Lợi thế cạnh tranh của Vinamilk giữ vững vị thế dẫn đầu tại Việt nam

Lợi thế cạnh tranh của Vinamilk duy trì vị thế dẫn đầu thị trường sữa Việt Nam.

vinamilk là thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất trong 8 năm liên tiếp, đây là đánh giá của báo cáo “Thương hiệu nhãn hiệu 2020” vừa được công bố.

Ngoài ra, công ty nghiên cứu thị trường nielsen cũng công bố nhiều sản phẩm của Vinamilk như sữa tươi 100%, sữa bột trẻ em … tiếp tục dẫn đầu các phân khúc quan trọng của ngành sữa về doanh thu và sản lượng tiêu thụ tại Việt Nam.

p>

Những kết quả này cho thấy Vinamilk vẫn duy trì được lợi thế cạnh tranh chính trong việc chinh phục người tiêu dùng Việt Nam.

lợi thế cạnh tranh của vinamilk

Năm 2019, Vinamilk liên tục tung ra thị trường các dòng sản phẩm siêu cao cấp như yoko, sữa bột hữu cơ cho trẻ em để mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng

Năm 2019, Vinamilk liên tục tung ra thị trường các dòng sản phẩm siêu cao cấp như yoko, sữa bột hữu cơ cho trẻ em để mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng

Đánh giá kết quả của Vinamilk, trong báo cáo về dấu ấn thương hiệu tại thị trường Việt Nam, kantar worldpanel nhận xét “Vinamilk một lần nữa được công nhận là nhà sản xuất được lựa chọn nhiều nhất tại khu vực thành thị (4 thành phố lớn) trong 8 năm liên tiếp.

Nhà sản xuất trong nước này đã tiếp cận hơn 80% hộ gia đình Việt Nam nhờ các hoạt động quảng cáo và truyền thông nhấn mạnh giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, cũng như không ngừng đổi mới hình ảnh, với việc tung ra nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu mới của người tiêu dùng . ”

Thực tế, 2019 là một năm đột phá của Vinamilk về sự đổi mới khi tung ra gần 20 sản phẩm mới và nắm bắt xu hướng dinh dưỡng cao cấp, tiên tiến như dòng sản phẩm vàng hữu cơ, sữa gạo zori, trà sữa tăng lực và trà sữa happy. , sữa bột cho trẻ sơ sinh yoko …

Đồng thời, vinamilk cũng thay đổi hình ảnh của chuỗi cửa hàng bằng việc giới thiệu những sản phẩm sữa mơ ước của Việt Nam nhằm tạo ra trải nghiệm mua sắm mới và hiện đại hơn cho người tiêu dùng.

lợi thế cạnh tranh của vinamilk

dây chuyền sản xuất hiện đại tại nhà máy Vinamilk, đảm bảo chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế

Không chỉ dẫn đầu ngành hàng tiêu dùng nhanh (fmcg) mà Vinamilk còn tiếp tục là thương hiệu sữa được lựa chọn nhiều nhất ở cả thành thị và nông thôn. Với mạng lưới người tiêu dùng rộng khắp, đặc biệt ở khu vực thành thị, gần 92% người tiêu dùng chọn mua các sản phẩm của Vinamilk, nhiều hơn hẳn so với các thương hiệu khác trong top 10.

Ngoài ra, thương hiệu này còn thu hút các hộ gia đình mới ở nông thôn bằng cách liên tục nhấn mạnh hình ảnh và giá trị của thương hiệu với việc đầu tư vào nhiều sản phẩm cao cấp tốt cho sức khỏe như sản phẩm hữu cơ, sữa hạt …

ông Phan Minh Tiến – Giám đốc Điều hành Tiếp thị & amp; công ty quốc gia vinamilk cho biết: “Thị hiếu của người tiêu dùng luôn thay đổi.

Các công ty, ngoài việc nỗ lực đáp ứng những nhu cầu đó, còn phải cung cấp cho người tiêu dùng giá trị gia tăng, chẳng hạn như giới thiệu họ với các giải pháp dinh dưỡng tiên tiến trên thế giới.

trong năm 2019, Vinamilk tung ra thị trường các dòng sản phẩm cao cấp như sữa bột hữu cơ cho trẻ em, ứng dụng dưỡng chất hmo vào công thức sản phẩm … đây cũng là chiến lược nhằm thực hiện mục tiêu mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm dinh dưỡng đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng cao ngay tại Việt Nam ”.

lợi thế cạnh tranh của vinamilk

<3

Các cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng thế giới Nielsen thực hiện cũng cho kết quả tương tự. Với sự năng động và đổi mới ở tất cả các phân khúc chính bao gồm sữa nước, sữa bột trẻ em, sữa chua nước, sữa đặc …, các sản phẩm của Vinamilk nhiều năm liên tiếp dẫn đầu thị trường cả nước cả về sản lượng và doanh số.

Kết quả này của Vinamilk đặc biệt có ý nghĩa đối với các sản phẩm sữa tươi trong ngành sữa nước và sữa bột trẻ em khi đây là hai phân khúc lớn nhất và cạnh tranh nhất hiện nay.

lợi thế cạnh tranh của vinamilk Vùng nguyên liệu sữa tươi lớn với 12 trang trại đạt chuẩn quốc tế góp phần giúp sản phẩm sữa tươi của Vinamilk dẫn đầu phân khúc trong nhiều năm liền

Nếu sữa bột trẻ em được đầu tư về chất lượng thông qua hợp tác quốc tế và ứng dụng công nghệ tiên tiến, thì yếu tố giúp vinamilk bền bỉ dẫn đầu phân khúc sữa tươi chính là vùng nguyên liệu lớn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vinamilk là đơn vị sở hữu hệ thống trang trại đạt tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất Châu Á với 12 trang trại trên cả nước (3). Vào đầu năm 2020, Vinamilk và sữa mẹ “về chung một nhà”, góp phần đưa tổng đàn bò do Vinamilk quản lý vượt 150.000 con, sản lượng sữa tươi nguyên liệu hàng ngày vượt một triệu lít, đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. . nhu cầu phát triển tất cả các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Trong những năm gần đây, có thể thấy rõ chiến lược xây dựng nền tảng vững chắc tại thị trường trong nước của vinamilk, tạo đà vươn ra thế giới. Thế mạnh tại thị trường nội địa đã giúp Vinamilk không chỉ vượt qua giai đoạn khó khăn do covid-19 gây ra vào đầu năm 2020 mà còn ghi nhận kết quả kinh doanh quý I / 2020 với doanh thu tăng trưởng 7,3% so với cùng kỳ. năm trước. giai đoạn 2019, đạt 14,153 tỷ đồng.

trong đó, tăng trưởng doanh thu đến từ cả hai mảng: kinh doanh trong nước tăng 7,9%, doanh thu thuần đạt 12.092 tỷ đồng và xuất khẩu trực tiếp đạt 1.081 tỷ đồng, tăng 7,5% so với năm 2019.

Related Articles

Back to top button