Khách hàng tiềm năng là gì? Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là gì? Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng tiềm năng? Thì ở bài chia sẻ sau mình sẽ giải đáp cho bạn một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về personas và cách tìm tập hợp dữ liệu khách hàng tuyệt vời này. Rất hữu ích cho bạn và doanh nghiệp của bạn trong thời đại công nghệ số 4.0 hiện nay.

Khách hàng tiềm năng là gì?

Khách hàng tiềm năng, còn được quốc tế gọi là khách hàng tiềm năng, là những cá nhân hoặc nhóm quan tâm và có khả năng thanh toán cho các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp. Trong một số trường hợp, khách hàng quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm này, nhưng có thể lúc đó họ chưa trả tiền cho sản phẩm của bạn. Hoặc họ cần thêm thời gian để nghiên cứu kỹ sản phẩm trước khi đưa ra quyết định.

 • Trong đó, việc xác định khách hàng tiềm năng sẽ dựa trên 2 yếu tố chính:
 • Một nhóm khách hàng phù hợp với hồ sơ bạn đã vẽ trước đó. Khách hàng, bạn có thể thuyết phục họ chi tiền cho sản phẩm/dịch vụ của bạn và biến họ thành khách hàng trung thành.
 • Sự khác biệt giữa khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng là gì?

  Trên thực tế vẫn còn nhiều bạn, thậm chí nhiều thương gia chưa phân biệt được khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu, còn nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

  Nhưng trên thực tế, khách hàng tiềm năng là một tập hợp con hoặc một phần nhỏ của khách hàng mục tiêu. Nói một cách đơn giản hơn, khách hàng tiềm năng có thể là khách hàng mục tiêu, nhưng đối với nhóm khách hàng mục tiêu thì chưa chắc họ đã là khách hàng tiềm năng.

  Vì vậy, bạn nên nhớ rằng khách hàng mục tiêu là nhóm khách hàng nằm trong thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn hướng đến. Nhóm khách hàng này rất có khả năng tài chính để chi trả cho các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

  7 cách hiệu quả để tìm kiếm triển vọng mà không phải ai cũng nói với bạn

  Khi tìm hiểu cách xác định khách hàng tiềm năng cho các dịch vụ và sản phẩm của mình, bạn sẽ thực hiện bước tiếp theo. Lập kế hoạch các bước để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

  Vậy làm thế nào để bạn có được khách hàng tiềm năng? Khách hàng tiềm năng đến từ đâu? Chờ đã, cùng tham khảo một số phương pháp giúp bạn xác định khách hàng tiềm năng nhanh chóng và hiệu quả qua bài chia sẻ ngắn sau:

  1.Tìm kiếm qua các kênh mạng xã hội như facebook, zalo, instagram,..

  Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiện nay.

  Sự kết hợp của mạng xã hội (facebook, zalo, instagram…) và sự phát triển bùng nổ của công nghệ số đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng

  Vì vậy, để tìm kiếm khách hàng trên các trang mạng xã hội, trước hết bạn cần xác định:

  • Triển vọng khách hàng tiềm năng của công ty bạn
  • Hãy tưởng tượng và mô phỏng thói quen và hành vi của họ trên các trang mạng xã hội.
  • Trên cơ sở này, bạn sẽ được lựa chọn tham gia các trang, nhóm – nơi tập trung các khách hàng tiềm năng, có cùng mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà bán hàng một cách gần gũi và tự nhiên nhất. Sự nghiệp

   Một cách khác: Cách lấy dữ liệu khách hàng miễn phí

   2. google adwords một cách để tìm khách hàng tiềm năng đáng giá

   Google adwords là một trong những cách hiệu quả nhất để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Giúp doanh nghiệp của bạn tăng tốc rõ rệt doanh số bán hàng mỗi giây. Cách làm này giúp khách hàng tìm thấy sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Google nhanh nhất thông qua từ khóa mà họ tìm kiếm.

   Tuy nhiên, bạn cần trả phí để tìm kiếm thông qua Google AdWords, vì vậy ngoài việc có một chiến lược phù hợp, bạn cũng cần tiến hành phân tích từ khóa cẩn thận và hợp lý

   3.Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua hoạt động seo website

   Một nguồn khách hàng tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua là tìm kiếm khách hàng thông qua chiến dịch SEO trang web của mình

   Tương tự như cách bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng với google adword, việc tìm kiếm khách hàng với chiến dịch seo cũng vậy. Bằng cách này, khách hàng sẽ tự tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua từ khóa.

   Khi sử dụng phương pháp này, bạn không phải trả tiền cho số lần khách hàng nhấp vào liên kết sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đó là về sự ổn định lâu dài.

   Mách nhỏ, đối với một website seo, để từ khóa lên top google bạn cần đầu tư sức lực, thời gian và kinh phí cho đội ngũ seo.

   4. Tiếp thị qua điện thoại để tìm kiếm khách hàng

   Một cách tìm kiếm khách hàng truyền thống luôn hoạt động như mong đợi.

   Ưu điểm của phương pháp này là có thể giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng trong thời gian ngắn

   Ngoài ra, một điều cần lưu ý khi sử dụng phương pháp này là:

   • Để thực hiện tốt phương pháp này, bạn cần lọc dữ liệu khách hàng thật kỹ để tránh lãng phí thời gian.
   • Khách hàng gọi điện có thể làm phiền họ. Vì vậy, trước khi áp dụng phương pháp này, kỹ năng tiếp thị qua điện thoại của đội ngũ telesales của doanh nghiệp cần được đào tạo kỹ lưỡng, đề phòng.
   • 5. Tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng thông qua các sự kiện, triển lãm, hội thảo

    Đây là một trong những cách hữu ích và tốt nhất để thu hút khách hàng tiềm năng mà không tốn quá nhiều chi phí bằng cách dựng gian hàng bán hàng tại các triển lãm, sự kiện hay hội thảo.

    p>

    Tìm kiếm khách hàng theo cách này có thể giúp doanh nghiệp của bạn thu hút khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

    Những người tìm đến bạn, tham dự hội thảo, sự kiện về dịch vụ, sản phẩm thực chất là những người quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm đó. Hãy chăm sóc họ thật tốt và biến họ thành khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn.

    6. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua kols

    Một trong những cách thu hút khách hàng tiềm năng rất hiệu quả mà lại không quá rẻ. tốt hơn, hãy thuê những người nổi tiếng để quảng cáo và quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn

    Mỗi kol đều có một người hâm mộ theo dõi các trang mạng xã hội nhất định. Vì vậy, những sản phẩm họ quảng cáo, PR cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến quyết định của những người theo dõi, hâm mộ họ. Một trong những cách để nhanh chóng đến gần với khách hàng và tạo uy tín, thứ hạng

    Đặc biệt chú ý, bạn cũng cần chú ý khi sử dụng kols

    • Chọn kol phù hợp với hình ảnh thương hiệu
    • Trong trường hợp không may xảy ra một vụ bê bối kols, nó có thể ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp bạn cũng như các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Vì vậy, hãy luôn có phương án dự phòng
    • 7. Các trang web hỗ trợ tiếp cận khách hàng tiềm năng (linkedin, mailtester…)

     Tương tự facebook, zalo, instagram,…linkedin, mailtester,…và các website khác cũng là một trong những kênh tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả.

     Một trong những trang mạng xã hội dành cho người lao động và doanh nghiệp. Vì vậy, bạn có thể viết bài trên Linkedin để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hoàn toàn miễn phí.

     Nói một cách đơn giản, khách hàng là tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp. Mỗi sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp sẽ phù hợp với một phân khúc khách hàng khác nhau. Vì vậy, việc xác định khách hàng tiềm năng của một doanh nghiệp là vô cùng quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *