Cách xách định kích thước nhà ở theo phong thủy đơn giản

Ông bà ta ngày xưa có câu “an cư lạc nghiệp”. Ngôi nhà có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, nó vừa là tài sản lớn, vừa là tổ ấm giữ cho chúng ta hạnh phúc. Kích thước nhà theo phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vậy chiều dài nhà tốt là bao nhiêu? Tất cả các câu hỏi sẽ được trả lời bởi sau đây.

Chiều dài nhà chuẩn theo phong thủy

Trước đây, khi mua nhà, gia chủ thường sử dụng kích thước của ngôi nhà theo phong thủy để tính vận may. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, mô hình sống đã tăng lên và hầu như mọi người đều quan tâm hơn đến nội thất và phong cách của ngôi nhà. Vì vậy không khó để tính toán chi tiết kích thước chính xác của ngôi nhà, miễn là ngôi nhà và lô đất phải cân đối và đẹp mắt.

Hướng nhà theo phong thủy

Hướng nhà theo phong thủy

Vậy ngày xưa những ngôi nhà nào được quan niệm có kích thước chuẩn hợp phong thủy? Qua nhiều thông tin tổng hợp thì những ngôi nhà có chiều dài là 3.6m, 9m, 10.8m, 14.4m và 19.8m là chiều dài phong thủy mang lại nhiều may mắn. Người xưa sẽ dùng kích thước của bước chân để đo và quy định rằng cứ mỗi bước chân thì bằng 4 thước 5 tấc ( 1 thước = 0,4m) vậy 1 bước chân bằng 1,8m dài.

Nhưng hiện nay dân số tăng nhanh, nhu cầu về nhà ở cao khiến diện tích đất ở cho mỗi gia đình ngày càng thu hẹp. Đối với nhiều người, việc có được chiều dài lý tưởng như trên để xây nhà là điều rất khó. Đừng lo lắng nếu diện tích đất của bạn quá nhỏ khiến ngôi nhà của bạn không đạt tiêu chuẩn về chiều dài như trên. Vì phong thủy còn căn cứ vào diện tích lô đất, chỉ cần xây nhà theo chiều ngang, nếu không vừa ý thì có thể trừ thu nhập trung bình, cân nặng và chiều dài, xác nhận, chấp nhận, khai vận. không vấn đề gì.

Chiều dài và chiều cao của ngôi nhà

Khi kết hợp hài hòa giữa chiều dài và chiều cao ta được một ngôi nhà đẹp

Khi kết hợp hài hòa giữa chiều dài và chiều cao ta được một ngôi nhà đẹp

Hiện nay ở các khu đô thị ta bắt gặp rất nhiều ngôi nhà ống có chiều rộng nhỏ hơn chiều dài rất nhiều. Vì đặc tính nơi đây bắt buộc như vậy, tận dụng điều đó mà xuất hiện rất nhiều kiến trúc cao tầng đẹp và lạ ra đời.

Điều này cho thấy kích thước nhà theo phong thủy là tốt nhưng phải có sự kết hợp hài hòa giữa các kích thước để phù hợp với từng công năng mà vẫn đảm bảo tính phức tạp và tính ứng dụng. Phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Cách tính diện tích nhà theo phong thủy

Hiện nay có hai cách tính diện tích nhà theo phong thủy:

  • Cách 1: Tính tỷ lệ theo tuổi của gia đình: Ví dụ gia đình bạn có 4 người, vợ 30 tuổi, chồng 32 tuổi, con gái lớn 10 tuổi. ba tuổi, con gái út 8 tuổi Vậy tổng số tuổi của gia đình bạn là 80 tuổi. Nếu bạn đặt tổng số tuổi của cả gia đình là 80 * 1,1 = 88 thì 88m2 là diện tích phong thủy toàn diện của gia đình bạn.
  • Cách 2: Tính diện tích phòng của các thành viên trong gia đình theo diện tích. 50m2 cho phòng đôi, 20m2 cho một phụ huynh, 10m2 / người cho trẻ chưa đi học, 15m2 / người cho trẻ từ lớp 1-12, 20m2 / người cho học sinh.

Kích thước phong thủy của ngôi nhà phụ thuộc vào công năng sử dụng

Kiểu nhà 3 gian độc đáo phù hợp với đất có mặt tiền rộng

Kiểu nhà 3 gian độc đáo phù hợp với đất có mặt tiền rộng
  • Nhà có mặt hướng ra đường lớn hơn so với chiều dài thì ta nên xây nhà ngang. Với kết cấu nhà cao tầng có cột và vách ngăn rất phù hợp với kiến trúc này. Nó tạo cho gia chủ một không gian thoáng mát, ấm cúng. Rất thích hợp cho gia đình với nhiều thế hệ con cháu sống chung.
  • Đối với nhà có chiều dài khu đất lớn tùy vào ý của chủ nhà mà ta có thể xây nhà cao tầng hay nhà ngang nhiều ngăn. Có được chiều dài như vậy là một điều may mắn mà nhiều người mong muốn. Họ có thể tận dụng diện tích đó để xây nhà trên 3 tầng có chiều dài lớn để kinh doanh ăn uống. Tầng trệt với không gian rộng rãi để phục vụ thực khách và các tầng còn lại để gia đình sinh hoạt.
  • Với nhà có mặt tiền nhỏ thì ta nên tính toán kỹ để xây được một ngôi nhà đẹp, phù hợp với xu thế hiện đại. Thường thì dạng nhà ống rất được ưa chuộng và phù hợp với diện tích này.

Cách dùng thước để đo kích thước nhà theo phong thủy

kich-thuoc-nha-o

Các số đẹp của thước lỗ ban trong xây dựng nhà cửa

Khi xây dựng, hay sửa chữa các công trình kiến trúc, ta không thể không nhắc đến thước Lỗ Ban. Dùng nó giúp cho gia chủ có được những kích thước chuẩn phong thủy từ đó mang đến tài lộc và vận may cho gia đình. Ngoài ra thước này còn dùng để sửa chữa đồ vật hư hỏng trong gia đình nên ai cũng có thể học không chỉ riêng thầy phong thủy đâu nhé!

Chúng tôi sẽ sử dụng các loại thước khác nhau cho các mục đích khác nhau. Ví dụ, chúng ta dùng thước 42,9cm để đo độ phủ của bậc tam cấp, thước 52,5cm để đo phong thủy của sàn nhà, giếng trời, khung cửa.

Nhà là nơi sum họp của mỗi gia đình. Khi bạn kích thước ngôi nhà của bạn theo phong thủy, nó mang lại may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, gia chủ nên xây nhà kết hợp với những mẫu có sẵn để có một ngôi nhà vừa hợp phong thủy, vừa sang trọng, quyến rũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *