Lò dầu tải nhiệt Bách Khoa và những nguyên lý hoạt động

Máy sưởi dầu là gì?

Lò dầu dẫn nhiệt, còn được gọi là lò dầu dẫn nhiệt, sử dụng buồng đốt ghi xích để đốt cháy nhiên liệu và nhiệt sinh ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ làm nóng dầu dẫn nhiệt và nhiệt độ dầu đốt nóng có thể lên tới 400 độ C. Dầu được đốt nóng sẽ được đưa đến các thiết bị sản xuất công nghiệp sử dụng nhiệt. Nhưng trong công nghiệp, lò dầu truyền nhiệt chỉ thích hợp với hệ thống trao đổi nhiệt gián tiếp, tức là dầu là môi chất mang nhiệt và nhận nhiệt từ buồng đốt. Dầu sẽ tỏa nhiệt trong các thiết bị trao đổi nhiệt phục vụ sản xuất công nghiệp. Sau khi hộ tiêu thụ hoàn thành nhiệm vụ trao đổi nhiệt, dầu sẽ quay trở lại buồng đốt để nhận nhiệt cho chu trình truyền nhiệt tiếp theo. Vì vậy, quá trình nhận và truyền nhiệt là một hành trình khép kín của dầu trong hệ thống.

Cấu trúc

Lò dầu truyền nhiệt công nghiệp thường bao gồm các thiết bị chính như: thiết bị lò gia nhiệt, hệ thống xử lý khói thải, hệ thống tuần hoàn dầu, hệ thống cấp khí …

Hệ thống cung cấp nhiên liệu cho lò

Hệ thống cấp liệu bao gồm máy xúc, phễu chứa nhiên liệu, gầu xúc, băng tải, băng tải trục vít và các thiết bị khác, được điều khiển một cách linh hoạt, định lượng và tự động để cung cấp nhiên liệu cho quá trình đốt của buồng đốt lò dầu truyền nhiệt. Ngoài ra, hệ thống nhiên liệu của một số nhà máy còn được trang bị cụm cân nhiên liệu để theo dõi hiệu suất tiêu hao nhiên liệu của lò dầu truyền nhiệt.

Có một phễu nạp liệu phía trước ghi xích để chứa nhiên liệu, nhiên liệu trong phễu sẽ được phân bố đều trên bề mặt ghi xích của lò dầu gia nhiệt. Trong trường hợp lò đốt xích, ghi xích sẽ có hai trục, phía trước và phía sau, để giữ cho ghi chuyển động và chuyển tro từ buồng đốt ra phía sau lò.

Thân lò dầu gia nhiệt

Tổng quan về lò dầu truyền nhiệt

Thân lò nằm phía trên buồng đốt và được thiết kế lắp ghép bằng các ống trao đổi nhiệt, dầu đi vào các ống và khói nóng có nhiệt độ cao do buồng đốt sinh ra sẽ đi qua các ống trao đổi nhiệt này. .Dầu đi vào ống sẽ nhận nhiệt và nóng dần lên đến nhiệt độ mong muốn. Ống trao đổi nhiệt trong lò dầu truyền nhiệt được chia thành hai phần:

  • Dãy ống trao đổi nhiệt hướng tâm: Khí thải có nhiệt độ cao từ buồng đốt đi vào khu vực ống trao đổi nhiệt bức xạ đầu tiên.
  • Dãy ống trao đổi nhiệt đối lưu: Ống trao đổi nhiệt bức xạ khói nóng được đốt nóng sẽ di chuyển ra phía sau lò và tiếp tục đốt nóng dầu qua ống trao đổi nhiệt đối lưu.

Khói nóng thải ra từ ống dẫn nhiệt dầu có thể tiếp tục đi qua các thiết bị tiết kiệm như máy nước nóng và máy sấy khí. Cuối cùng, khói nóng thường được đưa qua thiết bị xử lý khói sau đó thải ra môi trường qua ống khói.

Vận tốc dầu trong ống trao đổi nhiệt

Đối với phần thân chính của lò dầu truyền nhiệt, vận tốc dầu trong đường ống phải được đảm bảo trong quá trình thiết kế và vận hành. Vận tốc dầu xác định công suất và tuổi thọ của các ống trao đổi nhiệt. Đối với mỗi loại dầu truyền nhiệt, có một cấp nhiệt độ màng dầu tối đa cho phép. Điều này có nghĩa là nhiệt độ dầu tại màng ống sẽ không vượt quá nhiệt độ tối đa cho phép.

Nếu tốc độ dầu trong ống chậm sẽ làm tăng nguy cơ tăng nhiệt độ tại màng ống trao đổi nhiệt, dẫn đến dầu bị cháy, đóng cặn và các hiện tượng khác, về lâu dài sẽ làm giảm khả năng trao đổi nhiệt. . Trao đổi nhiệt trong hệ thống đường ống. Ngược lại, nếu vận tốc dầu quá nhanh sẽ làm tăng lực cản trong đường ống. Từ đó người ta phải chọn máy bơm có cột cao hơn, công suất máy bơm cao hơn. Tăng chi phí đầu tư và tiêu thụ điện năng trong quá trình vận hành của lò dầu truyền nhiệt. Kết luận, trong thiết kế và vận hành, vận tốc dầu trong đường ống cần được tối ưu hóa để đảm bảo tuổi thọ và tiết kiệm chi phí tiêu thụ năng lượng.

Các loại lò dầu truyền nhiệt chúng tôi cung cấp

Chúng tôi cung cấp các loại lò dầu nhiệt công suất từ ​​500.000 đến 10 triệu kcal / giờ. Trong đó, lò sưởi dầu có thể đốt được than, củi, củi trấu, dăm bào, mùn cưa, hạt mùn cưa và các loại nhiên liệu khác …

Về công nghệ đốt, chảo dầu dẫn nhiệt có thể bao gồm những thứ sau:

  • Đầu đốt dây chuyền
  • Lò nung tầng sôi
  • Đầu đốt văn phòng phẩm

Mỗi loại máy sưởi dầu đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Ngoài ra, việc lựa chọn công nghệ đốt lò còn phụ thuộc vào khả năng cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy địa phương. Ví dụ, vùng Tây Nam Bộ Việt Nam thích hợp với bếp trấu. Tây Nguyên thích hợp cho việc đốt củi. Ở Đồng bằng sông Hồng, các nhà máy đã lựa chọn sử dụng lò đốt than.

Nồi hơi dầu Trust cho Nồi hơi Bách khoa

Baike Boiler là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo và lắp đặt hệ thống lò hơi dầu truyền nhiệt. Đồng thời, chúng tôi cũng tự hào là đơn vị tiên phong cung cấp các hệ thống lò hơi công nghiệp khác. Chúng tôi cung cấp cho thị trường hệ thống lò hơi đốt dầu chất lượng cao. Hầu hết chúng có công suất từ ​​1 triệu đến 10 triệu kcal / giờ. Nồi hơi dầu truyền nhiệt của chúng tôi có thể đốt nhiều loại nhiên liệu như than, củi, sinh khối …

Hiện tại, chúng tôi cung cấp ra thị trường hai công nghệ đốt lò hơi dầu truyền nhiệt chính: đốt cháy tầng sôi và đốt ghi xích.

Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Đặc biệt là thông qua chất lượng, mẫu mã và giá cả cạnh tranh của sản phẩm. Ngoài ra còn có đội ngũ kỹ sư, công nhân tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm tại xưởng và công trường. Chúng tôi luôn sẵn sàng khảo sát và tư vấn, chăm sóc khách hàng để đưa ra sản phẩm tốt nhất về chất lượng và giá cả.

Bách khoa toàn thư về năng lượng

Hỗ trợ Kỹ thuật và Tư vấn : 091 775 40 59 / 097 384 04 68

Trang web: https://lohoibachkhoa.com/ hoặc https://hex-boilers.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *