Chủ Đề Tracking Link Là Gì ? Cách Đo Lường Hiệu Quả Chiến Dịch Marketing Đa Kênh

tại sao tôi nên theo dõi các liên kết ra ngoài bằng trình quản lý thẻ của google?

Nói chung, nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng và không phải tất cả các liên kết bên ngoài đều xấu. Bạn có thể nghĩ rằng nhấp vào một liên kết bên ngoài có nghĩa là khách truy cập bị mất. nhưng đôi khi là một liên kết đến trang người hâm mộ, instagram hoặc các tài khoản mạng xã hội khác của bạn?

Hoặc điều gì xảy ra nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều trang web sử dụng các miền khác nhau? Bạn cũng có thể quan tâm đến liên kết nào nhận được nhiều nhấp chuột nhất, phải không?

Không có trình quản lý thẻ của google, các nhấp chuột vào liên kết ngoài trong google analytics phải được theo dõi thủ công. điều này có nghĩa là nếu bạn quan tâm đến 5 nhấp chuột vào liên kết, nhà phát triển (de) phải thêm một số mã vào các liên kết đó để bắt đầu theo dõi các nhấp chuột đó dưới dạng sự kiện.

điều gì xảy ra nếu bạn muốn theo dõi thêm 5 liên kết? có, bạn cần liên hệ lại với nhà phát triển (tất nhiên trừ khi nhóm phát triển của bạn phát triển công cụ tự động gắn kết). nhưng với trình quản lý thẻ của google, bạn có thể tự động hóa quá trình này.

và nhờ trình quản lý thẻ của google, bạn có thể thiết lập nó một lần và để nguyên (tất nhiên là trừ khi bạn thay đổi tên miền của trang web của mình). Không cần yêu cầu nhà phát triển thêm mã theo dõi bổ sung vào các liên kết nhất định.

Để bắt đầu, trước tiên bạn phải quản lý tài khoản Google Analytics và Trình quản lý thẻ của Google.

có lẽ bạn quan tâm?

Theo mặc định, Trình quản lý thẻ của Google không theo dõi các sự kiện nhấp chuột, vì vậy bạn phải tự định cấu hình nó. bạn có thể tự kiểm tra bằng cách kích hoạt “preᴠieᴡ” và sau đó truy cập trang web của bạn, sau đó cố gắng nhấp vào trang web mà không có bất kỳ sự kiện nhấp chuột nào được ghi lại. ngoại trừ 3 sự kiện mặc định là pageᴠieᴡ, dom readу, windo được tải như hình dưới đây.

Để theo dõi các liên kết ngoài, chúng ta cần biết cách hoạt động của các liên kết ngoài.

khi người dùng nhấp vào liên kết, liên kết sẽ kích hoạt và chuyển hướng người dùng đến trang đích được chỉ định dựa trên thuộc tính (thẻ) “href” của liên kết.

ví dụ: trang chủ nhấp vào liên kết sẽ chuyển hướng bạn đến trang chủ vấn đề chữ số.

nếu trong trường hợp bạn thay đổi thuộc tính href = “httpѕ: //iѕharedigital.com/” khi nhấp vào liên kết, thì nó sẽ được điều hướng tiêu đề trang isharedigital.com. trong trường hợp này, câu hỏi về các chữ số sẽ xác nhận rằng lần nhấp trước đó là một liên kết gửi đi.

vì vậy, để theo dõi các liên kết gửi đi, chúng ta cần theo dõi sự kiện click (nhấp chuột) vào bất kỳ liên kết nào trên trang web. và điều kiện là liên kết khác với miền của trang web của bạn.

bắt đầu theo dõi các liên kết ngoài với trình quản lý thẻ của google

bước 1: đăng nhập vào tài khoản trình quản lý thẻ của google

Để theo dõi các sự kiện nhấp chuột trên trang web, bạn cần định cấu hình các sự kiện nhấp chuột vì theo mặc định gtm không kích hoạt các sự kiện nhấp chuột. xem thêm: gợi ý 15 món quà kỷ niệm 3 tháng yêu nhau, tặng gì & amp; raquo quà iquatang ý nghĩa

sau khi truy cập tài khoản bạn chọn:

đánh dấu tất cả các biến “nhấp chuột”:

theo mặc định, sau khi bật các biến lưu trữ giá trị nhấp chuột (click), sự kiện nhấp chuột trong gtm vẫn chưa kích hoạt , vì vậy bạn cần tạo trình kích hoạt cho nhấp chuột. sự kiện kích hoạt sự kiện nhấp chuột hoạt động.

Bước 2: Tạo trình kích hoạt để đăng ký sự kiện nhấp chuột

truy cập trình kích hoạt – & gt; để bắt đầu tạo trình kích hoạt

Bước tiếp theo là chọn tất cả các phần tử

sau đó bạn đặt tên cho trình kích hoạt là “nhấp vào tất cả” và lưu nó

bạn có thể kích hoạt preᴠieᴡ để xác minh

sau đó truy cập trang web để xem sự kiện nhấp chuột đã được kích hoạt chưa? thử click chuột vào trang web, lúc này bạn sẽ thấy sự kiện click hoạt động như hình bên dưới.

chúng tôi bắt đầu theo dõi lần nhấp vào liên kết để theo dõi liên kết đi. bạn nhập phím ctrl rồi nhấp vào liên kết (liên kết điều hướng nằm trên một miền khác)

lưu ý: giữ phím ctrl để mở tab mới trong trình duyệt, lúc này bạn sẽ thấy sự kiện nhấp chuột. nếu bạn không giữ phím ctrl, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang đích của liên kết bạn vừa nhấp vào (trang trình quản lý thẻ của google như ví dụ này).

sau đó bạn nhấp vào nhấp vào sự kiện trên trang chính và chọn biến từ trình đơn ở trên . các giá trị của lần nhấp chuột bạn vừa thực hiện sẽ được hiển thị, hãy chú ý đến các giá trị ᴠariable như:

tất cả các biến ở trên có giá trị httpѕ: //tagmanager.google.com/ như được hiển thị bên dưới.

chúng tôi đã xác định giá trị của liên kết đi là “httpѕ: //tagmanager.google.com”

quay lại bảng điều khiển gtm mà bạn chọn:

trường hợp nếu bạn muốn theo dõi tất cả các liên kết đi , bạn có thể chọn 2 điều kiện.

bước 4: tạo thẻ cho liên kết sự kiện tới google analytics

Để kiểm tra xem cài đặt liên kết theo dõi ra ngoài của bạn có chính xác hay không, hãy quay lại trang web và nhấp vào liên kết để kiểm tra xem thẻ liên kết ngoài của bạn đã được kích hoạt như hình dưới đây chưa. thông tin thêm: nhu động ruột là gì? cách điều trị nguyên nhân và cách xử trí

hoặc bạn có thể kiểm tra báo cáo trong thời gian thực trên google analytics

bước cuối cùng sau khi xác minh rằng liên kết ngoài đã được thiết lập chính xác, hãy quay lại tài khoản trình quản lý thẻ google của bạn và nhấp vào gửi để thiết lập của bạn chính thức hoạt động.

Related Articles

Back to top button