Cây Lan Quân Tử: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Cây lan ý còn được gọi là cây Đại Tuyền đất, cây huệ đỏ, cây huệ cam. Hãy cùng xem lan hồ điệp dùng để làm gì, ý nghĩa và cách trồng và chăm sóc chúng.

Cây vạn tuế là loại cây cảnh phong thủy mang lại nhiều may mắn cho người trồng. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây cảnh phù hợp với mình, thì đây là bài viết của Bộ cây xanh!

Clivia là gì?

Nguồn gốc và ý nghĩa của phong lan quý phái

<3 Đây là họ Amaryllidaceae, có nguồn gốc từ Nam Phi.

Phong lan Quantu là một loại cây thân thảo, có chiều cao thực vật khoảng 0,3m-1m. Cây có rễ ăn sâu và cực kỳ khỏe, sống được trong môi trường khắc nghiệt. Lá màu xanh đậm, xếp thành từng lớp.

Hoa của cây Lan Quân Tử có thể nở tươi trong 1 thángHoa của cây Lan Quân Tử có thể nở tươi trong 1 tháng

Ý nghĩa Phong thủy Phong lan

Hoa lan có thể phát triển mạnh trong điều kiện khắc nghiệt, tượng trưng cho một lối sống mạnh mẽ và phát triển mạnh mẽ ngay cả trong bất kỳ môi trường khó khăn nào.

Hoa lan hồ điệp nở thành chùm, tượng trưng cho sự giàu sang và may mắn, mang lại may mắn trong sự nghiệp. Đồng thời, hoa lâu tàn của cây tượng trưng cho sự thịnh vượng vĩnh viễn.

Hoa Lan Quân Tử tượng trưng cho lối sống mạnh mẽHoa Lan Quân Tử tượng trưng cho lối sống mạnh mẽ

Đặc biệt hoa lan thường nở vào dịp lễ hội mùa xuân nên được nhiều người sử dụng để trang trí nhà cửa mong năm mới an khang thịnh vượng, xua tan mọi tai ương, gia đình an khang thịnh vượng trong cuộc sống.

Clivia có màu cam nổi bật là màu của hành Thổ và màu của hành mộc, rất hợp với người mệnh hỏa và thổ. Suối nước xanh sẽ mang lại năng lượng tích cực và may mắn cho hai hạng người này.

Ngoài ra, lan hồ điệp rất hợp với những người sinh năm Kỷ Mùi (1979) và Tân Mùi (1931, 1991).

Đặc điểm và phân loại các loài lan quý tộc

Phong lan có hoa màu vàng, đỏ hoặc cam và nở rất lâu, khoảng một tháng. Quả của loài cây này có màu đỏ tươi như một viên bi nhỏ và phải mất 1 năm thì quả mới trưởng thành. Hoa lan có mùa sinh trưởng kéo dài, mất ít nhất 6 năm kể từ khi gieo hạt đến khi nở hoa.

2 chức năng của hoa lan

Ngoài lợi ích về mặt phong thủy như chiêu tài lộc, hoa lan còn giúp trang trí và làm đẹp cho không gian xung quanh. Nó cũng hấp thụ chùm tia điện tử từ điện thoại di động và máy tính, bảo vệ thị lực.

Lan Quân Tử giúp lọc không khí hiệu quảLan Quân Tử giúp lọc không khí hiệu quả

Hoa lan còn giúp lọc không khí rất hiệu quả, mang lại không khí trong lành. Bạn cũng có thể sử dụng bản thiết kế để gửi đến bạn bè, người thân nhân dịp khai trương, chúc họ gặp nhiều may mắn và bày tỏ tấm chân tình, tình yêu thương của bạn dành cho họ.

3 Cách Trồng và Chăm sóc Hoa Lan

Cách trồng Cam tại nhà

Lan Quân Tử hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh ThổLan Quân Tử hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ

Đất

Nó có tính axit, thông thoáng và bổ dưỡng. Bạn có thể trộn đất theo công thức 6 mùn / trấu tận dụng: 2 lá khô: 1 đất cát: 1 phân hữu cơ hoai mục. Có lỗ thoát nước ở phía dưới.

Nhân giống bằng hạt giống

Bạn mua hạt giống ở nơi uy tín, sau đó ngâm trong nước ấm khoảng 30 – 35 độ C khoảng 30 phút trước khi gieo hạt vào bầu với hỗn hợp đất đã trộn . Sau khi gieo hạt, bạn đặt chậu giống ở nhiệt độ khoảng 20 – 25 độ C và tưới nước ngày 2 lần.

Sau hai tuần, bạn sẽ thấy hạt nảy mầm và phát triển. Cứ sau 9 tháng, bạn nên trồng lại trên đất mới vì môi trường cũ đã bị phá hủy và khả năng thoát nước bị hư hại.

Cách trồng quýt đường bằng cách tách rễ, tách thân.

Bạn có thể sử dụng một con dao sắc để chia từng thân cây đang phát triển, sau đó trồng từng nhánh thân đã chia vào đất đã trộn sẵn giống như cách bạn gieo hạt.

Thời gian ra rễ của cây khoảng một tháng, thời gian cây phát triển và ra hoa là 2 năm, ngắn hơn so với phương pháp gieo hạt. Tuy nhiên, bạn nên chọn những cây bố mẹ có chất lượng tốt với nhiều chồi phụ để cây con phát triển tối ưu.

Trồng phong lan từ cây con

Trồng Lan Quân Tử bằng cây con mua từ cửa hàng cây cảnhTrồng Lan Quân Tử bằng cây con mua từ cửa hàng cây cảnh

Bạn có thể mua cây giống từ cửa hàng cây cảnh để trồng. Sau khi mua về, trồng cây vào đất trộn sẵn, tưới nước 2-3 lần một tuần, và trồng lại vào đất mới sau mỗi 9 tháng.

Chăm sóc Phong lan của Quý ông

Cung cấp đủ độ ẩm, độ ẩm và ánh sáng

Khi trồng lan, đất cần được giữ trong chậu ẩm vừa phải và tưới khoảng 2-3 lần một tuần. Nếu không khí quá khô và quá nóng khiến cây bị héo thì bạn nên phun nước hoặc phun sương lên lá.

Hoa lan vẫn có thể tồn tại và phát triển tốt trong môi trường máy lạnh. Tuy nhiên, bạn nên phơi cây 2-3 lần / tuần.

Bạn nên tưới nước cho cây 2-3 lần mỗi tuầnBạn nên tưới nước cho cây 2-3 lần mỗi tuần

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc lan

  • Hoa lan không cần bón phân quá nhiều, chỉ cần 1-2 lần / năm. Bạn nên cắt tỉa lá thường xuyên để cây gọn gàng và đẹp hơn, đồng thời tránh cho cây bị ẩm mốc. Bạn cũng nên sử dụng các công cụ làm vườn để loại bỏ bọ và ốc sên làm hỏng cây của bạn.
  • Bạn có thể tưới lá với độ pha loãng 50% của carbendazim. Khi cây bị bệnh mốc trắng, thối rễ, rệp lá, .. 1 gói 50ml 100m2. Nếu cây bị rụng lá, vàng lá, thối rễ thì nên bón bổ sung phân hữu cơ, bón thúc, cây sẽ ra hoa trở lại.
  • Hiện tại, lan đất nguyên cành có giá khoảng 300.000-400.000 đồng / cây, loại chưa hoa và đã nở khoảng 600.000-700.000 đồng / cây.

4 5 hình ảnh hoa lan đẹp

Cây có sức sống mạnh mẽ nhờ bộ rễ ăn sâu vào lòng đất, có thể sống được trong các môi trường khắc nghiệtCây có sức sống mạnh mẽ nhờ bộ rễ ăn sâu vào lòng đất, có thể sống được trong các môi trường khắc nghiệt

Cây Lan Quân Tử hay còn được gọi là cây Đại Quân Tử, Huệ Đỏ, Lan Huệ Da CamCây Lan Quân Tử hay còn được gọi là cây Đại Quân Tử, Huệ Đỏ, Lan Huệ Da Cam

Cây Lan Quân Tử thuộc dòng cây thân thảo có chiều cao khoảng từ 0,3m-1mCây Lan Quân Tử thuộc dòng cây thân thảo có chiều cao khoảng từ 0,3m-1m

Cây có sức sống mạnh mẽ nhờ bộ rễ ăn sâu vào lòng đất, có thể sống được trong các môi trường khắc nghiệtCây có sức sống mạnh mẽ nhờ bộ rễ ăn sâu vào lòng đất, có thể sống được trong các môi trường khắc nghiệt

Cây có sức sống mạnh mẽ nhờ bộ rễ ăn sâu vào lòng đất, có thể sống được trong các môi trường khắc nghiệtCây có sức sống mạnh mẽ nhờ bộ rễ ăn sâu vào lòng đất, có thể sống được trong các môi trường khắc nghiệt

Trên đây là những chia sẻ về cách trồng, chăm sóc, ý nghĩa và sử dụng hoa lan của bộ phận phủ xanh. Cảm ơn các bạn đã xem, chúc các bạn tìm được cây cảnh ưng ý.

Chọn mua thuốc xịt và sáp thơm trong nhà tại Green Department Store:

Cửa hàng bách hóa xanh

Related Articles

Back to top button