Tuổi thọ dự kiến (Life expectancy) là gì? Đặc điểm

Tuổi thọ

Khái niệm

Tuổi thọ Tiếng Anh Trọn đời.

Tuổi thọ là độ tuổi thống kê mà một người dự kiến ​​sẽ sống dựa trên dữ liệu tính toán. Tuổi thọ có nhiều ứng dụng trong thế giới tài chính, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, lập kế hoạch hưu trí và trợ cấp an sinh xã hội.

Ở hầu hết các quốc gia, các tính toán tuổi thọ thực tế được thu thập từ các văn phòng thống kê quốc gia dựa trên một lượng lớn dữ liệu.

Đặc điểm tuổi thọ

Tuổi thọ là yếu tố có ảnh hưởng nhất được các công ty bảo hiểm sử dụng để xác định phí bảo hiểm nhân thọ.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ, hai trong số những yếu tố quan trọng nhất là ngày sinh và giới tính. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ bao gồm:

– Nhân thân.

– Sức khỏe Cá nhân.

– Tiền sử bệnh gia đình.

– Thói quen hút thuốc hoặc lối sống nguy hiểm.

Điều quan trọng cần lưu ý là tuổi thọ có thể thay đổi theo thời gian. Điều này là do khi một người già đi, các nhà tính toán sử dụng các công thức phức tạp để tính các yếu tố góp phần gây ra tử vong sớm ở những người trẻ tuổi.

Khi một người già đi, người đó sống lâu hơn những người trẻ hơn, do đó tuổi thọ của người đó thực sự tăng lên. Nói cách khác, khi một người già đi (trên một độ tuổi nhất định), người đó có khả năng sống lâu hơn.

Nhìn chung, tuổi thọ con người đã tăng nhanh trong 200 năm qua, đặc biệt là ở các nước đang phát triển. Năm 2020, tuổi thọ trung bình ở Hoa Kỳ là 78,9 tuổi.

Tuổi thọ là một yếu tố chính trong việc xác định các yếu tố rủi ro cá nhân và khả năng yêu cầu bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm xem xét tuổi tác, lối sống, tiền sử bệnh gia đình và một số yếu tố khác khi xác định mức phí bảo hiểm cho các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cá nhân.

Có một mối tương quan trực tiếp giữa tuổi thọ và số tiền một người phải trả cho một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Khi một người mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ, người đó có khả năng sống lâu hơn. Điều này có nghĩa là người đó ít rủi ro hơn đối với công ty bảo hiểm nhân thọ vì người đó ít có nguy cơ tử vong trong tương lai gần. Điều này sẽ ngăn người đó yêu cầu toàn bộ lợi ích của hợp đồng bảo hiểm, ngay cả khi họ chưa trả nhiều tiền cho bảo hiểm.

Ngược lại, khi một người chờ mua bảo hiểm nhân thọ, tuổi thọ của người đó giảm, dẫn đến rủi ro cao hơn cho công ty bảo hiểm nhân thọ. Các công ty bù đắp rủi ro này bằng cách tính phí bảo hiểm cao hơn.

Nguyên tắc về tuổi thọ cho thấy một người nên mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và vợ / chồng của mình càng sớm càng tốt. Làm như vậy sẽ không chỉ giúp mọi người tiết kiệm tiền bằng cách giảm chi phí bảo hiểm mà còn giúp mọi người tích lũy giá trị trên hợp đồng của mình trong thời gian dài hơn và biến nó thành một nguồn tài chính quan trọng tiềm tàng.

(theo investmentopedia )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *