Kích thước cửa 1 cánh là bao nhiêu? – Cửa Thép Việt

Thiết kế cửa phù hợp sẽ mang lại năng lượng tốt cho ngôi nhà và tạo điều kiện thuận lợi cho sinh hoạt của các thành viên. Vì vậy, đối với kết cấu cửa, gia chủ cần tính toán kích thước chuẩn mang lại năng lượng tốt, tránh gia đình bất hòa.

Kích thước cửa 1 cánh là bao nhiêu? Tìm hiểu cửa 1 cánh

Kích thước cửa 1 cánh là bao nhiêu? Tìm hiểu cửa 1 cánh

Cửa 1 cánh thường được ứng dụng là cửa thông phòng, cửa phòng ngủ để kết nối không gian. Chọn kích thước cửa 1 cánh như thế nào chuẩn, mang lại phong thủy tốt cho nhà ở. Ngoài yêu cầu về kích thước, gia chủ còn cần chú ý đến thiết kế bài trí hợp phong thủy, mang lại năng lượng tốt, tránh phiền toái cho gia đình. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp gia chủ thiết kế kích thước cửa 1 cánh và bài trí cửa chuẩn nhất.

Đặc điểm của cửa đơn và kích thước tiêu chuẩn

Cửa đi 1 cánh là kết cấu phù hợp với nhiều không gian khác nhau, thích hợp làm cửa nhà, cửa phụ … Thiết kế 1 cánh phù hợp với diện tích nhỏ: nhà phố, chung cư, phòng ngủ. .Chọn những kích thước cửa đi 1 cánh tiêu chuẩn cần thiết mà gia chủ cần tính toán trước khi hoàn thiện ngôi nhà để tránh những rắc rối trong quá trình sinh hoạt.

Đặc điểm cửa 1 cánh và kích thước chuẩn

Đặc điểm cửa 1 cánh và kích thước chuẩn

Tính toán kích thước cửa 1 cánh dựa trên thước lỗ ban – dựa trên nguyên tắc phong thủy để cân bằng năng lượng trong không gian. Tuy nhiên, tùy từng vị trí mà thiết kế cửa 1 cánh có kích thước khác nhau:

Xem thêm: Các mẫu cửa thép vân gỗ 1 lá đẹp nhất.

 • Nhà phố, chung cư cổng một cánh: chiều rộng (1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80) m, chiều cao (2,30 -) 2,52 – 2,72 – 2,92) mét. Loại cửa này ít được xây dựng trong các không gian truyền thống.
 • Cửa hông hoặc cửa sau: chiều rộng (0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12) m, chiều cao (2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72)) m.
 • Phòng ngủ chính Cửa đơn: chiều cao (1,90 – 2,10 – 2,30) m, chiều rộng (0,82 – 1,04 – 1,24) m.
 • Cửa đơn phòng ngủ cho trẻ đi học: chiều cao (1,90-2,10-2,30) m, chiều rộng (0,82 – 1,06-1,26) m.
 • Phòng ngủ một cửa dành cho nhân viên văn phòng: chiều cao (1,90-2.10-2,30) mét, chiều rộng (0,85 – 1,05 – 1,2) mét.
 • Cửa đơn phòng tắm, kho: chiều cao (1,90 – 2,10 – 2,30) mét, chiều rộng (0,68 – 0,82 – 1,02) mét.
 • Cửa sổ một ngăn: Chiều cao (0,59 – 0,62 – 0,69 – 0,88) mét, chiều rộng (0,47 – 0,61 – 0,66 – 0,85) mét.

Các kích thước trên dựa trên các kích thước ban đầu. Tuy nhiên, gia chủ hãy lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất với ngôi nhà, cân đối với chiều cao tường, diện tích phòng ngủ, tạo sự dễ dàng đi lại, di chuyển trong nhà.

Xem thêm: Báo Giá Cửa Thép Chống Cháy Năm 2021.

Không nên chọn chiều cao cửa quá thấp sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong công việc và tích tụ khí xấu trong không gian. Nếu cửa quá cao, năng lượng tốt thoát ra ngoài nhanh chóng, của cải tiêu tán, làm ăn không thuận lợi.

Bài trí và chọn thiết kế cửa chuẩn phong thủy

Nguyên tắc phong thủy nhà ở không chỉ ảnh hưởng đến chủ nhân mà còn ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Bài trí cửa nhà chuẩn phong thủy Cần lưu ý những điểm sau:

Bài trí và chọn thiết kế cửa 1 cánh chuẩn phong thủy

Bài trí và chọn thiết kế cửa 1 cánh chuẩn phong thủy
 • Bài trí cửa 1 cánh, thông phòng không bao giờ “cửa đối cửa” đây là đại kỵ trong bài trí không gian. Cửa đối cửa sẽ sinh sát khí, xung đột trong nhà ở, phát sinh các va chạm, cãi vã giữa các thành viên trong gia đình. Năng lượng xấu xuất hiện khi 2 cửa đối diện nhau, tích tụ khí ô uế trong nhà ở. Cửa luôn so le nhau sẽ lưu thông năng lượng trong nhà ở.
 • Cửa 1 cánh, cửa phòng ngủ không đối diện với cửa chính, chân cầu thang, đối diện trực tiếp với cửa sổ… Tạo ra sự xung đột của các nguồn năng lượng. Cửa phòng đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến năng lượng vào và thoát ra ngay.
 • Cửa 1 cánh quay cần chọn hướng mở phù hợp với vị trí. Với cửa phòng nên chọn cánh quay vào để tránh va chạm khi di chuyển. Với cửa hậu, cửa chính nên chọn quay hướng ra.

Lựa chọn thiết kế cửa đi 1 cánh là yếu tố quan trọng mà gia chủ cần quan tâm, tạo nên một tổng thể thống nhất và đảm bảo mỹ quan cho không gian.

 • Cửa chính 1 cánh – chọn cửa gỗ tự nhiên, cửa thép vân gỗ hay cửa nhôm kính … nhưng vẫn giữ được vẻ sang trọng và phù hợp với cửa chính, đồng thời cũng là kết cấu quan trọng để bảo vệ ngôi nhà, nên chọn vật liệu chắc chắn, chịu tải tốt và chịu được ảnh hưởng của môi trường. Phòng – Thiết kế cửa xoay hoặc cửa trượt tùy theo không gian. Lựa chọn kết cấu cửa mỏng, linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo độ vững chắc và khả năng chịu tải tốt trong không gian riêng tư của các thành viên. Thiết kế cửa trang nhã, đơn giản và lịch sự. Lựa chọn các gam màu sáng, vân gỗ, trắng, xám… tùy theo màu sơn tường và thiết kế nội thất.

Kết luận

Các cánh cửa tạo nên cấu trúc của ngôi nhà và kết nối các không gian. Yêu cầu về không gian trong nhà cần bố trí các phòng và vị trí cửa phù hợp để năng lượng luân chuyển trong nhà.

Kích thước của cửa cũng được tính toán theo kích thước của ban, và lựa chọn các thông số phù hợp với diện tích của phòng, hành lang … Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho gia chủ trong việc thiết kế cửa ra vào chuẩn phong thủy tạo nên không gian sống lý tưởng cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *