[MẸO] Cách đặt nhà vệ sinh chuẩn phong thủy và những điều cần trách

Ngày nay, nhiều gia đình thường lơ là trong việc lắp đặt bồn cầu và không chú ý đến phong thủy ở nhà khiến vượng khí kém, ảnh hưởng đến gia đình. Vậy đặt nhà vệ sinh ở đâu là chính xác và đúng chuẩn phong thủy? Hãy cùng chúng tôi theo dõi những bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

@mucluc

Câu hỏi thường gặp về khách hàng

Việc lắp đặt bồn cầu theo phong thủy tại nhà là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vì vậy, khách hàng thường có nhiều thắc mắc về vấn đề này, nhưng chủ yếu bao gồm các câu hỏi sau:

Bố trí phòng tắm như thế nào là hợp lý và đúng cách?

Để trả lời câu hỏi đầu tiên, trước tiên bạn phải hiểu chi tiết chính xác về phong thủy của ngôi nhà của bạn. Từ đó, để bố trí nhà vệ sinh hợp lý, bạn chỉ cần lưu ý những điều kiêng kỵ sau:

 • Nhà vệ sinh đặt ở hướng Đông Bắc và Tây Nam. Đây là hai hướng thổ mà nhà vệ sinh là thủy nên sẽ xảy ra xung khắc ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.
 • Phòng tắm đại kỵ giữa nhà. Không khí ẩm từ nhà vệ sinh có thể lan tỏa khắp nhà gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Đại kỵ đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa ra vào hoặc đối diện với cửa chính. Vì cửa nhà vệ sinh giống như một lỗ thủng lớn, nó giải phóng năng lượng âm, xung đột với năng lượng dương đi vào qua cửa chính và ảnh hưởng đến gia đình.
 • Nơi đặt nhà vệ sinh, dùng sát khí để tạo ra hung khí rất không tốt cho gia chủ.
 • Nhà vệ sinh quá nhỏ và không có cửa sổ. Ngoài ra, nó không nên quá rộng hoặc quá cao. Cửa nhà vệ sinh được thiết kế tốt nhất là khoảng 1.875m hoặc 1.99-2.09m, và chiều rộng là 0.59m hoặc 0.71-0.79m.
 • Phòng tắm không được dùng chung với nhà bếp. Gây tổn hại sinh khí và ảnh hưởng xấu đến gia chủ. Nước và lửa va chạm nhau, rất bất lợi cho tài lộc.
 • Phòng tắm nằm trên nóc phòng khách và phòng ngủ. Đường ống thoát nước thải từ trần tường phòng khách rò rỉ có thể bị nhiễm khuẩn, rất khó xử lý.
 • Không nên có nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Nếu có sự đối lập, tránh làm 2 cửa đối diện nhau.
 • Làm cách nào để xác định hướng nhà vệ sinh?

  Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nhà vệ sinh cần tuân theo nguyên tắc đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Khi đặt nhà vệ sinh theo phong thủy sẽ có các hướng tốt xấu theo hướng. Vì vậy, việc đặt bồn cầu, bồn tắm, bồn cầu cần phải xác định chính xác hướng, hướng sao cho hợp với Phong thủy nhất. Hướng nhà vệ sinh được xác định khác nhau đối với từng độ tuổi khác nhau:

  • Hướng Đông: nhà vệ sinh nên xây ở hướng này: tuất, giáp, mão.
  • Hướng Đông Nam: hướng tốt, thuộc hành mộc, có lợi cho những người mệnh thủy, hỏa vượng. Nhưng tránh đặt bồn ở hướng này.
  • Hướng Tây: Hướng tốt, nên đặt nhà vệ sinh ở tuổi nào.
  • Hướng Tây Bắc: Người mệnh hỏa không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng này.
  • Hướng Nam: Không hợp đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam, có hại cho thân.
  • Hướng Tây Nam: thuộc ma đạo hướng nội, không thích hợp đặt nhà vệ sinh, dễ gây tai nạn, hao tài tốn của, hao tài tốn của.
  • Hướng Bắc: thích hợp với các tuổi tam tai, quý, nhâm, nhà vệ sinh xây sẵn. Tuy nhiên, khi thực hiện cần lắp đặt thêm hệ thống thông gió.
  • Hướng Đông Bắc: Không nên xây nhà vệ sinh vì nó nằm ở hướng Quỷ môn.
  • Đây là những hướng dẫn bạn cần chú ý. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo những vị trí đặt nhà vệ sinh dưới đây để hiểu rõ tác hại của việc lắp đặt nhà vệ sinh không đúng phong thủy. Từ đó, bạn hãy vẽ đường đi để xác định hướng nhà vệ sinh của mình.

   u1-min-1.[1]

   Có nên lắp đặt nhà vệ sinh phía trên phòng khách không?

   Thông tắc bồn cầu là một công việc phụ tại nhà. Theo phong thủy, đó là nơi ẩm thấp, chứa nhiều uế khí. Đồng thời, phòng khách đóng vai trò quan trọng là trung tâm của ngôi nhà. Ảnh hưởng đến tiền bạc, sức khỏe và sự giàu có của chủ nhân. Vì vậy, việc lắp đặt nhà vệ sinh phía trên phòng khách là điều cấm kỵ về mặt phong thủy. Nếu vậy, bạn nên kê ngăn cách nó, tách biệt với phòng khách.

   Bố trí phòng tắm trong nhà ống hiện đại như thế nào?

   So với biệt thự, nhà phố, nhà ống có diện tích khá nhỏ. Chúng tôi sẽ sử dụng khoảng trống, khoảng trống được tạo ra trong quá trình xây dựng, để thiết kế nhà vệ sinh. Diện tích phòng tắm hợp lý thường từ 3m đến 4m2. Diện tích sàn thích hợp được xác định theo diện tích sàn và số hộ. Đối với những ngôi nhà ống 2 tầng hoặc nhiều tầng có chiều cao như nhau thì các phòng vệ sinh được thiết kế theo phương thẳng đứng thuận tiện cho việc lắp đặt hộp kỹ thuật và hệ thống cấp thoát nước. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết áp dụng cho tất cả các ngôi nhà ống. Mỗi tầng có một hoặc một số phòng vệ sinh ở các vị trí khác nhau, thay vì đặt đồng trục.

   Bạn nên lắp đặt bồn cầu hình ống ở góc cuối cùng của ngôi nhà để chắn tầm nhìn và không đối diện với cửa hoặc cổng phòng ngủ hoặc phòng bếp. Chọn đúng vật liệu xây dựng thoáng mát để giữ cho nhà vệ sinh mãi mãi sạch đẹp.

   Kích thước phòng tắm hợp lý nhất là bao nhiêu?

   Khu vệ sinh hiện có 3 kích thước: nhỏ, bình thường và lớn.

   • Diện tích nhỏ khoảng 1m – 2m. Chỉ lắp được bồn cầu và bồn rửa nên khá bất tiện khi sử dụng. Khu vực này thường được sử dụng cho các khu vệ sinh nhỏ trong quán cà phê hoặc nhà phố để tiết kiệm diện tích. Lưu ý nên tận dụng các mảng treo tường, tủ tiện ích để tiết kiệm tối đa diện tích.
   • Diện tích thông thường tiêu chuẩn là 2m -4m. Với diện tích này có thể lắp đặt các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, chậu rửa, bồn cầu rời và các hạng mục nhà vệ sinh khác.
   • Kích thước trên 4 m. Với diện tích rộng rãi như vậy, bạn có thể để mọi thứ bên trong nhà vệ sinh mà không gặp vấn đề gì về không gian.
   • Làm cách nào để điều hướng theo độ tuổi?

    Hướng nhà vệ sinh theo tuổi dựa vào tuổi của gia chủ. Sau đó xác định như sau:

    • Nam là đông tứ trạch, có các hướng phù hợp như: đông nam, đông, bắc, nam là các hướng đặt nhà vệ sinh đẹp.
    • Phụ nữ thuộc Tây tứ trạch thì ngược lại với nam giới: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc là những hướng đặt bồn cầu đẹp.
    • Bạn có muốn xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

     Về mặt phong thủy, việc phòng ngủ có nên làm nhà vệ sinh hay không cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng, vì ở hai không gian có nhiều yếu tố xung khắc. Có nhà vệ sinh trong phòng ngủ giúp đáp ứng nhu cầu cá nhân khi cần thiết. Tuy nhiên, phòng ngủ là nơi thư giãn cần yên tĩnh và sạch sẽ. Vì vậy để giải quyết vấn đề này, hita cung cấp cho gia đình những mẹo nhỏ và lưu ý có nên xây nhà vệ sinh trong 4 phòng ngủ hay không.

     1. Nhà vệ sinh không nên đối diện với phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng.
     2. Bạn không nên làm bẩn không gian phòng ngủ bằng cách dựa vào gầm giường hoặc đầu giường dựa vào bồn cầu.
     3. Hướng của ngôi nhà không được giống với hướng của nhà vệ sinh. Bởi theo thuyết phong thủy từ xa xưa, nếu đặt nhà và nhà vệ sinh cùng hướng sẽ dễ khiến gia chủ thường xuyên mắc bệnh tật.
     4. Nhà vệ sinh phải được thiết kế có cửa sổ, thông gió, đủ ánh sáng và không khí lưu thông
     5. Thường xuyên giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, tránh không khí ẩm, mốc và đóng cửa khi bạn đi vệ sinh xong.
     6. Nhà vệ sinh quay về hướng nhà có sao không?

      Nhà vệ sinh không nên đặt hướng nhà, cũng không nên đặt ngược hướng nhà vì phạm phong thủy. Nhà vệ sinh nên đặt theo hướng nhà. Ví dụ nhà bạn hướng Đông Tây thì nhà vệ sinh nên đặt theo hướng Bắc Nam.

      Một số sản phẩm bồn cầu tuyệt vời của Rida Furniture

      Bồn cầu Inax ac-1032 + cw-s32vn nắp rửa cơ kiểu dáng hiện đại độc đáo cùng tính năng tiện nghi nhất cho người dùng Việt.

      Bồn ngâm chân Toto pay1575vc / db501r-2b / tvbf412 hiện đang thu hút được sự quan tâm và yêu thích của khách hàng bởi những ưu điểm vượt trội về thiết kế, sạch sẽ nhưng vẫn cao cấp và thời trang.

      Đầu sen vòi chỉnh nhiệt inax bfv-3413t-8c áp dụng công nghệ mới nhất của Nhật Bản giúp dòng nước chảy mạnh hơn và duy trì nhiệt độ nước tốt nhất.

      Bạn có thể tham khảo các sản phẩm giảm giá sau tại hita:

      – đi vệ sinh

      – bồn cầu inax

      – chậu rửa toto

      – vòi rửa chậu rửa inax

      – Chậu rửa Caesar

      – chậu rửa lavabo kanly

      – Vòi hoa sen

      – vòi hoa sen inax

      – vòi hoa sen luxta

      + Star Shower

Related Articles

Back to top button