Cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy cực kỳ đơn giản | Gỗ Trang Trí

Chỉ với một vài nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm và thêm một chút thời gian, bạn có thể tự làm những khung ảnh giấy ý nghĩa để lưu giữ những kỷ niệm và tâm tư cho cả gia đình.

Ngay bây giờ, hãy cùng chuyên gia tư vấn của gonhub.com tìm hiểu kỹ hơn về cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy đơn giản trong bài viết dưới đây, các bạn chú ý theo dõi nhé!

  • cách chọn tranh treo tường 3d đẹp nhất cho phòng khách

1. cách làm khung tường bằng giấy: nguyên liệu cần chuẩn bị

vật liệu cần chuẩn bị: bìa cứng, keo dán, kéo…

– bìa cứng hình chữ nhật với mỗi cạnh lớn hơn 12 cm so với kích thước của khung dự định

– 2 tờ giấy mỹ thuật lớn hơn tờ bìa khoảng 2 – 5 cm (nếu bạn muốn có khung màu xinh xắn thì có thể dùng giấy mỹ thuật dán vào hai mặt bìa làm khung ảnh)

– bút chì

– quy tắc

– keo dán giấy

– dao khắc

– miếng dán xốp

– kéo

2. cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy đơn giản

Bước 1: Đầu tiên, lấy bút chì kẻ 4 đường thẳng song song với mỗi cạnh của tờ giấy, mỗi đường cách nhau 1,5cm.

sau đó chúng ta nhận được 4 hình vuông lớn ở 4 góc của tờ giấy. dùng kéo cắt nhẹ 4 hình vuông này ra khỏi tờ giấy.

bước 2: tiếp tục kẻ một đường thẳng trên đường thẳng thứ 2 song song với mép giấy chỉ cắt hình vuông với khoảng cách 1,5 cm nhất định. sau đó dùng thước kẻ nối mép dòng 1, 3 với 2 đầu đoạn 2. Các bạn xem hình vẽ mô phỏng bên dưới để biết cách làm trước khi thực hiện nhé.

làm khung ảnh treo tường bằng giấy

bước 3: dùng kéo cắt các hình đã vẽ ở bước 2, sau đó gấp các cạnh giấy 4 theo đường kẻ.

làm khung ảnh treo tường bằng giấy

Bước 4: Gấp mép bìa thành hình hộp rồi khéo léo luồn các góc của khung cho đẹp mắt. sau đó dùng keo để dán giấy cố định. Quá trình này phải được thực hiện hết sức cẩn thận và khéo léo để giấy không bị nhăn và trở nên khó coi.

làm khung ảnh treo tường bằng giấy

Bước 5: Đặt những bức ảnh gia đình vào khung tường vừa tạo và treo ở những vị trí trang trọng và ý nghĩa nhất trong không gian sống của gia đình.

làm khung ảnh treo tường bằng giấy

hoặc nếu không, bạn có thể trang trí những khung tranh vừa tạo bằng những chiếc lá khô, cành hoa rực rỡ … Tự tay bạn vẽ và cắt, chúng sẽ trở thành một bức tranh trang trí treo tường vô giá. cùng vẻ đẹp phù hợp với mọi không gian.

làm khung ảnh treo tường bằng giấy

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách làm khung ảnh treo tường bằng giấy tại nhà. Nó có vẻ rất đơn giản và dễ làm phải không?

Đừng quên ghé thăm gotrangtri.vn mỗi ngày để tìm và đọc vô số bài viết hay và bổ ích trên mọi lĩnh vực xã hội, đặc biệt là xem những mẫu thiết kế nội thất nhà đẹp nhé!

Related Articles

Back to top button