi bạn bị mắc kẹt bởi một con sâu

trong rạp hát, nếu bạn bị mắc câu, điều đó có nghĩa là một điều gì đó rất tồi tệ. hãy tưởng tượng một chiếc ô quá khổ chở những người biểu diễn lên sân khấu để có một màn trình diễn kém hài lòng hơn. trong âm nhạc, tuy nhiên, hook là một thứ rất tốt. nếu bài hát của bạn có những điểm hấp dẫn tốt, bạn đã thu hút được khán giả của mình. bạn nhận được sự chú ý của họ. bạn cũng có thể có một thành công âm nhạc trong tay của bạn.

hook

là gì?

Trong âm nhạc, từ “hook” dùng để chỉ phần bài hát thu hút sự chú ý của người nghe.

nói cách khác, đó là một dòng trữ tình hoặc một cụm từ du dương giúp bài hát trở nên đáng nhớ. những cái móc phổ biến có xu hướng để lại một con sâu trong tai với người nghe (đôi khi trong suốt thời gian còn lại của ngày). Bạn đã bao giờ có khoảnh khắc mà bạn không thể thoát ra khỏi đầu một bài hát? bạn đã bị bắt bởi một con sâu.

trong bối cảnh này, bạn có thể nói rằng sáng tác giống như câu cá; làm cho lưỡi câu của bạn mạnh mẽ và hấp dẫn và bạn sẽ có thể bắt cá và cuốn chúng vào.

cách tạo cái móc

Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm kết nối để làm cho âm nhạc của mình trở nên nổi bật, hãy nghĩ đến tất cả các phần riêng biệt trong bài hát của bạn. Lưu ý rằng hook thực sự có thể là tiêu đề của bài hát, một dòng trữ tình (thường được lặp lại) tóm tắt nội dung của bài hát, một đoạn nhạc hoặc một đoạn nhạc cụ được gọi là “liff” hoặc “guitar liếm”. bên phải. “

Một hook có thể thu hút người nghe có thể bao gồm giọng hát thú vị (như “da doo ron ron” của pha lê năm 1963) hoặc thiết bị độc đáo, như trường hợp của các chàng trai bãi biển sử dụng electro-theremin trên “rung động tốt”, âm thanh của một âm thanh điện tử được uốn cong xuống bằng một núm.

âm nhạc hấp dẫn nhất

một trong những điểm hấp dẫn rõ ràng nhất trong nhạc pop, đặc biệt là rock, r & amp; b và hip hop bài hát đứng đầu bảng xếp hạng có một hook khó quên. hook thường được tìm thấy trong một dòng trong một đoạn điệp khúc hoặc một đoạn điệp khúc hấp dẫn có thể được hook. Các đài phát thanh chuyên nghiệp và các dịch vụ xác định hook tiến hành nghiên cứu thị trường để tìm các hook trong một bài hát hoặc để xem cách một bài hát gây được tiếng vang với khán giả.

ví dụ về bài hát hook đáng nhớ

Các bài hát sau đây trong vài thập kỷ qua có những câu hát nổi tiếng đã vượt qua thử thách của thời gian:

không (quên tôi đi) vì những suy nghĩ đơn giản

“đừng quên tôi, không, đừng quên tôi”

có hoặc không có bạn bởi u2

“có hoặc không có bạn có hoặc không có bạn, tôi không thể sống cùng hoặc không có bạn”

không gì so sánh được 2 u bằng sinead o’connor

“không gì có thể so sánh được, không gì có thể so sánh với bạn”

tôi sẽ luôn yêu bạn vì whitney houston

“and I will always love you I will always love you”

bạn đẹp bởi james cùn

“bạn đẹp, bạn đẹp, bạn đẹp và đó là sự thật”

Related Articles

Back to top button