7 Horoscope Là Gì mới nhất 2023

Bạn thường nghe nhiều về cung hoàng đạo và tử vi, nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tử vi là gì và nó bắt nguồn từ đâu không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề thú vị này.

Bạn đang xem: Bazi là gì

1. Bazi là gì

Dấu hiệu hoàng đạo là một biểu đồ chiêm tinh thể hiện vị trí của các hành tinh trong cung hoàng đạo tại một thời điểm cụ thể. Chiêm tinh được sử dụng để cung cấp thông tin về các sự kiện hiện tại và tương lai.

Chiêm tinh học áp dụng nghiên cứu về các ngôi sao và hành tinh, quỹ đạo của chúng và tác động của chúng đối với hành vi của con người. Lá số tử vi không thể dự đoán trực tiếp điều gì sẽ xảy ra với bạn và khi nào, nhưng nó có thể cho bạn biết bạn là ai và cách bạn phản ứng với mọi việc.

Lá tử vi có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc và nhận thức về tiềm năng cuộc sống của chúng ta.

Các nhà chiêm tinh coi chiêm tinh học là biểu đồ của một người hoặc thời gian, được tính toán cẩn thận bằng cách sử dụng vị trí của mặt trời, mặt trăng và các góc mà các hành tinh xuất hiện vào thời điểm đó. sự ra đời của một người.

Sau đó, nhà chiêm tinh có thể tạo ra một bài đọc chiêm tinh, là cách giải thích cá nhân về biểu đồ chiêm tinh để dự đoán tương lai của một người, thường được tạo thành từ các mẫu và yếu tố. Mô tả tính cách và nhu cầu.

Chiêm tinh học này dựa trên hệ thống Ptolemaic, trong đó Trái đất đứng yên trong khi các ngôi sao và hành tinh di chuyển theo các mô hình cố định xung quanh Trái đất.

Nó chia mười hai chòm sao thành mười hai chòm sao, dựa trên ngày sinh, đó là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Bảo Bình, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi chòm sao được cai trị bởi một cung hoàng đạo khác nhau, theo đặc điểm thần thoại của các thiên thể. Mỗi cung hoàng đạo là duy nhất trong các yếu tố được gán cho nó và vị trí của một cung hoàng đạo cụ thể trong các yếu tố của nó.

Có bốn yếu tố chi phối trong chiêm tinh học, mỗi yếu tố có một kiểu hành vi cụ thể.

Xem thêm: sự khác biệt giữa điểm tới hạn và điểm tới hạn

Mỗi nguyên tố tương ứng với ba cung hoàng đạo: • Lửa: Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã • Nước: Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư • Khí: Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình • Đất: Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết

Bốn yếu tố mô tả bốn loại tính cách độc đáo gắn liền với mỗi cung hoàng đạo, được tóm tắt ngắn gọn như sau:

Lửa là ngọn lửa của đam mê

Mặt đất chắc như đá

Không khí là làn gió mát của lý trí.

Nước là cảm xúc.

Như bạn thấy, lá số tử vi là kết quả của sự kết hợp của nhiều yếu tố. Tử vi, như nhiều người tin, không phải là bản ghi chép về số phận của chúng ta, mà là bản ghi về tiềm năng của chúng ta và cách chúng ta sử dụng chúng, đó là đặc quyền cá nhân của chúng ta.

2. 12 chòm sao tạo thành lá số tử vi

Bạch Dương (21 tháng 3 – 19 tháng 4) Kim Ngưu (20 tháng 4 – 20 tháng 5) Song Tử (21 tháng 5 – 21 tháng 6) Cự Giải (22 tháng 6 – 22 tháng 7) Sư Tử (23 tháng 7 – 22 tháng 8) Xử Nữ (23 tháng 8 – 22 tháng 9) ) 22) Thiên Bình (23/09 – 22/10) Bọ Cạp (23) Tháng 10 – 22/11 ) Nhân Mã (23/11 – 21/12) Ma Kết (22/12 – 19/01) Bảo Bình (20/01 – 18/02) Song Ngư (19/02 – 19/03) 20 ) )

3. 12 ngôi sao trong hệ mặt trời

Sun (mặt trời): người cai trị Leo Moon (taiyin): người cai trị sao Thủy: người cai trị Song Tử và Xử Nữ Venus (venus): người cai trị Kim Ngưu và Thiên Bình Mars: người cai trị Bạch Dương Sao Mộc (jupiter) ) : Người bảo vệ Sao Thổ (Saturn): Người cai trị hành tinh của Ma Kết Sao Thiên Vương: Người bảo vệ Bảo Bình Sao Hải Vương: Người bảo vệ Song Ngư Sao Diêm Vương: Người bảo vệ Bọ Cạp

4. Bốn nhóm nguyên tố hoàng đạo đại diện cho bốn mùa

Cung hoàng đạo được chia thành 12 chòm sao, được chia thành 4 yếu tố của thế giới theo quan niệm phương Tây: đất, lửa, nước và gió. Mỗi nhóm nguyên tố sẽ chứa 3 chòm sao và các chòm sao trong cùng một nhóm luôn tương thích với nhau nhất. Tuy nhiên, không phải hai nhóm cung hoàng đạo khác nhau luôn xung khắc. Thông thường, nhóm đất có thể kết hợp hài hòa với nhóm nước và nhóm lửa tương đối phù hợp với nhóm khí.

Các cung Đất bao gồm Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu. Dấu hiệu trái đất rất trung thành, chăm chỉ, hòa bình và khoan dung. Những người trong nhóm này coi trọng thực tế và giao tiếp với những người cụ thể hơn là theo những ý tưởng duy tâm. Họ nhìn thẳng vào cuộc sống và đầy quyết tâm. Yếu tố Lửa: Bao gồm Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Người mệnh hỏa rất bốc lửa, đam mê, bốc đồng nhưng rất dũng cảm. Những người này nóng tính, có ý chí mạnh mẽ và nóng tính. Người mang yếu tố lửa sẽ luôn tự tin, phóng khoáng, gợi cảm và sâu sắc. Các cung thuộc nước: bao gồm Song Ngư, Cự Giải và Bọ Cạp. Những người thuộc nhóm quốc gia này có xu hướng nhạy cảm, dễ bị tổn thương và thiên về nghệ thuật. Loại người này có tâm hồn sâu sắc, có khả năng bắt kịp tiềm thức và dễ cộng hưởng với người khác. Người nhân từ có trí tưởng tượng và khả năng cảm thụ vô cùng phong phú. Các cung khí (gió) bao gồm Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình. Những người thuộc nhóm nguyên tố này rất yêu tự do, thông minh, có tinh thần tự do và tư duy cấp tiến. Tính cách của những người này giống như một cơn gió, không ngừng quay cuồng và tự do.

Mỗi nhóm phần tử này thường có một cờ dẫn đầu. Họ là Bạch Dương (thủ lĩnh nguyên tố lửa), Ma Kết (thủ lĩnh nguyên tố đất), Cự Giải (thủ lĩnh nguyên tố nước) và Bảo Bình (thủ lĩnh nguyên tố khí).

5. Chòm sao dự đoán cung hoàng đạo hòa hợp

Những người phù hợp nhất thường là người cùng tộc, chẳng hạn như người thuộc cùng tộc lửa, tính cách sẽ rất hợp nhau. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Các cung hoàng đạo được chia thành ba đặc điểm: thống trị (tham vọng nhưng độc đoán), ổn định (quyết đoán nhưng bướng bỉnh) và biến đổi (dễ thích nghi nhưng hay thay đổi và không ổn định).

Các dấu hiệu cai trị: Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết. Ổn định: Kim Ngưu, Sư Tử, Hổ và Bảo Bình. Khả biến: Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư.

Những người cùng nhóm khó hòa đồng và dễ xảy ra xung đột. Cờ được chia thành hai loại: chủ động và thụ động. Lửa và gió nói chung là chủ động và chủ động, trong khi đất và nước là bị động hoặc bị động.

Nhóm chủ động bao gồm Bạch Dương, Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình, Nhân Mã và Bảo Bình: Hòa đồng và cởi mở. Nhóm bị động bao gồm Kim Ngưu, Cự Giải, Xử Nữ, Hổ Cáp, Ma Kết và Song Ngư: sống nội tâm và khiêm tốn.

Tổng hợp lại những yếu tố trên, có thể thấy rất khó để có được một cặp đôi hoàn hảo. Ở trên cùng một trang luôn là một thách thức, cũng như khoan dung với quan điểm, cách cư xử và thói quen của nhau.

Chìa khóa của hạnh phúc là gì? Đó là về sự thỏa hiệp, cho và nhận. Mọi người nên ý thức rằng luôn có sự khác biệt và vì vậy cần phải chấp nhận sự khác biệt để duy trì một mối quan hệ. Các cặp đôi cùng cung hoàng đạo thường dễ cộng hưởng nhưng dù quen nhau đến mấy cũng cảm thấy chán nhau về sau. Ngoài ra, ngay cả nam và nữ cùng một cung hoàng đạo cũng có những khác biệt nhất định về tính cách do khác biệt về giới tính. Đây là lý do tại sao người ta thường nói rằng đàn ông đến từ sao Hỏa và phụ nữ đến từ sao Kim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *