Liên Đội Trưởng Là Gì? Hai liên đội trưởng xuất xắc | INGOA

Mái ấm là một trong những cơ sở của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Vậy thuyền trưởng là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết của ingoa . Ngoài ra, hãy tìm hiểu thêm về những tấm gương sáng của hai đội trưởng xuất sắc dưới đây!

Thuyền trưởng là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về đội trưởng là gì, trước tiên chúng ta hãy hiểu khái niệm về phi đội. Liên Đội là một trong những cơ sở của Đội Tiền phong Hồ Chí Minh. Cấp liên đội là cấp liên đội cao nhất của liên đội cơ sở. Mỗi tiểu đội có từ 3 tiểu đội trở lên.

lien-doi-truong-la-gi-ingoa

Các đội được thành lập trong trường học hoặc khu dân cư, trong các đội và đội tạm thời. Mục đích tổ chức các hoạt động theo đúng điều lệ, nghi thức đội trong các trường học liên đội, nhà thiếu nhi và sinh hoạt chi đội.

Đội trưởng cấp trung là một trong những thủ lĩnh của đội.

Hai đội trưởng xuất sắc

Đội trưởng nguyen doan vy thao

Ở Trường THCS Chu Văn An (huyện Đak Hà), học sinh Nguyễn Doãn Văn – Hiệu trưởng nhà trường đã là một tấm gương sáng được nhiều người biết đến và khâm phục. Các giáo viên ở trường cũng thường có những nhận xét tốt về học sinh này.

Theo chia sẻ của Thảo, em thích các hoạt động, trào lưu của Đội. Từ những ngày đầu đến trường em đã nỗ lực trong các phong trào thi đua trong những kế hoạch của nhà trường. Lớp 3 thảo chính thức kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh. Lớp 4 em được các thầy cô tin trưởng bầu làm Ban chỉ huy liên đội ở trường. Vẫn không ngừng cố gắng năm lớp 8, một lần nữa em trở thành liên đội trưởng của trường của trường THCS Chu Văn An.lien-doi-truong-xuat-xac-nguyen-doan-vy-thao-ingoaEm Nguyễn Đoan Vy Thảo (thứ 3 từ trái sang)

Với tư cách là trưởng nhóm liên đội, thao luôn tích cực đổi mới và giúp nhà trường triển khai các hoạt động theo xu hướng do hội đồng liên đội các cấp khởi xướng. Chẳng hạn như kêu gọi các bạn trong lớp quyên góp quần áo, sách vở ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tôi cũng là nhân viên thống kê báo cáo và lập kế hoạch cung cấp đồ dùng học tập cho học sinh vùng sâu vùng xa.

Không chỉ tích cực trong các hoạt động nhóm. Điểm của cô ấy cũng tốt. Thường xuyên đạt được kết quả xuất sắc, chẳng hạn như:

 • Đạt giải nhì cuộc thi “Đội trưởng giỏi” năm học 2018-2019
 • Đạt giải nhì cuộc thi hùng biện cấp tỉnh trong “Lễ hội Hoa phượng đỏ” do Trung Quốc tổ chức Học Viện Khoa Học Liên Đội Tỉnh Đoàn Năm học 2017 – 2018
 • Là “Lớp trưởng giỏi” cấp huyện nhiều năm liên tục.

Ở lớp, tôi học tập chăm chỉ và nghe lời cô giáo. Kết hợp với việc đọc sách thường xuyên và thực hành rộng rãi hơn, hiệu suất của tôi luôn xuất sắc.

Trần Thị Minh Vy – cô gái đến từ thành phố Canton

minh vy là học sinh trường THPT nguyễn huệ (tp kon tum). Bạn bè và giáo viên của tôi ở trường biết tôi là một cầu thủ tuyệt vời. Với niềm đam mê của mình, cô rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể của đội. Bên cạnh đó, kết quả học tập của tôi rất tốt. Các thành tích nổi bật như:

 • Minh vy nhận học sinh xuất sắc từ lớp 1 đến lớp 9.
 • Giải ba sinh học thành phố
 • Trưởng nhóm xuất sắc duy nhất “và đoạt giải” Uncle He Haozi “của thành phố
 • Được hội đồng nhóm Quantum trao tặng cho Đội trưởng xuất sắc của thành phố.
 • ul>

  lien-doi-truong-xuat-xac-tran-thi-minh-vy-ingoaEm Minh Vy (phải) tham gia hoạt động và sinh hoạt Đội ở trường.

  Dù hoàn cảnh không giàu có nhưng bố mẹ đều bận rộn với công việc. Nhưng minh vy luôn tự giác trong việc học của mình. Ngoài ra, tôi có thể cân bằng việc học của mình với các hoạt động nhóm. Vì tính tự giác cao nên em đã đạt thành tích tốt trong tất cả các môn học. Ngoài ra, tôi thường giúp đỡ bạn bè của mình trong việc học của họ. Như chúng ta đã biết, minh vy có ước mơ trở thành bác sĩ. Vì vậy, tôi tiếp tục học tập chăm chỉ để thực hiện ước mơ của mình.

  Trong quá trình làm đội trưởng liên đội, minh vy luôn hoàn thành xuất sắc các hoạt động do liên đội và nhà trường quy định. Thông qua các hoạt động ý nghĩa, minh vy và nhiều học sinh khác đã nâng cao nhận thức về lòng yêu nước và các giá trị đạo đức của bản thân.

  Hai bạn kể trên là đôi mắt sáng trong học tập, tham gia tốt các hoạt động và xu hướng của đội. Đây thực sự là những đội trưởng xuất sắc đáng để học sinh noi theo. Hy vọng bạn đã biết đội trưởng là gì qua bài viết của ingoa ? Hai đội trưởng tuyệt vời. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích!

Related Articles

Back to top button