99 tranh treo tường phòng khách 3D hiện đại giá rẻ nhất

Hình ảnh phòng khách luôn đóng vai trò quan trọng trong thiết kế tổng thể của ngôi nhà. phòng khách không chỉ là không gian chung của cả ngôi nhà mà còn là nơi tiếp khách nên tính thẩm mỹ luôn đóng vai trò quan trọng. trong phong thủy, phòng khách là nơi tụ tài và lan tỏa may mắn khắp ngôi nhà. do đó, việc chọn một bức tranh treo tường vừa đẹp, vừa hợp phong thủy cho gia chủ luôn được ưu tiên.

Với hàng nghìn mẫu tranh đẹp được cập nhật thường xuyên, việc chọn được một bức tranh ưng ý và phù hợp với phòng khách không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số gợi ý về nhà chăm sóc để bạn có thể chọn hình ảnh phù hợp với mình nhất.

những nguyên tắc cơ bản khi chọn tranh treo tường phòng khách

chọn kích thước hình ảnh phù hợp cho tường

Mối tương quan giữa kích thước của hình ảnh và kích thước của bức tường và đồ nội thất bên dưới sẽ ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của phòng khách. một bức tranh tường có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ sẽ tạo cảm giác hài hòa trong không gian mà không bị ám ảnh bởi cảm giác trống trải, chật chội.

với những bức tường nhỏ có chiều ngang không quá lớn, bạn nên chọn tranh đơn khổ dọc có chiều rộng không lớn hơn 2/3 chiều rộng của bức tường. bức tường này thường là bức tường thẳng đứng ở hai bên TV hoặc bức tường nhỏ ở lối vào phòng khách.

tranh dọc phù hợp với bức tường phòng khách nhỏ

Lựa chọn tranh tường khổ dọc cho mảng tường phòng khách bé

Với phòng khách có diện tích nhỏ dưới 15m2 sở hữu không gian khiêm tốn bạn nên chọn một bộ tranh với nhiều bức tranh nhỏ. Với kiểu tranh bộ như này bạn khá dễ dàng tùy biến bố cục để phù hợp với kích thước mảng tường và nội thất phía dưới. Bạn chỉ nên lựa chọn trang trí cho 1 bức tường thường là bức tường phía sau sofa, không nên treo quá nhiều vị trí sẽ làm không gian trở nên rối rắm và chật hẹp.

tranh bộ phù hợp với phòng khách bé

Lựa chọn bộ tranh với nhiều tranh kích thước nhỏ dễ thay đổi bố cục phù hợp với kích thước tường

tranh treo tường phòng khách chung cư bạn có rất nhiều sự lựa chọn về kích thước của tranh. Bạn có thể lựa chọn các mẫu tranh đơn khổ lớn hoặc tranh bộ để trang trí.

sử dụng đèn sân khấu

Yếu tố ánh sáng không chỉ là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất mà nó còn là thành phần không thể thiếu trong việc tạo nên hình ảnh phòng khách đẹp. Hầu hết với thiết kế nhà ống truyền thống, không gian phòng khách thường không có cửa sổ nên rất ít ánh sáng tự nhiên.

đèn rọi tranh thêm ánh sáng

Sử dụng đèn rọi tranh cho phòng khách thiếu sáng

Nếu chỉ sử dụng đèn chiếu sáng thông thường tranh treo tường thường không đủ ánh sáng nên bị tối và không bắt mắt. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể lựa chọn sử dụng thêm các loại đèn rọi tranh, đèn hắt tranh. Bạn nên sử dụng loại đèn hắt, đèn rọi tranh có ánh sáng trắng cho các loại tranh tường hiện đại, đèn hắt có ánh sáng màu vàng cho các bức tranh tường cổ điển. Đèn rọi tranh thường sử dụng với bức tranh đơn, đèn hắt thường sử dụng cho tranh bộ.

đèn rọi tranh màu trắng cho bức tranh hiện đại

Sử dụng đèn rọi tranh màu trắng cho bức tranh tường hiện đại
sử dụng đèn rọi tranh phòng khách
Sử dụng đèn rọi tranh màu vàng cho bức tranh tường cổ điển

Cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách

Việc chọn tranh phong thủy treo tường phòng khách thường dựa vào mệnh và tuổi của gia chủ.

trong ngũ hành, mệnh được chia thành: mệnh thủy, mệnh kim, mệnh mộc, mệnh hỏa, mệnh thổ. mỗi mệnh đều có tương sinh, ứng với quan điểm ngũ hành.

ngũ hành tương sinh tương khắc

Bảng phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc

Để lựa chọn được mẫu tranh treo tường phù hợp phong thủy cần vận theo mệnh của gia chủ chọn các bức tranh thuộc hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ tương sinh hoặc cùng mệnh với gia chủ. Ví dụ gia chủ thuộc mệnh hỏa thì nên chọn các bức tranh thuộc hành mộc hoặc hỏa sẽ phù hợp phong thủy với chủ nhà.

Tương tự, hãy chọn một mẫu tranh phong thủy phù hợp như sau.

  • gia chủ mệnh hỏa chọn gạch thuộc hành mộc hoặc hỏa.
  • gia chủ mệnh thổ chọn gạch thuộc hành hỏa hoặc thổ.
  • gia chủ mệnh kim chọn tranh thuộc hành hỏa hoặc thổ thuộc hành thổ hoặc kim.
  • gia chủ mệnh kim chọn tranh thuộc hành kim hoặc ngũ hành kim. .
  • chúa sơn lâm được chọn lọc từ yếu tố phong thủy hoặc đồ mộc.

Cách lựa chọn tranh phong thủy phù hợp theo mệnh

Cách lựa chọn màu sắc tranh phong thủy phòng khách phù hợp theo mệnh

Mẫu tranh treo tường phòng khách được yêu thích nhất

bức tranh phong cảnh thiên nhiên

là một chủ đề yêu thích được sử dụng trong các phòng khách hiện đại. Là chủ đề có số lượng tranh lớn nhất, đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích trang trí của gia chủ. mang lại nhiều hiệu ứng trang trí đặc biệt:

mở rộng không gian với khung cảnh thiên nhiên rộng lớn.

giảm bớt sự nhàm chán, bí quyết phòng khách mang đến không gian thiên nhiên đầy nắng và gió mát khắp không gian.

cảm thấy thư thái hòa mình vào thiên nhiên với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

hình ảnh tứ quý, cúc và hoa

là mẫu tranh phong thủy được nhiều người yêu thích để làm tranh treo phòng khách với nhiều ý nghĩa: mang lại sức khỏe trường tồn như cây tùng, tươi đẹp trường tồn như hoa cúc, sức sống như trúc, tiền tài… luôn tràn đầy như mai vàng. cây cối.

>

Bức tranh đặc biệt thích hợp treo trong nhà có người cao tuổi, người ham sức khỏe, người kinh doanh ham tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *