Đặt bếp hướng gì ? theo tuổi ? theo hướng nhà

Một trong những yếu tố có tác động đáng kể đến luồng khí sạch trong nhà là bếp. Phòng bếp của gia chủ nếu không được bố trí hợp lý sẽ ảnh hưởng đến vận khí trong nhà.

Vậy hướng bếp là gì và cách xác định hướng bếp như thế nào để hợp phong thủy và mang lại sức khỏe, tài lộc cho gia đình? Sau đây Bếp Nanyang xin đưa ra một số yếu tố tham khảo để có thể định vị và lắp đặt bếp theo phong thủy, mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho các thành viên trong gia đình, phát tài phát lộc cho cả gia đình. bầu trời.

& gt; & gt; & gt; Sử dụng 5 bếp từ nhập khẩu cao cấp tại đây sang chảnh hơn cả nhà hàng.

1. Bếp hướng nào? Cách xác định hướng bếp?

Có người đã nói: “Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp”. Trên thực tế, hướng bếp không phải là hướng cửa bếp mà là hướng lưng của người đầu bếp khi nấu nướng.

Ví dụ: nếu một đầu bếp đang đứng quay mặt về phía Đông và quay lưng về phía Tây nấu ăn, thì hướng chính của nhà bếp là hướng Tây – lưng của đầu bếp.

Vì vậy, hướng bếp chuẩn nhất phải là hướng tiếp nhận sự vận hành của người đầu bếp. Vì vậy hướng bếp luôn ngược hướng với mặt đầu bếp, nghĩa là hướng bếp chính là hướng lưng của người đầu bếp.

Nếu lưng của đầu bếp quay về hướng nào thì đó là hướng của bếp. Khi bạn đã hiểu được nguyên tắc chung về hướng bếp thì dù là loại bếp nào, dùng gas hay cảm ứng, hồng ngoại hay than, truyền thống hay hiện đại, bạn vẫn có thể định hướng chính xác cho căn bếp của mình. Dễ thôi.

& gt; & gt; & gt; & gt; Ba thương hiệu bếp từ đang gây chấn động thị trường Việt Nam: Bếp từ Bosch, Bếp từ, Bếp từ Munich … Click để xem!

 • Bếp điện từ và bếp điện từ có thể được xác định theo chỉ đạo của đầu bếp.
 • Bếp lò, bếp than: hướng của bếp là miệng để đốt củi và than
 • Bếp gas: Hướng của bếp gas ngược với hướng người đứng, tức là hướng của núm vặn để bật và tắt bếp gas
 • 2. Cách đặt bếp chuẩn phong thủy để hút vượng khí.

  Nguyên tắc đầu tiên bạn cần lưu ý khi đặt bếp là tọa hung hướng cát, tức là tọa hung, hướng tốt để xua đuổi điều xấu và mang lại may mắn cho gia đình. Và bếp lửa nên đặt đúng hướng không những có thể trấn áp được khí xấu mà còn có thể hút được khí tốt.

  & gt; & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm: Bếp hướng Nam nên đặt bếp hướng nào? bấm vào để xem thêm!

  • Vị trí đặt bếp nên ở góc nhà, vì có quan niệm “tàng khí”, nếu bếp nhìn thẳng ra phía sau cửa ra vào hoặc bếp có cửa sổ thì không tốt cho sức khỏe, vì nó có thể dập lửa. Ấm áp mang lại vượng khí cho gia đình và làm hao tốn tiền bạc của gia chủ
  • Điều tối kỵ khi đặt bếp là đặt bếp quay ra xa nhà. Nếu nhà quay về hướng Bắc và bếp quay về hướng Nam, mặc dù quay mặt về hướng Nam là hướng tốt cho bếp nhưng lại là hướng bất lợi cho gia chủ.
  • Hướng bếp không được trùng với hướng nhà, nếu không sẽ khiến tà khí bên ngoài tràn vào bếp, không có lợi và dễ hao tài vì người ngoài nhìn thấy là phải. bên bếp để rời.
  • & gt; & gt; & gt; Bếp kiểu Đức có tốt như bạn nghĩ không? Hãy cùng tìm hiểu …

   • Bếp không nên đặt đối diện phòng tắm và phòng ngủ. Bếp là nơi tỏa ra nhiệt lượng và là nơi chứa nhiều mùi thức ăn, gia vị. Phòng ngủ đặt cạnh hoặc đối diện bếp cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố vệ sinh. Vì vậy, tránh để bếp gần phòng ngủ để đảm bảo mọi người được nghỉ ngơi, thư giãn và khỏe mạnh.
   • Bếp dễ cháy và không tương thích với nước: Không đặt bếp gần hoặc ở giữa các vật có nước như bồn rửa, tủ lạnh hoặc máy giặt. Nếu chúng không thể tách rời nhau, chúng nên cách nhau ít nhất 60 cm.
   • Tránh đặt bếp dưới xà ngang: Tránh các góc nhọn, xà ngang có thể chiếu vào khu vực nấu nướng vì nó có thể làm mất sinh khí trong nhà và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của các thành viên trong gia đình. giảm.
   • & gt; & gt; & gt; & gt; & gt; Trải nghiệm nồi hơi đôi bán chạy nhất tại đây!

    Hãy giữ cho căn bếp của bạn luôn gọn gàng, ngăn nắp hoặc tạo thêm năng lượng mới cho căn bếp của bạn bằng những bát rau thơm nhỏ xinh, những bát hoa quả tươi. Phòng bếp sạch sẽ, thông thoáng cũng giúp gia đình cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn sau một ngày dài

    Vì vậy, một nhà bếp có phong thủy tốt không chỉ giúp ích cho sức khỏe mà còn mang tài lộc vào nhà. Hướng bếp, cách bố trí bếp và sắp xếp vật dụng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế bếp theo phong thủy và mang lại may mắn cho gia đình.

    3. Tìm hiểu thêm về những vị trí không được để đặt bếp trong phong thủy.

    + Bếp nấu không được đặt đối diện với hướng nhà

    Nếu bếp đối diện nhà, bếp hướng ra cửa, chẳng hạn như nhà hướng Nam hướng Bắc, bếp hướng Bắc hướng Nam thì không tốt.

    + Cửa không được nhìn thẳng vào bếp

    Bếp không nên chiếu ra ngoài, nhìn bếp ngoài cửa tất nhiên là không tốt, nhìn bếp từ cửa nhà là điều không tốt. nhà ở.

    + Bếp không được đối diện với nhà vệ sinh

    Nhà bếp là nơi nấu nướng, ăn uống của cả gia đình, vì vậy hãy giữ vệ sinh sạch sẽ, nếu không bệnh tật sẽ xâm nhập vào cơ thể qua đường ăn uống và gây nguy hiểm cho sức khỏe.

    Nhà vệ sinh có nhiều chất bẩn và vi khuẩn, vì vậy không nên đặt bếp nấu gần nhà vệ sinh. Đặc biệt, cửa bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh.

    Đặt bếp hướng gì ? theo tuổi ? theo hướng nhà

    + Bếp không nên đặt cạnh giường ngủ

    Bếp rất nóng, khi đun nấu bốc khói không tốt cho sức khỏe, không nên để bếp đối diện với cửa, bếp gần phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ.

    p>

    + Không để các góc nhọn đâm vào bếp

    Phong thủy tin rằng các góc nhọn có thể dễ dàng làm tổn thương con người, vì vậy hãy tránh để các góc nhọn chiếu thẳng vào nhà bếp! Phòng bếp là nơi nấu nướng của cả gia đình, nếu bị góc nhọn chiếu vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong nhà.

    Trên đây là một số điều nên và không nên đối với bếp nam dương, để bạn có thể chọn được hướng bếp tốt, đồng thời tránh những điều kiêng kỵ ảnh hưởng xấu đến bếp. Nhưng cách xem phong thủy nhà bếp còn hơn thế nữa.

    Nếu bạn muốn biết cách bố trí bếp theo phong thủy, bài trí vật dụng như thế nào để có lợi cho căn bếp, hãy liên hệ với Bếp Nanyang để được tư vấn miễn phí! Bếp Nanyang chúc bạn tìm được cách bố trí bếp hợp lý nhất!

Related Articles

Back to top button