Lan Hoàng Dương Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Cho Hoa đẹp Lâu Tàn

Lan hộp là loại cây rủ, có hoa đẹp hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường cây cảnh. Chúng có màu vàng nổi bật rất đẹp và thích hợp trồng trong chậu hoặc làm hoa treo.

Ngoài ra, đây là loại cây dễ trồng, ít tốn công chăm sóc cho những ai chưa có kinh nghiệm chơi cây. Hoa lan phù hợp với điều kiện thời tiết và khí hậu của Việt Nam. Đừng bỏ lỡ loại cây này!

Đặc điểm của hoa lan hộp

Lan hoàng yến Còn được gọi là Mộc lan vàng, tên khoa học petraeovitex bambusetorum , có nguồn gốc từ Thái Lan, loại cây này có thân leo lâu năm rũ xuống, chiều cao khoảng 50-250cm.

Gỗ hoàng dương đủ mềm để ôm và quấn quanh hàng rào hoặc giá đỡ khác. Lá hình bầu dục hơi nhọn ở đầu, màu xanh đậm, bóng, rất giống lá Mận. Điều đặc biệt nhất của loài cây này là hoa Lan hộp mọc từ nách lá thành chuỗi dài, có màu vàng rất bắt mắt.

Có bao nhiêu loại hoa lan hộp?

Hiện chỉ có một hoa lan hộp trên thị trường là hoa lan hộp màu vàng . Đối với Hoa Lan Hộp Tím thường được hỏi, bản chất của nó không phải là Hoa Lan Hộp Tím (một chuỗi ngọc trai vàng) . Nhiều người bán muốn bán các loại cây khác bởi sự phổ biến của hoa lan hộp nên họ nói hoa lan hộp tím .

Tuy nhiên, nếu nguồn gốc xuất xứ tốt thì hiện nay có hai loại hoa lan hộp là hoa lan hộp thường hoa lan hộp giống Thái Lan . Điểm khác biệt giữa hai loại này là hoa lan hộp thường nở vào mùa xuân, còn hoa mạnh> giống Thái Lan nở quanh năm, nở nhiều, chùm hoa rủ dài từ 80cm – 1m, lâu hơn. So với các loại lan mạnh hơn g thông thường.

Ý nghĩa và công dụng của hoa lan hộp

Ý nghĩa của hoa lan hộp

Hoa lan hoàng yến là loài cây có màu sắc rực rỡ, mạnh mẽ, biểu tượng cho sự phấn đấu và vươn lên không ngừng trong cuộc sống. Ngoài ra, Hộp Lan Hồ Điệp có màu vàng nên có thể mang đến sự thịnh vượng, may mắn và giàu có cho chủ nhân. Vì vậy, người ta tin rằng trồng loại lan hộp này trong sân nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc và gia đình gắn kết.

Hoàng lan hợp mệnh gì?

Theo thuyết Phong thủy và Ngũ hành, màu vàng của lan hồ điệp màu vàng là màu của thổ, nhưng vàng bản mệnh lại bổ sung cho nhau. Vì vậy, Bình Hoa Phong Lan Hộp Vàng rất thích hợp cho những người đầy hơi.

Sử dụng hoa hộp

Lan hồ điệp là loại cây thường được trồng ở ban công, mặt tiền hoặc sân vườn, hiên nhà để mang lại không gian mát mẻ, mời gọi. Những dây hoa vàng rủ xuống làm dịu mát ngôi nhà và tô điểm thêm màu sắc cho ban công, tạo nên một khung cảnh thơ mộng.

Ngoài ra, Hoa Lan Hộp được trồng trong chậu treo trang trí trong sân nhà, công viên, quán cà phê … để khoe vẻ đẹp của nó. Trong đó, các loại hoa lan hộp phù hợp nhất thường là: tường hạt, cửa đón, khung sắt tạo hình vòm màu vàng tươi…

Hình ảnh hoa lan đẹp

Cách trồng và chăm sóc hoa lan hộp

Bạn yêu thích hoa lan hộp nhưng lo lắng về việc hoa lan hộp có dễ trồng không? Làm thế nào để trồng khí khổng ? Nó có dễ dàng để chăm sóc quá không? Đừng lo lắng về điều này, lan hộp là loại cây dễ trồng, dễ nuôi, rất thích hợp cho những ai tập tành trồng cây. Tuy đơn giản nhưng bạn nên tham khảo cách trồng và chăm sóc loại cây này nhé!

Không phải ai cũng biết bí quyết trồng cây hoàng dương

Làm gì để trồng cây hoàng dương ? Hoa phong lan hộp thường được trồng bằng các cây con trồng sẵn trên thị trường. Dưới đây là một số mẹo để trồng hoa lan hộp.

Yêu cầu về ánh sáng của cây

Lan hộp là loại cây hoàn toàn ưa sáng, không chịu bóng. Càng nhiều ánh nắng, cây càng sai và cho hoa càng nhiều màu. Tuy nhiên, việc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài cũng có thể ảnh hưởng xấu đến cây trồng. Vì vậy, khi có nắng đầy đủ cây cần được che nắng, khi nhiệt độ lớn hơn 30 độ C cây có khoảng 20% ​​nắng, nếu nhiệt độ dưới 20 độ là 40%. mặt trời. Lượng ánh sáng khoảng 30% rất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây

Nhiệt độ và độ ẩm của cây trồng

Phong lan hộp là loại cây ưa ẩm, chịu lạnh kém. Vì vậy cây hoàng dương mùa đông rụng lá khiến cây khô héo. Nhưng chẳng bao lâu sau mùa xuân, cây lại đâm chồi nảy lộc. Lan hộp phát triển mạnh trong khoảng nhiệt độ 18-35 độ C và độ ẩm không khí từ 70-80%. Chúng thích sống trong môi trường có hệ thống thông gió tốt và độ ẩm cao.

Chọn vị trí cho hoa lan hộp

Hoa lan hộp rất thích hợp trồng trong chậu, góc vườn, hàng rào và thậm chí là ban công. Nhưng cần lưu ý rằng lan hộp ưa sáng nên chọn nơi có ánh sáng vừa đủ để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của cây.

Chuẩn bị đất trồng lan hộp

Lan hộp phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Nhưng yêu cầu đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, giàu mùn, thoát nước tốt giúp lá xanh tốt, hoa nở đẹp. Tổ hợp đất gợi ý để trồng cây bao gồm: 5 trấu hun, trấu dừa + 2 đất thịt sạch + 2 giá thể + 1 phân hữu cơ.

Các bước trồng lan hộp từ cây con

Đào hố trồng lớn hơn chậu, thường khoảng 50cm x 55cm x 45cm. Sau khi đào hố, bón một lớp phân hoai mục rồi lấp đất mỏng lên trên, sau đó dỡ bỏ nắp bầu ươm cây giống vào trồng để không làm hỏng bầu cây. Và tiếp tục lấp đầy, nén chặt rễ, không làm rung rễ khi tưới nước hoặc trời mưa. Cây mới trồng cần được chống vào cọc và tưới nước ngay.

Cách chăm sóc lan hộp quanh năm

Để Lan hộp phát triển tốt khi được chăm sóc và ra hoa quanh năm, bạn cần lưu ý những yếu tố sau.

Tưới nước cho hoa lan hộp

Nước tưới rất quan trọng đối với hoa lan hộp , vì vậy hãy tưới nước vào đúng thời điểm để đáp ứng nhu cầu của cây. Ngoài ra, cần quan sát, theo dõi thời tiết, giá thể, giống và chu kỳ sinh trưởng để cân đối lượng nước tưới cho phù hợp.

Hoa lan cần một lượng nước đều và chỉ tưới cây khi lớp đất mặt khô. Có thể tưới 2-3 ngày / 1 lần, lượng tưới mỗi lần khoảng 300-500ml tùy theo kích thước của cây hay lọ hoa. Lan hộp không úng và chịu hạn tốt.

Yêu cầu dinh dưỡng của hoa Lan

Để phát triển khỏe mạnh và đẹp, hoa lan hộp phải được bổ sung chất dinh dưỡng thông qua việc bón phân. Tuy nhiên, không nên bón trực tiếp mà nên pha loãng phân hòa tan với nước rồi đổ gốc để cây thấm nhanh vào đất và cây. Khi bón phân cần chú ý cách thức và lượng nước tưới sao cho phù hợp với nhu cầu từng thời kỳ sinh trưởng của cây.

Hàng tháng, nên thay đổi loại phân bón như phân vi sinh, trùn quế, nhả chậm, npk. Có thể hòa tan npk 30-10-10 Thật loãng, nếu cây có dấu hiệu yếu thì tưới cho cây 7-10 ngày / lần.

Kiểm soát bệnh lan hộp

Nếu không được chăm sóc cẩn thận, lan hộp rất dễ bị sâu bệnh. Các bệnh nhẹ bao gồm bệnh đốm lá, lùn cây, vàng lá hoàng dương, thối rễ… chủ yếu do nấm và sâu bệnh gây ra. Các bệnh nghiêm trọng có thể làm chết cây hoặc thậm chí lây lan khắp vườn, gây thiệt hại lớn. Vì vậy, bạn nên hiểu rõ các bệnh thường gặp của lan và xây dựng phương án phòng trị tương ứng.

Để ngăn ngừa bệnh cho Lan hộp Khi mua lan, hãy nhớ kiểm tra và chọn những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh để trồng. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên làm cỏ và dọn dẹp rác và lá rụng. Khi lớp nền cũ và mục nát, vui lòng thay thế bằng lớp nền mới. Tránh đọng nước khi mưa lớn và thoát nước kịp thời.

Cách sinh sản của lan hộp

Lan hộp thường được nhân giống bằng 2 cánh: hạt giống cây hộp và giâm cành bằng gỗ hoàng dương.

Cách trồng hoa lan hộp từ hạt giống

Trồng lan hộp cần hỗn hợp 70% rơm rạ mục nát và 30% trấu trong chậu có nhiều lỗ và thoát nước. Sau đó rải một lớp mỏng phân tan chậm lên trên chậu, tiếp tục phủ thêm một lớp mỏng chất trồng. Đặt hạt giống lan đóng hộp vào chậu và thêm chất trồng vào chậu. Đặt lan hộp ở vị trí đủ ánh sáng vì là cây ưa sáng nên bạn chú ý cho cây đủ nước mỗi ngày.

Cách cắt hoa phong lan trong hộp

Giâm cành phong lan hộp yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Nhưng cây con có đặc điểm cây mẹ tốt thì thời gian ra hoa cũng nhanh hơn. strong> Giâm cành để giâm lan chọn những cành khỏe mạnh, to, cứng cáp, không có dấu hiệu bị bệnh, sâu bệnh. Khi chọn không nên chọn hom quá non hoặc quá già sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản của cây.

Một số câu hỏi thường gặp về hoa lan hộp

Boxing Orchid tiếng Anh là gì?

Tên tiếng Anh của hoa lan hộp là nong nooch Grape , đến từ vườn thực vật nổi tiếng thế giới nong nooch ở Pattaya, Thái Lan. Tên khoa học của cây là petraeovitex bambusetorum.

Thời gian trồng lan hoàng dương là bao lâu? Hoa lan hộp mất bao lâu để nở?

Hiện nay, có rất nhiều giống Lan hộp có thể nở hoa chỉ sau 2 tháng trồng. Lan hộp là loại cây ưa sáng, ẩm độ trung bình, sinh trưởng tốt, phát triển nhanh.

Tại sao lá phong lan hộp chuyển sang màu vàng?

Lá lan hộp bị vàng chủ yếu là do nấm và sâu bệnh.

Hoa lan hộp có thơm không? / Lan hộp có thơm không?

Lan hoàng yến là loài hoa đẹp, có mùi hương thơm hấp dẫn nên được nhiều người tìm hiểu và chọn trồng tại nhà.

Hoa lan hộp có độc không?

Hoa lan hộp không chứa chất độc hại, an toàn cho người trồng.

Hoa lan có thích ánh nắng mặt trời không?

Lan hộp là loại cây hoàn toàn ưa sáng, không chịu bóng. Càng nhiều ánh nắng, cây càng sai và cho hoa càng nhiều màu. Tuy nhiên, không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

Hoa lan hộp có mấy màu?

Lan hộp chỉ có màu vàng tươi, khi nhận đủ ánh sáng cây lên màu đẹp hơn.

Hoa lan hộp nở vào mùa nào? Hoa lan hộp nở vào mùa nào?

Hoa phong lan hộp thường nở hoa từ mùa xuân đến mùa thu, với mỗi giai đoạn kéo dài vài tuần. Chỉ có loài lan hộp Thái Lan mới nở hoa quanh năm.

Tại sao hoa lan hộp không nở?

Lan hộp không ra hoa thường là nơi bạn trồng không có ánh sáng mặt trời hoặc chăm sóc không đúng cách.

Có con rắn nào trong hộp lan không?

Hoa lan hộp sẽ không thu hút rắn, vì vậy bạn có thể yên tâm. Tuy nhiên, khi trồng cây cảnh cần vệ sinh sạch sẽ, cắt tỉa để chúng không bị rắn rết sống.

Tôi có thể tìm hộp hoa lan hồ điệp đẹp và rẻ ở đâu

Tôi có thể mua hoa lan đóng hộp ở đâu? Tôi có thể bán hoa lan hộp ở đâu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thích loài lan này quan tâm. Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ, bạn có thể mua hoa lan hộp từ bất kỳ đâu trực tuyến. Bạn có thể mua lan hồ điệp tại Hải Phòng , mua lan hồ điệp tại Đà Nẵng hoặc mua lan hồ điệp tại Đà Lạt … Điều quan trọng là bạn phải chọn một địa chỉ bán hoa lan nổi tiếng.

Nếu bạn đang ở Hà Nội và chưa biết l an hoàng dương bán ở đâu tại Hà Nội thì có thể đến ngay Shop Cây cảnh Hà Nội hoặc đặt hàng trực tuyến tại caycanhhanoi.vn >. Chúng tôi là cơ sở bán hoa lớn nhất tại Hà Nội và có thể cung cấp với số lượng lớn. Những Hoa hoàng yến tại Shop Cây cảnh Hà Nội đẹp và giá cả hợp lý.

Vậy giá một hộp hoa lan là bao nhiêu? Giá lan hộp tùy thuộc vào kích thước mà bạn cần, Cây cảnh Hà Nội cam kết giá lan hộp tại đây đủ cạnh tranh trên thị trường Hà Nội. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ!

Cây cảnh Hà Nội – caycanhhanoi.vn

Related Articles

Back to top button