Có những hy sinh không lời nào diễn tả!

Có những hy sinh không kể xiết!

Thành phố Hồ Chí Minh đang ở giữa đợt bùng phát dịch cộng đồng lớn nhất từng được ghi nhận bởi СОvІd-19. Cùng với thành phố, trong tháng qua, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên y tế và các lực lượng khác đã tham gia công tác phòng, chống dịch tại 3 quận, huyện của Trung tâm Y tế thành phố Shoude. Nếu một lần nhìn thấy hình ảnh những nhân viên y tế túc trực lấy mẫu qua đêm, mồ hôi nhễ nhại trong bộ quần áo bảo hộ thì mới hiểu được những nỗ lực, hy sinh của các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống lại bệnh covid-19.

Họ là những người lính thầm lặng, có mặt từng phút trong cuộc chiến cam go này. Dù là đêm khuya hay sáng sớm, họ cũng chuẩn bị sẵn sàng đến những nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro để lấy mẫu gửi đồng nghiệp xét nghiệm, nhằm phát hiện kịp thời các trường hợp mắc bệnh. Những bộ quần áo bó sát đôi khi được mặc 24/24 nhưng họ luôn tập trung cao độ để lấy mẫu chính xác, không có chỗ cho sai sót và nhầm lẫn.

Những câu châm ngôn quen thuộc: “Con đi làm nhiệm vụ”; “Mẹ chăm con đi, mai con về”; “Chồng dắt con đi, tối nay con vào khu cách ly”; ” Tối nay anh không về “” … đã trở thành câu nói quen thuộc của nhân viên ba quận thuộc Trung tâm Y tế Shoude.

Để hoàn thành nhiệm vụ cao cả này, họ phải quên đi thời gian và sức khỏe của mình. Đó là một công việc thâu đêm suốt sáng, không ăn uống, đếm từng giây, toàn thân ướt sũng trong bộ quần áo bảo hộ, làn da ngăm đen, đôi mắt thâm quầng … Họ sẽ chỉ chiến đấu và chiến đấu. và chiến đấu.

Nhưng đằng sau sự ngoan cường và ngoan cường này là một trái tim tiềm ẩn và sự hy sinh khôn lường, bởi họ không chỉ gánh vác trách nhiệm nặng nề là chống chọi với dịch bệnh! Họ cũng là những người con hiếu thảo, là cha mẹ của những đứa trẻ vô tội, có trách nhiệm với cả gia đình… Trong đại dịch covid-19 hiện nay, vô số câu chuyện cảm động đã xảy ra. Họ và gia đình thân yêu của họ đã phải hy sinh hạnh phúc vẹn tròn của mình cho cuộc chiến không súng đạn này.

Ảnh: Lấy mẫu Kiểm tra Sàng lọc (hcdc)

Ảnh: Liên hệ theo dõi các trường hợp dương tính (hcdc)

Trung tâm Y tế Quận Ba Shoude

Related Articles

Back to top button