Lợi Thế Cạnh Tranh Của Th True Milk Và Th Truemilk, Đối Thủ Cạnh Tranh Của Công Ty Th True Milk

Phân tích tình hình thực tế về sữa: Được thành lập vào năm 2010, sữa là một trong ba công ty thuộc tập đoàn tập trung vào các sản phẩm sữa tươi sạch, trong đó có công ty cổ phần sữa (gọi tắt là tập đoàn). Tiếng Anh: th milk food jsc.), Công ty cổ phần sữa thứ (tên tiếng Anh: th milk jsc.), Công ty cổ phần chuỗi thực phẩm thứ (tên tiếng Anh: th food chain jsc.). Hiện sữa tươi chiếm hơn 30% thị phần sữa tươi trong nước tại Việt Nam. Bạn đang đánh giá: Lợi thế cạnh tranh của sữa thật

1. Ưu điểm của sữa thật

・ Lợi thế về điểm xuất phát

Thị trường sữa là một trong những thị trường cạnh tranh nhất tại Việt Nam, với nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nước và nhập khẩu như vinamilk, nestle, dutch lady, nutifood … Mặc dù tham gia vào thị trường cạnh tranh cao nhưng sữa thật vẫn đạt được một số thành công. Con số 30% thị phần là minh chứng cho nỗ lực của Real Milk. Ngoài ra, thành công của thương hiệu trong việc đạt được sự đại diện là nhờ vào các nền tảng được đầu tư mạnh mẽ của công ty, bao gồm:

<3 Bề rộng thương hiệu

Tập trung vào các sản phẩm sữa tươi, sữa thật hiện đã lọt vào top 3 nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam với doanh thu và thị phần ngày càng tăng. Thống kê năm 2013 cho thấy sữa thật chiếm 32% thị phần sữa nước của Việt Nam, nhưng đến năm 2015 con số này đã tăng lên hơn 40%. Công ty cũng có hơn 140.000 điểm bán lẻ và kênh bán hàng. Truyền thống.

・ Văn hóa công ty thân thiện

Văn hóa tổ chức của true milk thân thiện với môi trường và xã hội. Lợi thế này giúp nâng cao sự phát triển trong nội bộ công ty cũng như hình ảnh thương hiệu đối với công chúng.

th true milk có một loạt các nguyên tắc và tầm nhìn kinh doanh như:

· Bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng sữa sạch · Thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên · Có lợi cho nền kinh tế trong nước · Chia sẻ phúc lợi công cộng …

Real Milk đã quảng bá những nguyên tắc này kể từ khi thành lập và không thay đổi kể từ đó. Thậm chí, những nguyên tắc trên đã được Real Milk đưa vào tiêu chí tuyển dụng để giúp doanh nghiệp tìm kiếm và khuyến khích những ứng viên có năng lực, có chung tầm nhìn và đam mê. Thông qua những nguyên tắc này, Real Milk cũng đã tạo ra một thương hiệu thân thiện và đáng tin cậy đối với người tiêu dùng.

· Xây dựng thương hiệu cộng đồng

Real Milk đã tham gia vào nhiều dự án phúc lợi công cộng, chẳng hạn như thành lập trang trại, nhà máy công nghệ chế biến sữa, v.v., để tạo thêm cơ hội việc làm cho địa phương. Cải tạo hiệu quả đất nông nghiệp, tặng hàng triệu ly sữa để phân phát sữa cho các vùng nghèo mỗi năm, thành lập đội quảng bá và nhấn mạnh chế độ dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam …

Ngoài ra, Real Milk đã tài trợ cho các dự án xã hội như Sữa hàng triệu của Chủ nhật Đỏ cho những người hiến máu không lương và đóng góp vào việc trùng tu đền thờ. Đề cao giá trị phụ nữ, đạo đức xã hội, …

Các thương hiệu đề xuất với chính phủ để quản lý và điều chỉnh các loại sữa khác nhau để thúc đẩy một thị trường lành mạnh hơn cho người tiêu dùng sữa, cũng là sữa thật.

2. Nhược điểm của sữa thật

・ Giá

Kể từ khi gia nhập thị trường sữa, Real Milk đã là thương hiệu có giá cao hơn các thương hiệu sữa khác. Điều này có tác động bất lợi lớn đến thị trường sữa trong nước có tính cạnh tranh cao, đặc biệt là so với Vinamilk, nhà sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, giá cao cũng là một trở ngại để sữa thật vào được nhóm người có thu nhập trung bình và thấp, chiếm phần lớn trong tổng dân số Việt Nam

・ Thị trường sữa Việt Nam đã bão hòa

Không ai có thể phủ nhận rằng thị trường sữa ở Việt Nam đang phát triển vượt bậc, mỗi cửa hàng, siêu thị từ nhỏ đến lớn đều bày bán rất nhiều sản phẩm. Điều này dẫn đến việc người tiêu dùng dễ bị nhầm lẫn giữa các loại sữa do không tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và mẫu mã bao bì dễ gây nhầm lẫn. Sữa thật cũng là một trong nhiều thương hiệu sữa nội. Vì vậy, điều này khiến Real Milk luôn trong tình trạng phải tìm những cách thức mới để tiếp cận khách hàng hoặc các chiến dịch thương hiệu trong quá trình kinh doanh của mình.

3. Cơ hội có sữa thật

・ Tập trung vào sức khỏe người tiêu dùng

Một trong những cơ hội lớn nhất của sữa thực là tập trung vào sức khỏe người tiêu dùng trong những năm gần đây. Theo xu hướng này, một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất của Real Milk là dòng sữa hữu cơ của thương hiệu này.

Doanh số bán sữa hữu cơ toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 200% vào năm 2025. Tại Việt Nam, các sản phẩm sữa hữu cơ vẫn chủ yếu được nhập khẩu từ các chi nhánh trang trại hữu cơ ở nước ngoài. Do đó, thị trường sữa hữu cơ tại Việt Nam có nhu cầu tiềm năng, và Real Milk đang có chiến lược thâm nhập thị trường mới nổi này và đã đạt được những bước tiến đáng kể. Xem thêm: Long Sơn do sơn hải phòng hấp dẫn, Long sơn hấp dẫn

Ví dụ, vào năm 2017, Real Milk đã giành được giải thưởng “Sản phẩm mới tốt nhất năm 2017” tại Triển lãm Thực phẩm Quốc tế lần thứ 26 (Moscow, từ ngày 11 đến 14 tháng 9). Hoặc tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC (Đà Nẵng, tháng 11). Điều này giúp tạo ra nhiều cơ hội toàn cầu khác nhau cho công ty trong tương lai gần.

・ Ra quốc tế

Chất lượng và sự công nhận thương hiệu ngày càng tăng của Real Milk mang đến cho công ty cơ hội phát triển trên thị trường trong nước và toàn cầu. Ví dụ, một thương hiệu đã được chính phủ Việt Nam công nhận hoạt động tại thị trường trong nước trong nhiều năm qua hoặc một thương hiệu đã đạt được nhiều giải thưởng về an toàn cho người dùng sẽ giúp chứng minh rằng sản phẩm đó tốt cho sức khỏe và an toàn cho mọi người. tầng lớp tiêu dùng.

Đặc biệt, trong năm 2016, th true milk đã được Hiệp hội Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam vinh danh vì những đóng góp trong việc phát triển các sản phẩm hữu cơ. Những giải thưởng cao quý này đã tạo động lực cho sự phát triển của sữa thật, không chỉ ở thị trường trong nước mà còn vươn ra thị trường quốc tế như Nga, Trung Quốc, Nhật Bản.

4. Thử thách Sữa thật

・ Cạnh tranh không ngừng nghỉ

Như đã đề cập ở trên, sự cạnh tranh trên thị trường sữa Việt Nam là một trong những yếu tố thách thức đối với sữa thật trong tương lai. Đặc biệt mọi sản phẩm hay ý tưởng của một thương hiệu đều có thể bị bắt chước và bán với giá rẻ hơn. Ví dụ, ngay từ khi thành lập, th true milk đã được biết đến là nhà sản xuất sữa hữu cơ hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, công ty vấp phải sự cạnh tranh từ thương hiệu sữa khổng lồ vinamilk tại thị trường Việt Nam khi tung ra sản phẩm sữa hữu cơ.

Về giá thành, sữa thật cũng gặp bất lợi khi có giá cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Sữa real milk organic hộp 500ml có giá 31.000 đồng, còn sữa dấm đen hộp 1 lít có giá 55.000 đồng. Vì vậy, trước sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu bên ngoài, sữa thật phải được hết sức cân nhắc trong từng bước đi của các thương hiệu sau này.

・ Cam kết trong tương lai

Một mối đe dọa lớn khác đối với sữa thật là cam kết tuân thủ các nguyên tắc kinh doanh trong tương lai. Hiện nay, sữa thật vẫn đang phát triển. Với quy trình sản xuất quy mô lớn và kế hoạch đầu tư lớn như vậy, chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ về cam kết của công ty đối với cộng đồng.

Ví dụ, với sự cạnh tranh gay gắt về giá giữa các thương hiệu sữa nhập khẩu và sữa nội địa, liệu sữa thật có thể duy trì và nâng cao chất lượng của các dòng sữa thương hiệu mà vẫn giữ được lợi ích của thương hiệu? lợi ích và các hoạt động đóng góp cho xã hội?

Hay như những cáo buộc về tình trạng ô nhiễm xung quanh các nhà máy và trang trại sữa thật ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương. Mặc dù sữa thật cung cấp một giải pháp tức thì, nhưng không phải tất cả các cáo buộc đều được giải quyết. Xem thêm: Rủ nhau đi du lịch đảo Thiên Hải Bình, Google Maps

5. Kết luận

Bài viết phân tích swot về sữa thật phân tích 4 yếu tố điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của sữa thật, một trong những tập đoàn sữa hàng đầu của Việt Nam. Qua phân tích có thể thấy, dù thị trường sữa trong nước có sự cạnh tranh gay gắt nhưng thông qua các hoạt động quảng bá mang tính xã hội, Real Milk đã xây dựng được thương hiệu ăn sâu vào lòng người tiêu dùng. Tin rằng trong tương lai gần, với cam kết thương mại của mình, sữa thật sẽ có thêm nhiều sản phẩm sữa phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Tham khảo:

・ https://www.studocu.com/vn/document/dai-hoc-ha-noi/accounting/essays/swot-analysis-it-is-swot-analysis-about-a-company/1319909/ Xem

Related Articles

Back to top button