Cách làm tranh từ lá cây khô đơn giản nhất, không nên bỏ qua

Có thể nói, lá cây phân bố rộng rãi, được coi là vật vô tri vô giác vì chúng xuất hiện quá nhiều và rất dễ kiếm. điều này được coi là vô ích. một số loại có thể dùng làm thực phẩm, làm thuốc nhưng đó chỉ là một phần nhỏ. nếu không nó sẽ không có hiệu lực. tuy nhiên, hôm nay chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu và khám phá ra những công dụng độc đáo của lá cây. Nó có nhiều công dụng khác nhau nhưng hoạt động cần lá nhất là hoạt động vẽ lá cho trẻ mẫu giáo.

Trang tính là vật liệu dễ kiếm, an toàn cho mọi người. Không chỉ vậy, lá còn có kích thước, hình dáng, màu sắc có thể thay đổi dễ dàng rất phù hợp với trẻ nhỏ. lá đơn giản, nhưng có thể được sử dụng để làm động vật, hoa, lá, hoặc một số đồ dùng khác. vậy loại lá nào thích hợp cho hoạt động này? Trẻ em đến độ tuổi nào có thể tham gia? Bất kỳ lời khuyên cho hoạt động này? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những cách vẽ tranh bằng lá khô đơn giản nhất mà bạn không thể bỏ qua.

xem thêm:

 • trò chơi tô màu động vật biển đẹp và dễ thương cho trẻ em tô màu
 • hơn 200 trang tô màu thiên thần hộ mệnh đẹp nhất mà bạn không thể bỏ lỡ

một số ý tưởng làm tranh bằng lá khô

 • Ý tưởng 1: Nếu bạn muốn may một chiếc váy công chúa, hãy sử dụng những cánh hoa, nó sẽ làm cho chiếc váy rất đẹp và bắt mắt. Chúng có thể là hoa hồng, hoa hướng dương, hoa đồng tiền, v.v.
 • ý tưởng 2: bạn muốn trở thành một con thỏ. sử dụng lá khô, nó sẽ làm cho hình ảnh của bạn trông hoàn chỉnh và sống động hơn. Khi bạn sử dụng lá khô, bạn không phải lo lắng về việc lá bị héo và biến dạng.
 • ý tưởng 3: cho các động vật đơn giản như cá, chim, mèo, v.v. bạn có thể sử dụng kéo và bút màu để tạo ra những hình dạng đẹp hơn.
 • Ý tưởng 4: Cây dương xỉ có lá rất đẹp và sặc sỡ, chúng ta không cần sửa quá nhiều vẫn cho ra tác phẩm rất đẹp.
 • Ý tưởng 5: Tôi chắc rằng tất cả các bạn đều đã ép lá. đó là bạn chọn một chiếc lá, một bông hoa, một bó hoa mà bạn yêu thích. sau đó bạn chỉ cần đặt một cuốn sách. nếu có thể, hãy sử dụng những cuốn sách khác trên đầu trang. Sau một thời gian, lá hoặc hoa sẽ héo và tạo thành một hình ảnh rất đẹp và độc đáo.
 • ý tưởng 6: một bức tranh vẽ lá không chỉ sử dụng lá mà bạn còn có thể sử dụng bút màu. sử dụng hoa làm váy, sau đó chúng tôi sẽ vẽ cơ thể của người đó.

khi nào trẻ có thể vẽ tranh bằng lá khô?

Hoạt động này không phải là một hoạt động đơn giản, dễ thực hiện. tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào mẫu bạn muốn làm. Đối với những hình ảnh đơn giản như làm một cành hoa hay một chùm lá, một cái cây, chúng ta chỉ cần cắt và chỉnh sửa lại cho vừa với khổ giấy. trẻ từ 4 tuổi có thể bắt đầu làm được. Còn những hình vẽ khó hơn, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ hơn thì phù hợp với các bé từ 6 tuổi trở lên. khi đó bạn sẽ sử dụng kéo thành thạo, trí tưởng tượng phát triển hơn và sự khéo léo sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

cách vẽ lá khô chi tiết và đơn giản nhất

Để tạo ra những bức ảnh siêu đẹp từ lá khô, bạn cần làm theo các bước sau:

 • bước 1: lên ý tưởng vẽ tranh bằng lá khô
 • bước 2: chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu gồm giấy khổ a4, lá khô, keo dán, kéo … >
 • bước 3: cắt lá khô cho phù hợp với chủ đề của bạn.
 • bước 4: dùng keo để dán các chi tiết lá khô lên hình ảnh
 • bước 5: chỉnh sửa và trang trí bức tranh đã hoàn thành.

bộ sưu tập tranh lá khô đẹp nhất

tranh lá khô vô cùng đa dạng. Nó có nhiều mô hình khác nhau cũng như các chủ đề khác nhau. nếu việc vẽ bằng bút chì và bút màu quá nhàm chán đối với bạn. thì tại sao bạn không thử các cấp độ khó hơn, như vẽ hình bằng lá cây, sỏi, …

Tuy nhiên, có nhiều nghi ngờ rằng lá cây có màu xanh và khi khô thường có màu vàng nhạt không nổi bật. Vậy làm thế nào bạn có thể tạo hình ảnh từ các tấm màu? sau đó vận dụng chút năng khiếu hội họa và dùng bút màu để vẽ lên những chiếc lá, từ đó bạn có thể thỏa thích sáng tạo ra những chiếc lá đầy màu sắc. những hoạt động này cần sự giúp đỡ của người lớn vì đây là một hoạt động khó khăn, đôi khi phải nhờ đến sự trợ giúp của kéo. cha mẹ nên tham gia cùng con, tránh để con khó chán, bỏ cuộc. Dưới đây là một số mẫu vẽ lá khô bạn có thể tham khảo.

Ở bài viết trước, chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách làm cũng như một số bức tranh làm bằng lá khô. hoạt động này rất vui. tuy nhiên, nó có một số khó khăn, vì vậy cả phụ huynh và giáo viên nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để hướng dẫn con em mình tốt hơn. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong những ấn phẩm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *