Hydraulic là gì? Những điều cần biết về hydraulic

Thuật ngữ thủy lực thường xuất hiện trong thông tin sản phẩm cho máy nén ép hoặc máy nâng. chính xác thì thủy lực là gì? điều đó nghĩa là gì? tại sao nó được sử dụng rộng rãi như vậy? chúng ta hãy tìm hiểu ngay sau đây.

thủy lực là gì?

thủy lực là gì? Thực ra đây là một thuật ngữ trong ngành có tên tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “thủy lực”. thuật ngữ này thường xuất hiện trong tên sản phẩm, nhãn mác và các nhiên liệu liên quan trên nhiều loại máy móc, thiết bị công nghiệp khác nhau như xe lu, xe ủi, xe ủi, xe cẩu, xe tải, xe nâng, thuyền, tàu … đơn giản, dễ điều khiển. hiểu các điều khoản. nơi thủy lực được sử dụng, thủy lực xuất hiện.

Hydraulics thực ra không riêng biệt mà nó thường đi kèm với nhiều từ và cụm từ khác như dầu thủy lực, máy thủy lực. hệ thống thủy lực (hệ thống thủy lực)… dù đi kèm với bất kỳ từ hay cụm từ nào thì mọi thứ đều liên quan đến nguyên lý làm việc sử dụng chất lỏng truyền động trong hệ thống.

bằng cách tìm hiểu về thủy lực là gì? Cần khẳng định rằng, có rất nhiều thuật ngữ liên quan đến thủy lực nhưng chỉ một số cụm từ liên quan được sử dụng nhiều nhất trong các ngành công nghiệp đó là máy thủy lực, hệ thống thủy lực, dầu thủy lực và giảm xóc thủy lực.

chi tiết cụm từ thủy lực quan trọng không thể bỏ qua

1. hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực là một trong những hệ thống quan trọng, được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong các loại máy móc thiết bị công nghiệp hiện nay. Thuật ngữ này dùng để chỉ một hệ thống tương đối phức tạp, được cấu tạo từ các bộ phận chính như bồn chứa chất lỏng, hệ thống vận chuyển chất lỏng, ống thủy lực và các bộ phận, phụ kiện kèm theo như giá nâng, khuôn kim loại …

So với các hệ thống vận hành máy móc khác, hệ thống thủy lực có những ưu điểm vượt trội, chẳng hạn như:

– cho phép truyền lực với lực lớn và công suất cao

– cấu trúc đơn giản, gọn gàng, mạnh mẽ, không cần bảo trì, bảo dưỡng chi tiết, tỉ mỉ và có độ tin cậy cao. đặc biệt, dễ dàng cung cấp áp suất cao nhờ nguyên lý hoạt động của hệ thống thủy lực là biến đổi cơ năng thành năng lượng thủy lực với áp suất và tốc độ dòng chảy cần thiết.

– cho phép dễ dàng điều chỉnh tốc độ, điều chỉnh vô cấp hoặc đảo chiều linh hoạt.

– đảm bảo vận hành êm ái, giảm thiểu tiếng ồn, chống quá tải cao nhờ van an toàn trong hệ thống thủy lực.

2. máy thủy lực (máy thủy lực)

nếu bạn đã từng tìm hiểu máy thủy lực là gì, bạn sẽ dễ dàng biết máy thủy lực là gì. Thực tế, cụm từ quan trọng liên quan đến thủy lực được dịch là máy thủy lực, dùng để chỉ tất cả các bộ phận cơ khí, hệ thống dây điện, vận hành, nhiên liệu, nguyên liệu dùng để lắp đặt vào các thiết bị, máy móc thủy lực cho phép nó hoạt động ổn định và hiệu quả. .

có thể kể tên hàng loạt thiết bị và máy móc công nghiệp ứng dụng máy thủy lực, chẳng hạn như xe nâng, cần trục, máy xúc, máy lấy dầu ô tô, hệ thống phanh dầu, máy ép nhựa, máy nén áp lực …

3. dầu thủy lực (dầu thủy lực)

Đây có lẽ là cụm từ mà mọi người nhìn thấy nhiều nhất. Vì đây là điều cần thiết và đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ hệ thống thủy lực nào, nên đây là chi phí hàng tháng và định kỳ mà các công ty phải bỏ ra khi vận hành máy móc thủy lực.

Nói một cách chính xác, dầu thủy lực là nhiên liệu được tiêu thụ trong quá trình vận hành, là chất lỏng nạp cho các hoạt động thủy lực trong các loại máy móc và thiết bị khác nhau.

Chức năng của dầu thủy lực là bảo vệ linh kiện, chống rỉ sét, chống ăn mòn, tạo bọt, bôi trơn hiệu quả và đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống máy móc thủy lực.

p>Dầu thủy lực thường bao gồm dầu gốc và các chất phụ gia thích hợp để tăng hiệu suất của hỗn hợp dầu. Hiện nay, có các loại dầu thủy lực chính như dầu thủy lực gốc khoáng, dầu thủy lực phân hủy sinh học, dầu thủy lực chống cháy. Tùy theo từng loại máy thủy lực, từng hệ thống thủy lực mà bạn hãy chọn loại dầu thủy lực chuyên dụng. sử dụng.

Vừa rồi, bạn đã biết về thủy lực là gì và những điều bạn cần biết về thủy lực. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn nâng cao hiểu biết về thủy lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *