HSK Là Gì? Giới Thiệu Kỳ Thi HSK

Để luyện thi hsk hiệu quả các bạn nên nắm rõ cấu trúc đề thi, dạng đề thi, cách tính điểm … hoặc các bạn chỉ cần đăng ký trải nghiệm thi thử hsk tại shz trước khi thi hsk thật. Nay shz xin chia sẻ với các bạn đề thi hsk giúp các bạn dễ dàng vượt qua nhé!

1. hsk là gì

hsk là viết tắt của hanyu shuping khaoshi (Bài kiểm tra năng lực tiếng Trung). Nó là một bài kiểm tra để kiểm tra trình độ tiếng Trung của người nước ngoài. hoặc người Trung Quốc sống ở nước ngoài. Chứng chỉ hsk là chứng chỉ tiếng Trung quốc tế do Văn phòng Ngoại ngữ Trung Quốc tổ chức và cấp bằng.

Theo các quy định mới được thực hiện bởi Văn phòng Hán Văn vào năm 2021. Thí sinh đăng ký thi hsk phải mang theo chứng chỉ hskk để tham gia kỳ thi hskk, quy định như sau:

hsk 1 – 2 không có hskk

Kỳ thi hsk 3 với hskk mới bắt đầu

hsk 4 hskk trung cấp

Đề thi hskk nâng cao từ lớp 5 đến lớp 6

Vì vậy, khi bạn muốn làm bài kiểm tra hsk, bạn nên biết về chứng chỉ tiếng Trung hskk để đạt điểm thi tốt.

2. Tại sao phải thi hsk

– Nếu bạn là sinh viên thpt có chứng chỉ tiếng Trung hsk3 trở lên sẽ được miễn thi ngoại ngữ. và được tính là 10 điểm để xét công nhận tốt nghiệp THPT. (Điều 32 khoản 1 Thông tư số 04/2017 / tt-bgdĐt của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

– Nếu bạn là sinh viên đại học có chứng chỉ hsk, bạn sẽ được miễn kiểm tra ngoại ngữ. (nếu trường không cần học tiếng Anh hoặc miễn thi ngoại ngữ 2). Nếu trường yêu cầu ngôn ngữ thứ hai khi tốt nghiệp, bạn có thể tốt nghiệp đúng hạn.

– Nếu bạn muốn học ở Trung Quốc hoặc Đài Loan, bạn phải tham gia kỳ thi hsk (hoặc tocfl). Để xin học bổng, bạn phải đạt điểm cao trong bài kiểm tra hsk thì mới có cơ hội nhận được học bổng. Sinh viên đại học Trung Quốc thường yêu cầu hsk4, và thạc sĩ và tiến sĩ yêu cầu hsk5.

-Nếu bạn muốn xin việc tiếng Trung thì chứng chỉ hsk là tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng cần lưu ý. Nếu bạn có trình độ tiếng Trung và chứng chỉ hsk cao thì bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Chứng chỉ HSK Bằng HSK của học viên trung tâm tiếng Hoa SHZ

3. Cấu trúc đề thi hsk1-hsk6

Trình độ làm bài thi hsk là bao nhiêu, bạn phải nắm vững cấu trúc của bài thi hsk thì mới sắp xếp được thời gian làm bài. Trước khi thi phải điền đầy đủ thông tin vào đề thi. Như họ tên, số báo danh, quốc tịch, trung tâm sát hạch, số đăng ký, giới tính đã kiểm tra,… Các bạn hãy ghi chính xác phần này theo nội dung trên phiếu dự thi.

Cấu trúc câu hỏi thi hsk1 – hsk2

Trong các kỳ thi hsk 1-hsk 2, bạn có 5 phút để điền thông tin cá nhân của mình và 5 phút để điền câu trả lời trong bài thi.

  • hsk1 có 40 câu hỏi và 2 phần, làm bài kiểm tra 30 phút

– 20 câu nghe (15 phút)

– Phần đọc 20 câu (15 phút)

Nhiều bạn thắc mắc hsk 1 không cần thi đúng không? Thực sự không có đề thi hsk1.

  • hsk2 gồm 2 phần, 45 phút và 60 câu hỏi.

– 35 câu nghe (25 phút)

– Phần đọc 25 câu (20 phút)

Tại Trung tâm tiếng Trung shz, bạn chỉ có thể thi hsk sau 1 – 2 khóa học (tùy từng khóa học). Nhận chứng chỉ hsk 2 dễ dàng.

Cấu trúc câu hỏi thi hsk3 – hsk4 – hsk5 – hsk6

Trong kỳ thi hsk cấp 3-6, bạn có 5 phút để viết thông tin cá nhân và 10 phút để điền câu trả lời.

  • hsk3 được chia thành 3 phần, 75 phút và 80 câu hỏi

– 40 câu nghe (35 phút)

– Phần đọc 30 câu (25 phút)

– Viết 10 câu (15 phút)

  • hsk4 có 100 câu và thời gian là 90 phút

– 45 câu nghe (30 phút)

– Đọc câu 40 (35 phút)

– Phần viết 15 câu (25 phút)

  • Hsk 5 được chia làm 3 phần, hsk 5 thi 100 câu, thời gian 110 phút

– 45 câu nghe (30 phút)

– 45 câu đọc (40 phút)

– Viết 10 câu (40 phút)

  • hsk6 được chia thành 3 phần, 125 phút, 101 câu.

– 50 câu nghe (35 phút)

– Phần đọc 50 câu (45 phút)

– Viết câu phần 1 (45 phút)

4. Cách tính điểm thi hsk

Trong kỳ thi hsk, điểm tối đa cho mỗi phần của kỳ thi hsk là 100.

hsk1 và hsk2 có 2 phần (nghe, đọc) nên điểm tối đa là 200. Bạn sẽ đậu nếu tổng điểm của bài kiểm tra là 120 hoặc cao hơn. Và lấy chứng chỉ hsk của cấp độ thi tương ứng.

Có 3 phần (nghe, đọc, viết) từ hsk3 đến hsk6 nên điểm tối đa là 300. Với tổng điểm từ 180 trở lên, bạn có thể thi đậu và lấy chứng chỉ HSK.

Xin lưu ý rằng không có yêu cầu về điểm tối thiểu cho mỗi phần. Chỉ cần tổng điểm mỗi phần từ 120 điểm trở lên là có thể đạt chứng chỉ hsk.

5. Tìm hiểu về các bài kiểm tra trên máy tính và trên giấy của hsk

Bài kiểm tra trên giấy và bài kiểm tra trên máy tính của Hs có hình thức, nội dung kiểm tra, thời gian kiểm tra và phương pháp kiểm tra giống nhau. Khi chuẩn bị cho kỳ thi HSK, các bạn phải nắm rõ dạng thức của đề thi và lựa chọn hình thức thi phù hợp. Mỗi phương pháp kiểm tra đều có những ưu điểm và hạn chế.

  • Bài thi trên giấy, bài thi được in sẵn trên giấy nên dễ dàng đọc và dàn ý toàn bộ đề thi. Bạn có thể dễ dàng chọn đáp án và so sánh nhanh hơn trong phần nghe. Khuyết điểm là phòng thi tương đối rộng, thí sinh đông, đài phát phần nghe ở quầy lễ tân không nghe rõ. Phần viết sẽ hơi khó nếu bạn không nhớ và viết đúng chữ Hán.
  • Kỳ thi hsk trên máy tính, còn được gọi là kỳ thi hsk trực tuyến, bạn có tai nghe riêng để có thể nghe rõ. Về phần viết, bạn chỉ cần học thuộc bính âm để hỗ trợ bộ gõ tiếng Trung. Chỉ là … màn hình không hiển thị tất cả, bạn phải kéo lên kéo xuống rất mất thời gian. Sau khi hoàn tất, máy tính sẽ tự động khóa lại, rất khó để kiểm tra lại nếu bạn không chú ý đến thời gian.

Học viên tham gia kỳ thi thử HSK Học viên tham gia kỳ thi thử HSK do Hoa Văn SHZ tổ chức

6. thời gian chứng chỉ hsk

Sau khi bài thi hsk kết thúc, kết quả bài thi trực tuyến sẽ có trong vòng 30-45 ngày kể từ ngày thi. Các bạn dựa vào thông tin cá nhân của mình trong giấy thi hsk để tra cứu kết quả thi nhanh nhất. Sau ngày thi 1-2 tháng, bạn có thể nhận chứng chỉ hsk tại địa điểm thi ban đầu.

7. Thời gian học bao lâu để thi hsk

Để làm bài kiểm tra hsk ở trình độ mong muốn, bạn phải có trình độ tiếng Trung nhất định. Khoảng 300 từ vựng hsk, bạn có thể vượt qua hsk1 (150 từ) và hsk2 (300 từ). Riêng đối với hsk cấp 3, bạn cần nắm vững 500-600 hsk từ.

Bạn chỉ cần biết 1200 từ vựng hsk, bạn có thể hoàn toàn tự tin làm bài kiểm tra hsk 4. Nếu bạn có trên 2500 từ, bạn có thể làm bài kiểm tra hsk5. Đề thi hsk 6 yêu cầu hơn 5000 từ.

Tại trung tâm luyện thi hsk shz, bạn chỉ cần học 1-2 khóa là có thể đậu hsk2. Mất 1-1,5 năm, với khả năng tự học mạnh mẽ, bạn có thể lấy chứng chỉ hsk4-5.

8. Trải nghiệm kỳ thi thử hsk tại trung tâm tiếng trung shz

Bạn cần chuẩn bị những gì để làm bài thi hsk hiệu quả và đạt điểm cao?

  • Chọn cấp độ kiểm tra thích hợp, xem lại nội dung và tối ưu hóa thời gian kiểm tra.
  • Thực hành giải các câu hỏi mẫu, học từ vựng, hiểu ngữ pháp và các dạng bài thi, … trải nghiệm với các đề thi để làm tốt từng phần.

Nếu bạn muốn các chính sách cho từng phần? Phương pháp kiểm tra nhanh? Một “mẹo nhỏ” để chủ động trong giờ thi? Đăng ký để trải nghiệm kỳ thi hsk đích thực tại shz!

Các kỳ thi “thử nghiệm” hsk của học khu Thượng Hải được tổ chức trên quy mô lớn theo tiêu chuẩn hsk quốc tế. Các kỳ thi được thiết kế cẩn thận cho từng cấp độ. Phòng thi có sự giám sát nghiêm ngặt của cán bộ bất khả kháng. Chỉ cần đăng ký trải nghiệm ở cấp độ bạn chọn và shz sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi “thử” nhưng “thật”!

Sau khi có kết quả kiểm tra, shz sẽ tư vấn cho bạn cấp độ kiểm tra phù hợp và đưa ra những gợi ý để bạn cải thiện những kỹ năng còn yếu. Mục tiêu của shz là giúp bạn tự tin trong kỳ thi hsk tiếp theo.

9. ghi chú thi hsk

– Ngoài việc ôn luyện hsk, các em nên học thêm hskk để chuẩn bị cho kì thi.

– Bạn phải theo dõi và cập nhật thời gian đăng ký, nhận phiếu đăng ký và thời gian thi chính thức.

– Vì bằng tốt nghiệp hsk có giá trị trong 2 năm, hãy chọn kỳ thi hsk phù hợp theo mục đích của bạn. Hầu hết các đơn vị tuyển dụng không quan tâm đến thời hạn của chứng chỉ hsk. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin học bổng, thi ngoại ngữ,… thì bạn phải cân nhắc về thời gian thi.

– Bài kiểm tra hsk trên giấy yêu cầu bút chì và tẩy để viết thông tin và câu trả lời. HSK không nhất thiết phải thi trên máy tính mà bạn có thể mang theo giấy nháp.

– Thư giãn khi làm bài kiểm tra, giữ tinh thần phấn chấn và làm một phần nào đó của phần đó. Vì điểm hsk không yêu cầu điểm tối thiểu mà chỉ cần điểm cao và tổng điểm.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về kỳ thi hsk, hãy liên hệ ngay với shz! Xem thời khóa biểu ôn thi hsk được cập nhật mới nhất.

Related Articles

Back to top button