Chuyên mục
Hỏi Đáp

NGHỀ KAIGO LÀ LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ? – DG Nozomi

Chương trình học việc kaigo: chăm sóc người già tại nhật bản đang là công việc được rất nhiều lao động trẻ quan tâm và lựa chọn. Với mức lương 25-35 triệu đồng / tháng, cao gấp 4-5 lần lương điều dưỡng viên mới ra trường tại Việt Nam, trợ lý làm việc tại Nhật Bản được tạo nhiều cơ hội hơn, có điều kiện phát triển nghề nghiệp và tương lai khi về Việt Nam làm việc. .

NGHỀ KAIGO LÀ LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ? - DG Nozomi

“job kaigo: tên mới nhưng không có công việc mới.”

kaigo là một tên gọi khác của hộ sinh: chăm sóc người già. ở Nhật Bản, kaigo là giáo dục chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi. Nhiệm vụ của người trợ giúp kaigo được liệt kê hàng ngày như: giúp thay quần áo, tắm rửa, ăn uống, đi lại, v.v., giúp quản lý dịch tiết và các hoạt động sinh hoạt hàng ngày (vui chơi, nói chuyện, …) giảm bớt sự cô đơn và tạo niềm vui cho người cao tuổi.

Các học viên thực tập của Kaigo sẽ phát triển như thế nào?

1 / các kỹ thuật y tế cơ bản

thực tập sinh trong nghề kaigo (người giúp việc – chăm sóc người già) sẽ được đào tạo về các nghiệp vụ điều dưỡng như: học áp dụng và áp dụng kiến ​​thức, quy luật và hiện tượng vật lý, cũng như các hiện tượng vật lý, kỹ thuật sinh học và các nguyên tắc y tế trong chăm sóc người già hoặc người khuyết tật, hãy làm cho nhiệm vụ này bớt khó khăn hơn.

2 / thái độ quan tâm

Nghề chăm sóc người già kaigo được gọi một cách trìu mến bằng cụm từ “kết bạn với người già”. bởi ngoài việc sử dụng máy móc hiện đại trong quá trình chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi, các học viên kaigo còn được rèn luyện thái độ chăm sóc, tinh thần trách nhiệm cao để có thể hiểu được tâm tư, nguyện vọng, hy vọng và tâm tư tình cảm của người cao tuổi. nếu bạn có tình yêu và gắn bó với nghề, hãy coi người già, người khuyết tật như người thân trong gia đình để chăm sóc, hãy dành sự quan tâm và hỗ trợ tốt nhất cho họ.

3 / cách chăm sóc dinh dưỡng

Người cao tuổi thường khẩu vị và hoạt động ăn uống của họ sẽ thay đổi ít nhiều theo tuổi tác, đồng nghĩa với việc họ sẽ khó ăn hơn. do đó, đảm bảo rằng người lớn tuổi có đủ dinh dưỡng và sức khỏe là một trong những nhiệm vụ của người lao động kaigo. Kỹ thuật kaigo huấn luyện cho người chăm sóc biết chế độ dinh dưỡng cần thiết cho người cao tuổi, bao gồm: thời điểm ăn uống, chất dinh dưỡng tốt, thuốc chuyên dụng trong trường hợp khẩn cấp,… đảm bảo người chăm sóc có thể linh hoạt trong quá trình bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổi.

4 / hỗ trợ di chuyển

Không chỉ ăn uống mà việc di chuyển, người cao tuổi cũng gặp rất nhiều khó khăn. Về hỗ trợ di chuyển cho người già và người tàn tật, kỹ thuật Kaigo sử dụng các nguyên tắc vật lý cơ bản để giảm bớt một số gánh nặng cho người chăm sóc và người chăm sóc như nhau. Ví dụ, khi giúp một bệnh nhân chuyển từ giường bệnh sang xe lăn, kỹ thuật Kaigo đã áp dụng nguyên lý cơ học của cơ thể: nguyên tắc đòn bẩy để giảm bớt nỗ lực của người chăm sóc và gánh nặng của bệnh nhân, ngay cả khi đó là một cỗ máy. điều này chỉ giúp được một phần nhỏ, nhưng cũng giúp người chăm sóc có thể giúp bệnh nhân di chuyển mà không tốn quá nhiều sức lực.

5 / chăm sóc vệ sinh cá nhân

Người lớn tuổi có thể mắc bệnh hoặc các vấn đề khiến họ bị gò bó, khó đi lại, do đó gây nhiều trở ngại trong quá trình chăm sóc vệ sinh cá nhân. với nghề kaigo, người chăm sóc sẽ được đào tạo kỹ thuật để hỗ trợ người cao tuổi một cách tốt nhất trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, kỹ thuật chăm sóc và hướng dẫn vệ sinh cá nhân cho người cao tuổi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc hỗ trợ vệ sinh cá nhân và không quá vất vả, khó khăn .

Nghề kaigo nói chung và nghề giúp việc nhà nói riêng không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn mang lại nhiều lợi ích kinh tế tốt. Khi tham gia chương trình thực tập sinh, hộ lý – chăm sóc người già của Kaigo, bạn không chỉ được đào tạo nghiệp vụ, tác phong, tiếng Nhật mà còn nhận được mức lương hấp dẫn từ 25 đến 35 triệu đồng / tháng; mức thưởng khoảng 100 triệu đồng; lũy kế sau 3 năm hơn 1 tỷ đồng. Hơn hết, với mức lương cơ bản cao gấp 4-5 lần so với công việc tương tự khi làm việc tại Việt Nam, người tham gia nghề Kaigo còn được hỗ trợ đi lại, ăn ở khi làm việc tại Nhật Bản. Với việc tham gia nghề Kaigo, con đường việc làm trong tương lai cũng sẽ rộng mở hơn khi thực tập sinh có thể xin gia hạn 2 năm hoặc tham gia chương trình kỹ năng cụ thể 5 năm hoặc sử dụng kinh nghiệm, kiến ​​thức và tài chính mà họ tích lũy được để trở lại Việt Nam để xin việc trong các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão. hoặc bạn có thể mở trung tâm của riêng mình hoặc làm công việc tự do liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho người già và người tàn tật.

& gt; & gt; & gt; chương trình tuyển dụng nữ hộ sinh – chăm sóc người cao tuổi

Dung giang nozomi (dung giang nozomi) co., ltd. cung cấp việc làm chất lượng cho người lao động Việt Nam tại Nhật Bản. Chúng tôi tự hào là một trong 13 công ty xuất khẩu nhân lực được cấp phép đưa thực tập sinh điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc. tại dg nozomi, hàng trăm công việc, hàng chục đơn đăng ký mỗi tháng với mức lương và phúc lợi hấp dẫn từ các công ty, nghiệp đoàn tại Nhật Bản

trung tâm đào tạo

 • : 406/61 cộng hòa, p.13, quận. tân bình, tp.hcm
 • hotline: 1900 8628
 • chuyên viên tư vấn: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862

Theo dõi chúng tôi trên:

 • trang web: https://dgnozomi.com.vn/
    • page: Xuất khẩu lao động Nhật Bản – dg nozomi
    • youtube: Official Dung giang nozomi

    liên hệ hợp tác / tư vấn qua:

    • mail: contact@dgnozomi.com.vn
    • direct line: 1900 8628
    • chuyên viên tư vấn: 093 260 6862 _ 098 264 6862_096 690 6862

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.